எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

சனி, 6 அக்டோபர், 2012

NEEM FLOWER LEMON RASAM .வேப்பம்பூ எலுமிச்சை ரசம்.

NEEM FLOWER LEMON RASAM.

NEEDED:-
NEEM FLOWER DRIED - 1 HANDFUL
TAMARIND - 3 PODS
SALT - 1 TSP
LEMON JUICE - 1 TBLSPN
JEERA PEPPER POWDER - 1 TSP
TURMERIC POWDER - 1 PINCH
RED CHILLY - 1 NO HALVED
OIL/GHEE  - 2 TSP
MUSTARD - 1 TSP
JEERA - 1/2 TSP
FENUGREEK - 1/3 TSP
ASAFOETIDA POWDER - 1 PINCH

METHOD:-
 SOAK TAMARIND AND SALT IN 2 CUPS OF WATER AND SQUEEZE THE JUICE OUT. ADD JEERA PEPPER POWDER,TURMERIC POWDER AND KEEP ASIDE . HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD WHEN IT SPLUTTERS ADD JEERA, FENUGREEK,ASAFOETIDA POWDER AND HALVED CHILLY. ADD DRIED NEEM FLOWER AND SAUTE FOR A MINUTE.POUR THE TAMARIND JUICE IN IT AND BRING TO BOIL. AT THE TIME OF BOILING REMOVE FROM FIRE AND ADD LEMON JUICE. SERVE HOT WITH RICE AND PAPPDS.

வேப்பம்பூ எலுமிச்சை ரசம்.
தேவையானவை:-
வேப்பம்பூ காயவைத்தது - 1 கைப்பிடி
புளி - 2 சுளை
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை ரசம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மிளகு சீரகப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை.
வர மிளகாய் - 1 இரண்டாகக் கிள்ளவும்.
எண்ணெய்/நெய் - 2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
ஜீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1/3 டீஸ்பூன்
பெருங்காயப்பொடி - 1 சிட்டிகை

செய்முறை:-
புளியை உப்புடன் இரண்டு கப் தண்ணீரில் ஊறவைத்து சாறு எடுக்கவும். அதில் மிளகு சீரகப் பொடி,மஞ்சள் பொடி சேர்க்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு போடவும். அது வெடித்ததும் சீரகம், வெந்தயம், பெருங்காயம் இரண்டாகக் கிள்ளிய வரமிளகாய் போடவும். காய்ந்த வேப்பம் பூக்களைப் போட்டு ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். அதில் புளிக்கரைசலை விட்டு கொதிக்க விடவும். கொதி வரும் சமயம் இறக்கி எலுமிச்சை ரசத்தை சேர்த்து சூடான சாதம் அப்பளத்தோடு பரிமாறவும்.

2 கருத்துகள்:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...