எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

சனி, 27 ஆகஸ்ட், 2011

PORIYARISI/VEENGKARISI MAAVU. பொரியரிசி/வேங்கரிசி மாவு.



PORIYARISI MAAVU:-

NEEDED:-

BROWN RICE ( USUALLY KNOWN AS SIVAPPARISI OR VENGAI ARISI IN TAMIL) - 1/2 KG

SUGAR - 1 CUP

WATER - NEEDED.


METHOD :-

WASH AND PARA BOIL THE RICE. DRY WELL IN SUNLIGHT FOR ONE DAY. FRY WELL IN A KADAI. WHEN IT POPS UP REMOVE FROM FIRE. KEEP ASIDE FOR COOL. POWDER IT IN A MIXIE. ADD SUGAR AND KEEP IT IN A CONTAINER.


WHEN NEEDED TAKE 1 TBL SPN FULL OF FLOUR IN A CUP ADD NEEDED WATER . MIX WELL AND EAT. INSTEAD OF WATER U CAN ADD LITTLE GHEE OR COCONUT OIL TOO. THIS IS RICH IN IRON CONTENT AND ITS OUR GRANNYS' RECIPE. ITS GOOD TO CHILDREN.


WE CAN PREPARE THIS IN ATTA TOO.


பொரியரிசி மாவு:-

தேவையானவை:-

சிவப்பரிசி/வேங்கரிசி - 1/2 கிலோ

சீனி - 1 கப்

தண்ணீர் - தேவையான அளவு.


செய்முறை:-

அரிசியை நன்கு கழுவி ஒரு கொதி வேகவைத்து வடிக்கவும். வெய்யிலில் ஒரு நாள் முழுவதும் காய விடவும். வெறும் பானில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக போட்டு வறுக்கவும். பொரிந்ததும் கொட்டி ஆறவிடவும். மிக்ஸியில் பொடித்து சீனி சேர்த்து காற்றுப் புகாத டப்பாக்களில் வைக்கவும்.


தேவையானபோது ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் மாவை ஒரு பவுலில் எடுத்து தேவையான நீர் விட்டுக் குழைத்து சாப்பிடவும். தண்ணீருக்குப் பதிலாக சிறிது நெய் அல்லது தேங்காய் எண்ணெய் போட்டு பிசறி சாப்பிடலாம். புரை ஏறும்., கவனம். இது இரும்புச் சத்து நிறைந்தது. எங்கள் பாட்டி செய்து தருவார்கள். இது குழந்தைகளுக்கு நல்லது.


கோதுமையிலும் செய்யலாம்.


2 கருத்துகள்:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...