வியாழன், 29 செப்டம்பர், 2011

SNAKEGOURD RING BAJJI. புடலங்காய் ரிங் பஜ்ஜி.

SNAKEGOURD RING BAJJI:-

NEEDED:-

SNAKEGOURD - 250 GMS

MTR BAJJI BONDA MIX - 1 CUP OR

(GRAM FLOUR - 1 CUP + RICE FLOUR - 2 TSP + CORN FLOUR - 2 TSP + RED CHILLI POWDER - 1/3 TSP + RED FOOD COLOUR - 1 PINCH + SALT - 1/2 TSP)

OIL - FOR FRYING.


METHOD :-

WASH THE SNAKEGOURD , REMOVE SEEDS AND SLICE THINLY AS ROUND RINGS. MIX THE MTR MIX OR THE OTHER INGREDIENTS WITH LITTLE WATER. HEAT OIL IN A PAN AND DEEP FRY. SERVE HOT AS EVENING SNACK. OR AS SIDE DISH FOR MIXED RICES.



P.N.

PREFER LONG AND SLEEK SNAKEGOURD.



புடலங்காய் ரிங் பஜ்ஜி:-

தேவையானவை:-

புடலங்காய் - 250 கிராம்

எம் டி ஆர் பஜ்ஜி போண்டா மிக்ஸ் - 1 கப் அல்லது

( கடலை மாவு - 1 கப் + அரிசி மாவு - 2 டீஸ்பூன் + சோளமாவு - 3 டீஸ்பூன் + மிளகாய்ப் பொடி - 1/3 டீஸ்பூன் + ரெட் ஃபுட் கலர் - 1 சிட்டிகை + உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்)

எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.


செய்முறை:-

புடலங்காய்களைக் கழுவி விதை நீக்கி மெல்லிய வளையங்களாக நறுக்கவும். எம் டி ஆர் மிக்ஸ் அல்லது மற்ற பொடிகள் அனைத்தும் போட்டு சிறிது தண்ணீர் தெளித்து பிசறவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து பொரித்து எடுக்கவும். சூடாக மாலை நேர ஸ்நாக்காக கொடுக்கலாம். அல்லது கலவை சாதங்களுக்கு தொட்டுக் கொள்ளலாம்.


குறிப்பு:-

நீண்ட ஒல்லியான புடலைகள் நன்கு நறுக்க வரும்.

செவ்வாய், 27 செப்டம்பர், 2011

KANDHARAPPAM. கந்தரப்பம்.

KANTHARAPPAM:- NEEDED:-
RAW RICE - 2 CUPS
PARABOILED RICE - 1/4 CUP
ORID DHAL - 1/4 CUP
CHANNA DHAL - 1/8 CUP
FENUGREEK - 1 TSP
JAGGERY - 2 CUPS
GRATED COCONUT - 1 CUP
CARDAMOM - 4 NOS.
OIL - FOR FRYING.
METHOD:-
WASH AND SOAK RAW RICE., BOILED RICE., ORID DHAL., CHANNA DHAL., FENUGREEK FOR 2 HOURS. GRIND INTO A SMOOTH BATTER THEN ADD JAGGERY , COCONUT AND CARDAMOM. RUN THE MIXIE FOR ANOTHER 5 MINUTES. HEAT OIL IN A PAN POUR A LADDLE OF THE BATTER . WHEN IT EMERGES TURN IT TO OTHER SIDE. DEEP FRY AND SERVE HOT. ITS CHETTINADU SEPCIAL SWEET.



கந்தரப்பம்.:-
தேவையானவை:-
பச்சரிசி - 2 கப்
புழுங்கல் அரிசி - 1/4 கப்
உளுந்து - 1/4 கப்
கடலைப்பருப்பு - 1/8 கப்
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்
வெல்லம் - 2 கப்
தேங்காய் துருவியது - 1 கப்
ஏலக்காய் - 4 .
எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை:-
பச்சரிசி.,புழுங்கல் அரிசி., உளுந்தம்பருப்பு., கடலைப்பருப்பு., வெந்தயம் எல்லாவற்றையும் கழுவி 2 மணிநேரம் நன்றாக ஊறவைக்கவும். நைசாக அரைத்து அதில் வெல்லம்., தேங்காய்துருவல்., ஏலக்காய் சேர்த்து இன்னும் 5 நிமிடம் அரைக்கவும். எண்ணெயைக் காயவைத்து ஒரு கரண்டி மாவை எடுத்து ஊற்றவும். அப்பம் உப்பி மேலே வரும்போது திருப்பி விட்டு வேகவைத்து எடுக்கவும். சூடாக பரிமாறவும். இது செட்டிநாட்டின் ஸ்பெஷல் இனிப்பு.
மாவை நன்கு அடித்து ஊற்றினால் நன்றாக வரும்..

செவ்வாய், 20 செப்டம்பர், 2011

COCONUT GINGER CHUTNEY. தேங்காய் இஞ்சிச் சட்னி.

COCONUT GINGER CHUTNEY:-

NEEDED:-

GREEN CHILLIES - 4 NOS

GINGER - 1 INCH PIECE WASHED PEELED

COCONUT - GRATED 1 CUP.

FRIEND CHANNA DHAL - 1 TBLSPN

SALT - 1/2 TSP


FOR FRY :-

OIL - 1 TSP

MUSTARD - 1TSP

ORID DHAL - 2 TSP

HING/ ASAFOETIDA POWDER - 1 PINCH.

CURRY LEAVES - 1 ARK.


METHOD:-

GRIND THE INGREDIENTS COARSLY. ADD NEEDED WATER. TOSS IT WITH FRIED MUSTARD., ORID DHAL., HING AND CURRY LEAVES. SERVE IT WITH IDDLIES OR DOSAS OR UPMAS.


தேங்காய் இஞ்சிச் சட்னி:-

தேவையானவை:-

பச்சை மிளகாய் - 4

இஞ்சி - 1 இஞ்ச் துண்டு தோலுரித்து நன்கு கழுவியது.

தேங்காய் - 1 கப் துருவியது.

உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்.


தாளிக்க:-
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 2 டீஸ்பூன்

பெருங்காயம் - 1 சிட்டிகை

கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.


செய்முறை:-

எல்லாவற்றையும் சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைக்கவும். தேவையான தண்ணீர் சேர்க்கவும். கடுகு. உளுந்து., பெருங்காயப்பொடி., கருவேப்பிலை தாளித்து சட்னியில் கொட்டிக் கலக்கவும். சூடான இட்லி/தோசை/உப்புமாவுடன் பரிமாறவும்.

வெள்ளி, 16 செப்டம்பர், 2011

PRAWN GRAVY. இறால் க்ரேவி. ( செம்மீன்)

PRAWN GRAVY:-

NEEDED:-

PRAWN (UNSHELLED , INTESTINE SHOULD BE

REMOVED & THOROUGHLY WASHED ) - 1/2 KG

BIG ONION - 2 NOS PEELED , GROUND

GINGER GARLIC PASTE - 2 TSP

TOMATO - 2 NOS. GROUND.

TURMERIC - 1 PINCH

RED CHILLI POWDER - 2 TSP

CORRIANDER POWDER - 2 TSP

GARAM MASALA POWDER - 1/2 TSP

CORRIANDER LEAVES CHOPPED - 1 TSP ( OPTIONAL).

SALT - 2 TSP

OIL - 1 TBLSPN

BAY LEAF -1/4TH

KALPASIPPU - 1 PIECE

CINNAMON - 1 INCHH PIECE

CLOVE - 2 NOS.


METHOD:-

HEAT OIL IN A PAN ADD BAY LEAF., KALPASIPPU., CINNAMON., CLOVE AND GROUND ONION. SAUTE WELL ADD GINGER GARLIC PASTE. WHEN IT BECOMES BROWN ADD PRAWNS . SAUTE WELL. ADD TURMERIC PWDR., RED CHILLI PWDR., CORRIANDER PWDR., GARAM MASLA PWDR, SALT. SAUTE FOR ONE MINUTE AND ADD THE GROUND TOMATO. POUR 2 CUPS OF WATER AND BRING TO BOIL. SIMMER FOR 10 MINUTES TILL DONE. REMOVE FROM FIRE SPRINKLE THE CORRIANDER LEAVES AND SERVE HOT WITH PLAIN RICE OR CHAPPATIS OR NAAN.


இறால் க்ரேவி:-

தேவையானவை:-

இறால்( ஓடு நீக்கி., குடலை நன்கு நீக்கி., நன்கு கழுவியது) -1/2 கிலோ

பெரிய வெங்காயம் - 2 தோலுரித்து அரைத்தது.

இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 2 டீஸ்பூன்

தக்காளி - 2 அரைத்தது.

மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை

மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்

மல்லித்தூள் -2 டீஸ்பூன்

கரம் மசாலாத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

கொத்துமல்லித் தழை - 1 டீஸ்பூன்( விரும்பினால்)

உப்பு - 2 டீஸ்பூன்.

எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

பட்டை இலை - 1/4

கல்பாசிப்பூ - 1

பட்டை - 1 இஞ்ச் துண்டு

கிராம்பு - 2


செய்முறை:-

பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து பட்டை., இலை. கல்பாசிபூ., கிராம்பு., அரைத்த வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். இஞ்சி பூண்டு பேஸ்டைப் போட்டு ப்ரவுன் ஆகும் வரை வதக்கவும். இறாலை போட்டு நன்கு வதக்கி மஞ்சள் பொடி., மிளகாய்ப் பொடி., மல்லிப் பொடி., கரம் மசாலா பொடி., உப்பு சேர்க்கவும். 1 நிமிடம் நன்கு வதக்கி அரைத்த தக்காளியைச் சேர்க்கவும். 2 கப் நீர் ஊற்றி நன்கு கொதி வரச் செய்து 10 நிமிடம் மூடி போட்டு வேகவைத்து இறக்கவும். கொத்துமல்லி தூவி சூடான சாதம்/ சப்பாத்தி/நான் ஆகியவற்றோடு பரிமாறவும்.

செவ்வாய், 13 செப்டம்பர், 2011

DRUMSTICK AUBERGINE PACHADI. முருங்கைக்காய் கத்திரிக்காய் பச்சடி

DRUMSTICK AUBERGINE PACHADI:-

NEEDED:-

DRUMSTICK - 2 CUT INTO 3 INCH PIECES

AUBERGINE/EGGPLANT/BRINGAL - 4 NOS. CUT INTO CROSSWISE.

SMALL ONIONS - 8 NOS PEELED CUT LENGTHWISE

TOMATO - 1 NO DICED

GREEN CHILLIES - 2 SLIT OPEN

BOILED THUVAR DHAL - 1 CUP

TAMARIND - 1 AMLA SIZE BALL

SALT - 1 1/2 TSP

SAMBAR POWDER - 1 TSP

TURMERIC - 1 TSP

OIL - 2 TSP

MUSTARD - 1 TSP

ORID DHAL - 1 TSP

ASAFOETIDA - 1/8 PIECE.

RED CHILLIES - 2 NOSHALVED.

CURRY LEAVES - 1 ARK.


METHOD :-

KEEP DHALL IN A PAN ADD 2 CUPS OF WATER AND ADD DRUMSTICK., AUBERGINE., SMALL ONIONS., TOMATO., TURMERIC., GREEN CHILLIES., ASAFOETIDA., SAMBAR POWDER. COOK TILL THE VEGGIES TENDER. SOAK THE TAMARIND AND SALT IN HALF CUP WATER AND SQUEEZE THE PULP. ADD THIS PULP TO THE BOILED MIXTURE. COOK FOR ANOTHER 3 MINUTES. HEAT OIL IN A IRON LADDLE ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL., THEN ADD RED CHILLIES AND CURRY LEAVES AND SEASON THIS IN PACHADI AND SERVE HOT WITH PLAIN RICE OR CURD RICE OR WITH IDDLIES OR DOSAS.


முருங்கைக்காய் கத்திரிக்காய் பச்சடி.:-

தேவையானவை:-

முருங்கைக்காய் - 2., 3 இன்ச் துண்டுகளாக நறுக்கவும்.

கத்திரிக்காய் - 4 குறுக்கே கிராசாக நறுக்கவும்.

சின்ன வெங்காயம் - 8 உரித்து நெட்டாக நறுக்கவும்.

தக்காளி - 1 துண்டுகள் செய்யவும்.

பச்சை மிளகாய் - 2 . ரெண்டாக வகிரவும்

வேகவைத்த துவரம் பருப்பு - 1 கப்

புளி - 1 நெல்லி அளவு

உப்பு - 1 1/2 டீஸ்பூன்

சாம்பார் பொடி - 1 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை

எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்

பெருங்காயம் - 1/8 இன்ச் துண்டு

வரமிளகாய் - 2 இரண்டாக கிள்ளிவும்

கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.


செய்முறை:-

ஒரு பானில் வெந்த பருப்புடன் 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி அதில் முருங்கைக்காய்., கத்திரிக்காய்., சின்ன வெங்காயம்., தக்காளி., பச்சைமிளகாய்., மஞ்சள் பொடி., சாம்பார் பொடி., பெருங்காயம் சேர்த்து மூடி போட்டு வேகவிடவும். புளியை அரை கப் தண்ணீரில் உப்புடன் கரைத்து காய்கள் வெந்ததும் சேர்க்கவும். 3 நிமிடம் கொதித்து சேர்ந்ததும் ஒரு இரும்புக் கரண்டியில் ( தாளித்துக் கொட்டும் கரண்டி) எண்ணெய் ஊற்றி கடுகுபோட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும்., வரமிளகாய்., கருவேப்பிலை போடவும். தாளித்ததை பச்சடியில் கொட்டி சூடாக சாதத்தோடோ., தயிர்சாதத்தோடோ., இட்லி., தோசையோடோ பரிமாறவும்.

ஞாயிறு, 11 செப்டம்பர், 2011

PLANTAIN FLOWER KOLA. வாழைப்பூக் கோளா.



PLANTAIN FLOWER KOLA:-

NEEDED:-

PLANTAIN FLOWER - 1/2

SOAKED THUVAR DHAL- 1 CUP

BIG ONION - 1 CHOPPED
RED CHILLIES- 5 NOS

SOMPH - 1 TSP

JEERA - 1/2 TSP

PEPPER CORN - 5

COCONUT - 2 INCH PIECE

OIL - 75 ML

MUSTARD - 1 TSP

ORID DHAL - 1 TSP

CURRY LEAVES - 1 ARK

SALT - 1 TSP


METHOD :-

REMOVE THE VEINS FROM EACH FLORET. GRIND RED CHILLIES., SOMPH., JEERA., PEPPER., SALT., COCONUT. SEPERATELY GRIND THE THUVAR DHAL COARSLY. LASTY GRIND THE FLORETS. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMS BROWN ADD CURRY LEAVES AND CHOPPED ONION. ADD THE GROUND MASALA AND SAUTE WELL. AFTER 3 MINUTES ADD THE GROUND FLORETS AND DHALL. STIRR WELL. KEEP IT IN SOME AND STIRR OFTEN. OTHR WISE ITS STIKY TO THE BOTTOM. COOK FOR 10 TO 15 MINUTES TILL DONE. REMOVE FROM FIRE AND SEVE HOT WTH SAMBAR RICE OR CURD RICE.


வாழைப்பூக் கோளா:-

தேவையானவை:-

வாழைப்பூ - 1/2

ஊறவைத்த துவரம் பருப்பு - 1 கப்

பெரிய வெங்காயம் - 1

சிவப்பு மிளகாய் - 5

சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

மிளகு - 5

தேங்காய் - 2 இன்ச் துண்டு

எண்ணெய் - 75 மிலி

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்

கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு

உப்பு - 1 டீஸ்பூன்.


செய்முறை:-

வாழைப்பூக்களை நரம்பு எடுத்து சுத்தம் செய்யவும். மிளகாய்., சோம்பு., சீரகம்., மிளகு., உப்பு., தேங்காய் சேர்த்து அரைக்கவும். பருப்பை தனியாக கொரகொரப்பாக அரைக்கவும். வாழைப்பூக்களையும் தனியாக அரைக்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காய வைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் வெங்காயம் கருவேப்பிலை போடவும். அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். 3 நிமிடத்துக்குப் பிறகு அரைத்த பூவைப் போடவும். பின் பருப்பைச் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். சிம்மில் வைத்து அடிக்கடி கிளறவும் . இல்லாவிட்டால் அடி பிடிக்கும். 10லிருந்து 15 நிமிடங்கள் வரை கிளறி உதிரியாக வெந்ததும் இறக்கி சாம்பார் சாதம் அல்லது தயிர் சாதத்துடன் பரிமாறவும். இதன் துவர்ப்புச் சுவை ரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும்.

செவ்வாய், 6 செப்டம்பர், 2011

SOOJI VEG UPMA. வெள்ளை ரவா காய்கறி உப்புமா..

SOOJI VEG UPMA.:-



NEEDED:-

SOOJI - 1 CUP

BIG ONION - 1 CHOPPED

CARROT, BEANS, CAULIFLOWER, PEAS - CHOPPED 1CUP

CASHEWS - 10

GHEE - 2TSP

GREEN CHILLY - 1 SLIT OPEN

CURRY LEAVES - 1 ARK

MUSTARD - 1 TSP

ORID DHAL - 1 TSP

OIL - 10 ML

WATER - 2 CUPS

SALT 1/3 TSP


METHOD:-

FRY THE SOOJI IN A PAN FOR 3 MINUTES. HEAT OIL IN ANOTHER PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD ONION., GREEN CHILLY., CURRY LEAVES. SAUTE FOR 3 MINUTES. POUR 2 CUPS OF WATER AND BRING TO BOIL. WHILE BOILING SIMMER THE GAS ADD THE SOOJI AND SALT AND STIRR WELL. COVER IT FOR 2 MINUTES AND SWITCH OFF THE GAS. OPEN THE LID AFTER 2 MINUTES AND SERVE HOT WITH THAKKALITH THIRAKKAL.


வெள்ளை ரவா உப்புமா:-

தேவையானவை :-

வெள்ளை ரவை - 1 கப்

பெரிய வெங்காயம் - பொடியாக அரிந்தது.

பச்சை மிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிர்ந்தது.

கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்

எண்ணெய் - 10 மிலி

தண்ணீர் - 2 கப்

உப்பு - 1/3 டீஸ்பூன்


செய்முறை:-

வெறும் வாணலியில் வெள்ளை ரவையை 3 நிமிடம் பச்சை வாசனை போக வறுக்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெயைக் காய வைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் பச்சை மிளகாய்., வெங்காயம்., கருவேப்பிலை போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கி 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றவும். தண்ணீர் கொதிக்கும் போது தீயை மெல்லியதாக வைத்து உப்பு., ரவையைத் தூவி நன்கு கரண்டியால் கிளறவும். ஒரு மூடியைப் போட்டு 2 நிமிடம் வேக விடவும். 2 நிமிடம் கழித்து திறந்து சூடாக தக்காளித் திறக்கலுடன் பரிமாறவும்.