செவ்வாய், 25 செப்டம்பர், 2012

THAVALAI VADAI .தவலை வடை.

THAVALAI VADAI:-

NEEDED:-
RAW RICE - 50 GMS
BOILED RICE - 50 GMS
ORID DHAL - 50 GMS
THUVAR DHAL - 50 GMS
CHANNA DHAL - 50 GMS
MOONG DHAL - 50 GMS
SAGO - 50 GMS
RED CHILLIES - 4 NOS
SOMPH ( ANISEEDS) - 1 TSP
GRATED COCONUT - 1 CUP
BIG ONION - 1 CHOPPED
SALT - 1 1/2 TSP
MUSTARD - 1 TSP
OIL - FOR FRYING

METHOD:-

WASH AND SOAK RICE AND DHALS. POWDER RED CHILLIES, SOMPH WITH SALT. ADD THE SOAKED RICE AND DHAL AND GROUND COARSLY. HEAT 1 TSP OIL IN A PAN ADD MUSTARD,. WHEN IT SPLUTTERS ADD ONION & SAUTE WELL. ADD GRATED COCONUT AND STIRR WELL. MIX IT WITH THE BATTER. HEAT OIL IN A PAN. DROP ONE SPOON BATTER IN OIL BY USING A SMALL CURVY LADDLE. FRY VADAIS CRISPLY AND SERVE HOT WITH COCONUT CHUTNEY OR KATHAMBA CHUTNEY.

தவளை வடை:-

தேவையானவை:-
பச்சரிசி - 50 கிராம்
புழுங்கரிசி - 50 கிராம்
உளுந்து - 50 கிராம்
துவரம் பருப்பு - 50 கிராம்
கடலைப் பருப்பு - 50 கிராம்
பாசிப்பருப்பு - 50 கிராம்
ஜவ்வரிசி - 50 கிராம்
வர மிளகாய் - 4
சோம்பு ( பெருஞ்சீரகம்) - 1 டீஸ்பூன்
துருவிய தேங்காய் - 1 கப்
பெரிய வெங்காயம் - 1 பொடியாக அரியவும்.
உப்பு - 1 1/2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொரிக்கத் தேவையான அளவு.

செய்முறை:-

அரிசி பருப்புக்களை நன்கு கழுவி ஊறவைக்கவும். மிளகாய் , சோம்பு, உப்பை பொடியாக்கவும். அத்துடன் அரிசி பருப்பு ஜவ்வரிசி சேர்த்து அரைக்கவும். ஒரு பானில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு தாளித்து அதில் வெங்காயத்தை நன்கு வதக்கவும். அதில் துருவிய தேங்காயைப் போட்டுப் பிரட்டி அரைத்த மாவில் கொட்டி நன்கு கலக்கவும். எண்ணெயைக் காயவைத்து ஒரு சின்ன குழிவான கரண்டியில் மாவை எடுத்து ஊற்றவும். இருபுறமும் பொன்னிறமாக வெந்ததும் எடுத்து தேங்காய்ச் சட்னி அல்லது கதம்பச் சட்னியுடன் சுடச் சுடப் பரிமாறவும்.

புதன், 12 செப்டம்பர், 2012

SMALL ONION GARLIC MANDI.. சின்ன வெங்காயம் வெள்ளைப்பூண்டு மண்டி.

SMALL ONION GARLIC MANDI:-
NEEDED:-
SMALL ONION – 1 CUP ( PEELED & HALVED)
GARLIC – 1/3 CUP ( PEELED AND HALVED)
GREEN CHILLIES – 1/3 CUPS ( HALVED)
RICE RINSED WATER – 3 CUPS ( THICK)
TAMARIND – 1 LEMON SIZE BALL
SALT – 1 TSP
OIL – 1 TBLSPN
MUSTARD – 1 TSP
ORID DHAL – 1 TSP
FENUGREEK – 1/3 TSP
JEERA – 1/3 TSP
ASAFOETIDA – 1/8 INCH PIECE.
CURRY LEAVES – 1 ARK
JAGGERY – 1/2TSP ( FOR TASTE)

METHOD :-
SOAK TAMARIND IN RICE RINSED WATER. SQUEEZE WELL AND ADD SALT. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL, FENUGREEK,JEERA, ASAFOETIDA AND CURRY LEAVES. THEN ADD SMALL ONION, GARLIC, CHILLIES. SAUTE WELL. POUR THE TAMARIND WATER. BRING TO BOIL. THEN SIMMER FOR 20 MINUTES BY COVERED WITH A LID. ADD JAGGERY AND COOK FOR 2 MORE MINUTES OR TILL THE OIL SEPERATES AT THE SIDES. SERVE HOT WITH CURD RICE , IDDLIE,CHAPPATHI.

NOTE.:- FOR ADDITIONAL TASTE AND FLAVOUR :- FRY 1 TSP FENUGREEK, 1 TSP RAW RICE AND 1/8 INCH ASAFOWTIDA & AND POWDER AND ADD IT ALONG WITH JAGGERY.

சின்னவெங்காயம் வெள்ளைப்பூண்டு மண்டி:-
தேவையானவை:-
சின்னவெங்காயம் – 1 கப் ( உரித்து இரண்டாக நறுக்கவும்)
வெள்ளைப் பூண்டு – 1/3 கப்(உரித்து இரண்டாக நறுக்கவும்)
பச்சை மிளகாய் – 1/3 கப் ( இரண்டாக நறுக்கவும்.)
அரிசி களைந்த தண்ணீர் – 3 கப்.
புளி – 1 எலுமிச்சை அளவு
உப்பு – 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கடுகு – 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து – 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் – 1/3 டீஸ்பூன்
ஜீரகம் – 1/3 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் – 1/8 இன்ச் துண்டு
கருவேப்பிலை – 1 இணுக்கு
வெல்லம் – ½ டீஸ்பூன்( ருசிக்கு)

செய்முறை:-
அரிசி களைந்த தண்ணீரில் புளியை ஊறவைக்கவும். நன்கு கரைத்து உப்பை சேர்க்கவும். கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும், ஜீரகம், பெருங்காயம், கருவேப்பிலை போடவும். சின்னவெங்காயம், வெள்ளைப்பூண்டு, பச்சைமிளகாய் போட்டு நன்கு வதக்கவும். வதங்கியதும் புளித்தண்ணீரை ஊற்றி கொதிக்க விடவும்,கொதி வந்ததும் சிம்மில் 20 நிமிடம் மூடி போட்டு வைக்கவும். வெல்லத்தைச் சேர்த்து எண்ணெய் பக்கங்களில் பிரிந்ததும் இறக்கவும்.

குறிப்பு:- அதிக சுவைக்கும் வாசனைக்கும் :- ஒரு டீஸ்பூன் வெந்தயம், ஒரு டீஸ்பூன் பச்சரிசி, 1/8 இன்ச் துண்டு பெருங்காயம் வறுத்து பொடி செய்து வெல்லம் சேர்க்கும்போது போட்டு இறக்கவும்.

செவ்வாய், 4 செப்டம்பர், 2012

AUBERGINE KOSAMALLI. கத்திரிக்காய் கோசமல்லி

AUBERGINE KOSAMALLI:-

NEEDED:-
AUBERGINE - 250 GMS
POTATO - 1 NO BOILED ( OPTIONAL)
BIG ONION - 1 N0. CHOPPED
TOMATO - 1 NO. CHOPPED
GREEN CHILLIES - 6 NOS. SLIT OPEN
CURRY LEAVES - 1 ARK
TAMARIND - 1/2 LEMON SIZE
SALT - 1 TSP OIL - 3 TSP
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
ASAFOETIDA POWDER - 1 PINCH

METHOD:-

WASH AND CUT AUBERGINES.PRESSURE COOK WITH ENOUGH WATER. AFTER COOLING REMOVE SKIN AND SMASH IT. SMASH THE POTATO TOO.SOAK TAMARIND IN 3 CUPS OF WATER AND SQUEEZE THE PULP OUT IT. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD ASAFOETIDA POWDER. THEN ADD GREEN CHILLIES, ONION, TOMATO AND SAUTE WELL. POUR THE TAMARIND WATER WITH SALT. ADD THE SMASHED AUBERGINE AND POTATO. BRING TO BOIL AND SIMMER FOR 5 MINUTES SERVE HOT WITH IDDLIES AND DOSAS AND THALICHA IDYAPPAMS.

 NOTE:- BIG AUBERGINES CAN BE BARBACUED AND USED INSTEAD OF PRESSURE COOKING.

கத்திரிக்காய் கோசமல்லி:-

தேவையானவை:-
கத்திரிக்காய் - 250 கி
உருளைக்கிழங்கு - 1 வேகவைத்தது ( விரும்பினால்)
பெரிய வெங்காயம் - 1 பொடியாக அரியவும்
தக்காளி - 1 பொடியாக அரியவும்.
பச்சை மிளகாய் - 6 இரண்டாக வகிரவும்.
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு
புளி - 1/2 எலுமிச்சை அளவு
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 3 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 1 சிட்டிகை

செய்முறை:-
கத்திரிக்காய்களைக் கழுவி நான்காக நறுக்கவும். பிரஷர் குக்கரில் போதுமான தண்ணீர் சேர்த்து வேகவிடவும். அடுப்பிலிருந்து இறக்கி ஆறியதும் தோலுரித்து மசிக்கவும். உருளைக்கிழங்கையும் மசிக்கவும். புளியை 3 கப் தண்ணீரில் ஊறவைத்து சாறு எடுக்கவும். ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடுபடுத்தி கடுகைப் போடவும். கடுகு வெடித்ததும் உளுந்தைப் போட்டு சிவந்ததும் பெருங்காயப் பொடியைப் போடவும். பின் பச்சை மிளகாய், பெரியவெங்காயம், தக்காளி போட்டு நன்கு வதக்கவும். அதில் புளித்தண்ணீரை உப்புடன் சேர்க்கவும். மசித்த கத்திரிக்காயையும், உருளையையும் சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும். 5 நிமிடம் சிம்மில் வைத்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கி சூடாக இட்லி, தோசை, தாளிச்ச இடியாப்பத்துடன் பரிமாறவும்.

 குறிப்பு:- பிரஷர் குக்கரில் வேகவைப்பதற்குப் பதிலாக பெரிய கத்திரிக்காய்களை முழுதாக சுட்டும் பயன்படுத்தலாம்.

VALLARAITH ( INDIAN PENNYWORT) THUVAIYAL. வல்லாரைத் துவையல்

VALLARAITH THUVAIYAL:-

NEEDED:-
VALLARAI - 1 BUNCH WASH AND CLEANED
RED CHILLIES - 4 NO
BIG ONION - 1 CHOPPED FINELY
GRATED COCONUT - 4 TBLSPN
SALT - 1 TSP
TAMARIND - 1 POD

TO FRY:-
OIL - 1 TSP
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
ASAFOETIDA - 1/8 INCH PIECE

METHOD:- HEAT OIL IN A KADAI ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BROWNS ADD ASAFOETIDA POWDER, RED CHILLIES, CHOPPED ONION, SALT. TAMARIND AND COCONUT POWDER. SAUTE FOR 2 MINUTES AND OFF THE STOVE. THEN ADD THE VALLARAI AND STIRR WELL. KEEP ASIDE FOR COOL. AFTER 10 MINUTES GRIND WELL AND SERVE IT WITH IDDLIES OR DOSAS OR RICE WITH GHEE.

வல்லாரைத் துவையல்:-

தேவையானவை:-
வல்லாரை - 1 கட்டு ஆய்ந்து கழுவி வைக்கவும்.
வரமிளகாய் - 4
பெரிய வெங்காயம் - 1 பொடியாக அரியவும்.
தேங்காய்த்துருவல் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
புளி - 1 சுளை

தாளிக்க:-
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 1/8 இன்ச் துண்டு

செய்முறை:- கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு போட்டு வெடித்ததும், உளுந்து பெருங்காயம் சேர்த்து சிவந்ததும் வரமிளகாயம் வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். உப்பு , புளி தேங்காய்த்துருவலைப் போட்டு வதக்கி அடுப்பை அணைத்து அந்த சூட்டிலேயே வல்லாரையைச் சேர்த்து வதக்கி கிளறி ஆறவிட்டு துவையலாய் அரைத்துப் பரிமாறவும்.