வியாழன், 16 அக்டோபர், 2014
புதன், 15 அக்டோபர், 2014
நவராத்திரி ரெசிப்பீஸ். NAVRATHRI RECIPES
1.சீரக சாதம் :-
தேவையானவை:-
சீரக சம்பா அரிசி/ பாசுமதி
அரிசி/பச்சரிசி- 1 கப்
சீரகம் – 2 டீஸ்பூன்
முந்திரிப்பருப்பு –
10
நெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு – 1/3 டீஸ்பூன்
செய்முறை:-
சீரக சம்பா, பாசுமதி.
பச்சரிசி இவற்றில் ஏதேனும் ஒன்றில் ஒரு கப் எடுத்துக் களைந்து வைக்கவும். ஒரு பானில்
நெய் ஊற்றி சீரகம், முந்திரி தாளிக்கவும். முந்திரியை எடுத்து விட்டு அரிசியை வதக்கி
இரண்டு கப் தண்ணீர் ஊற்றி உப்புப் போட்டு இரண்டு விசில் வரும்வரை வேகவிடவும். ஆறியதும்
திறந்து முந்திரி சேர்த்து நிவேதனம் செய்யவும்.
2.மிளகு சாதம்:-
தேவையானவை:-
சீரக சம்பா சாதம் - 2 கப்
நெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
உளுந்து – 2 டீஸ்பூன்
மிளகு – 2 டீஸ்பூன்
உப்பு – ½ டீஸ்பூன்
செய்முறை:- சீரக சம்பா
அரிசியைக் களைந்து இரண்டு கப் தண்ணீர் ஊற்றி வேகவைத்து ஒரு பேசினில் உதிர்த்துக் கொள்ளவும்.
வெறும் வாணலியில் உளுந்தை
வாசனை வரும் பக்குவத்தில் வறுத்து மிளகை கடைசியில் சேர்த்து லேசாக வறுத்து இறக்கவும்.
உப்புடன் சேர்த்துப் பொடித்து சாதத்தில் தூவி நெய்யை உருக்கி ஊற்றிக் கலந்து நிவேதிக்கவும்.
3. கேரட் புட்டு:-
தேவையானவை:-
பாசிப்பருப்பு – 1 கப்
கேரட் – 1 கப் துருவியது
தேங்காய் – ½ கப் துருவியது
வெல்லம் – ½ கப் துருவியது
ஏலப்பொடி – 1 சிட்டிகை
உப்பு – 1 சிட்டிகை.
செவ்வாய், 14 அக்டோபர், 2014
திங்கள், 13 அக்டோபர், 2014
விநாயகர் சதுர்த்தி ஸ்பெஷல் நிவேதனங்கள்.VINAYAGAR CHATHURTHI RECIPES
1.ஃப்ரூட் & நட்ஸ் மோதகம்.
தேவையானவை:
பச்சரிசி ரவை – 2 கப்,
வெல்லத்தூள் – 1 1/2 கப்,
பேரீச்சை – 2
கிஸ்மிஸ் – 10
டூட்டி ப்ரூட்டி – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
முந்திரி – 6
பாதாம் – 4.
நெய் – ¼ கப்
தேங்காய் துருவல் – ஒரு மூடி.
ஏலக்காய் - 3
செய்முறை:
கடாயில் நெய்யை ஊற்றி பச்சரிசி ரவையை வாசம் வரும்வரை வறுத்து 4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரில் ஒரு சவுண்டு வரும்வரை வேகப்போடவும்.
பொல பொலவென உப்புமா போல உதிர்த்துக் கொள்ளவும். அதில் ஏலத்தைப் பொடித்து தேங்காய்த் துருவலுடன் கலக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
வெல்லத்தை சிறிது வெந்நீரில் கரைத்து வடிகட்டி கொதிக்கவைத்து ரவையில் சேர்க்கவும். தண்ணீர் அளவும் வெல்லப்பாகும் சரியாகச் சேர்த்தால் உருண்டை பிடிக்க வரும். நீர்க்க இருந்தால் அடுப்பில் வைத்துக் கிளறவும்.
இறுகியதும் இறக்கி டூட்டி ப்ரூட்டி, பொடியாக நறுக்கிய பேரீச்சை, கிஸ்மிஸ், வறுத்து ஒடித்த பாதாம் முந்திரி, கலந்து. மாவை நன்கு பிசறி நெய் தொட்டு எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளாக உருட்டி ஆவியில் 20 நிமிடம் வேகவைத்து நிவேதனம் செய்யவும்.
ஞாயிறு, 12 அக்டோபர், 2014
குட்டீஸுக்குப் பிடித்த வெரைட்டி ரைஸ். VARIETY RICE RECIPES
1.ஒயிட் ஃப்ரைட் ரைஸ்:-
தேவையானவை :-
சாதம் (பாசுமதி அல்லது பச்சரிசி) - 1 கப்.
சிறிது ஆலிவ் ஆயில் தெளித்து கரண்டியால் கிளறி ஒன்றுடன் ஒன்று ஒட்டாதவாறு ஆற வைக்கவும்.
பெரிய வெங்காயம் - 1. நீளமாக அரிந்தது.
குடைமிளகாய் - 1 . நீளமாக அரிந்தது.
காரட் - 1 . நீளமாக துருவியது
பீன்ஸ் - 1 . நீளமாக அரிந்தது
முட்டைக்கோஸ் - 50 கி. நீளமாக துருவியது.
எண்ணெய் - 4 டீஸ்பூன்
சீனி - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
அஜினோமோட்டோ - 1 சிட்டிகை
வெள்ளை மிளகுப் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
செய்முறை :-
கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைக்கவும்..
ஸ்டவில் தீ அதிக அளவில் இருக்க வேண்டும்..
வெங்காயம்.,பீன்ஸ்., குடை மிளகாய்., முட்டைக்கோஸ்., காரட் போட்டு ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
இதில் சீனி., உப்பு., அஜினோமோட்டோ., வெள்ளை மிளகுத்தூள் சேர்க்கவும்.
உதிரியான சாதத்தைச் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
சாஸ் மற்றும் உருளை ஃப்ரென்ச் ஃப்ரையுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.
2. கருவேப்பிலை சாதம். :-
தேவையானவை:-
கருவேப்பிலை – 1 கட்டு
சாதம் – 4 கப்
உளுந்தம்பருப்பு – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
வரமிளகாய் – 4
பெருங்காயம் – ½ இன்ச் துண்டு
உப்பு – 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு – 1 டீஸ்பூன்
தேவையானவை :-
சாதம் (பாசுமதி அல்லது பச்சரிசி) - 1 கப்.
சிறிது ஆலிவ் ஆயில் தெளித்து கரண்டியால் கிளறி ஒன்றுடன் ஒன்று ஒட்டாதவாறு ஆற வைக்கவும்.
பெரிய வெங்காயம் - 1. நீளமாக அரிந்தது.
குடைமிளகாய் - 1 . நீளமாக அரிந்தது.
காரட் - 1 . நீளமாக துருவியது
பீன்ஸ் - 1 . நீளமாக அரிந்தது
முட்டைக்கோஸ் - 50 கி. நீளமாக துருவியது.
எண்ணெய் - 4 டீஸ்பூன்
சீனி - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
அஜினோமோட்டோ - 1 சிட்டிகை
வெள்ளை மிளகுப் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
செய்முறை :-
கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைக்கவும்..
ஸ்டவில் தீ அதிக அளவில் இருக்க வேண்டும்..
வெங்காயம்.,பீன்ஸ்., குடை மிளகாய்., முட்டைக்கோஸ்., காரட் போட்டு ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
இதில் சீனி., உப்பு., அஜினோமோட்டோ., வெள்ளை மிளகுத்தூள் சேர்க்கவும்.
உதிரியான சாதத்தைச் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
சாஸ் மற்றும் உருளை ஃப்ரென்ச் ஃப்ரையுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.
2. கருவேப்பிலை சாதம். :-
தேவையானவை:-
கருவேப்பிலை – 1 கட்டு
சாதம் – 4 கப்
உளுந்தம்பருப்பு – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
வரமிளகாய் – 4
பெருங்காயம் – ½ இன்ச் துண்டு
உப்பு – 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
உளுந்து – 1 டீஸ்பூன்
ஆடிமாத நிவேதனங்கள் குமுதம் பக்தி ஸ்பெஷலில்.GHEER & CHILLED RECIPES
1.பாதாம்
கீர்.
தேவையானவை :-
பாதாம்
பருப்பு - ஒரு கப்
முந்திரிப் பருப்பு - 4
பால் – 1 லி
சீனி – ½ கப்
குங்குமப்பூ - ஒரு சிட்டிகை
மில்க் மெய்ட் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்.
முந்திரிப் பருப்பு - 4
பால் – 1 லி
சீனி – ½ கப்
குங்குமப்பூ - ஒரு சிட்டிகை
மில்க் மெய்ட் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்.
செய்முறை
:-
நன்கு சூடான தண்ணீரில் பாதாம் பருப்பை 1/2 மணி நேரம் ஊறவைத்து தோலுரித்து வைக்கவும். ஜூஸரில் பாதாம்பருப்பையும் முந்திரிப்பருப்பையும் போட்டு ஒரு கப் பால் சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைத்தெடுக்கவும்.
நன்கு சூடான தண்ணீரில் பாதாம் பருப்பை 1/2 மணி நேரம் ஊறவைத்து தோலுரித்து வைக்கவும். ஜூஸரில் பாதாம்பருப்பையும் முந்திரிப்பருப்பையும் போட்டு ஒரு கப் பால் சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைத்தெடுக்கவும்.
அரைத்தவற்றை
ஒரு காப்பர் பாட்டம் உள்ள சில்வர் பாத்திரத்தில் போட்டு ஜீனியைச் சேர்க்கவும். அதில்
மிச்ச பாலை ஊற்றி அடுப்பில் வைத்துக் கிளறவும். லேசாக சூடேறி வாசனை வரும் பக்குவத்தில்
இறக்கி குங்குமப்பூவையும் மில்க் மெயிடையும் சேர்க்கவும்.
ஃப்ரிஜ்ஜில்
வைத்துக் குளிர்வித்துப் பரிமாறவும்.
2.பழப் பாயாசம்:-
தேவையானவை :-
பழ டின் – 1 ( அல்லது)
சதுரத் துண்டுகளாக்கிய ஆப்பிள், பைன் ஆப்பிள், பச்சை,கறுப்பு திராக்ஷைகள்( விதையில்லாதது), செர்ரிப் பழம் – இந்தக் கலவை 1 கப்.
பால் – 1 லிட்டர்.
பாதாம் – 5
முந்திரி – 5
கஸ்டர்ட் பவுடர் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சீனி – ½ கப்
பழ எஸென்ஸ் – 3 சொட்டு
சாரைப் பருப்பு – 1 டேபிள் ஸ்பூன்.
நெய் – 1 டீஸ்பூன்.
வெள்ளி, 10 அக்டோபர், 2014
குமுதம் பக்தி ஸ்பெஷலில் அம்மன் ப்ரசாதங்கள். .AMMAN PRASADHAM
தேவையானவை:-
கும்மாய மாவு( பச்சரிசி 1 கப்., பாசிப்பருப்பு 1 கப்., வெள்ளை உளுந்து 1 கப்பை வெறும் வாணலியில் வெதுப்பி பொடித்து சலிக்கவும்.) இதிலிருந்து ஒரு கப் மட்டும் எடுத்துக் கொள்ளவும். - 1கப் 200 கி்ராம்.
கருப்பட்டி + வெல்லம் = 1 1/2 கப் 200 கிராம்
நெய்+நல்லெண்ணெய் = 100+50 கிராம்.
தண்ணீர் - 4 கப்
செய்முறை:-
பானில் நல்லெண்ணெய் 50 கிராம்., நெய் 50 கிராம் ஊற்றி மாவை ஒரு நிமிடம் வாசனை வரும்வரை வறுக்கவும். இன்னொரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் 4 கப் ஊற்றி வெல்லம்., கருப்பட்டியை போட்டு அடுப்பில் வைக்கவும். கரைந்தவுடன் வடிகட்டி மாவில் ஊற்றி கட்டிகளில்லாமல் கரைக்கவும். பின் அடுப்பில் வைத்து கைவிடாமல் கிளறவும். கையில் ஒட்டாமல் கெட்டியாக கண்ணாடியைப் போல வரும்வரை கிளறி மிச்ச நெய்யைஊற்றி இறக்கவும். சுடச் சுட பரிமாறவும்.
கம்பு – 2 கப்
தண்ணீர் – 6 கப்
கும்மாய மாவு( பச்சரிசி 1 கப்., பாசிப்பருப்பு 1 கப்., வெள்ளை உளுந்து 1 கப்பை வெறும் வாணலியில் வெதுப்பி பொடித்து சலிக்கவும்.) இதிலிருந்து ஒரு கப் மட்டும் எடுத்துக் கொள்ளவும். - 1கப் 200 கி்ராம்.
கருப்பட்டி + வெல்லம் = 1 1/2 கப் 200 கிராம்
நெய்+நல்லெண்ணெய் = 100+50 கிராம்.
தண்ணீர் - 4 கப்
செய்முறை:-
பானில் நல்லெண்ணெய் 50 கிராம்., நெய் 50 கிராம் ஊற்றி மாவை ஒரு நிமிடம் வாசனை வரும்வரை வறுக்கவும். இன்னொரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் 4 கப் ஊற்றி வெல்லம்., கருப்பட்டியை போட்டு அடுப்பில் வைக்கவும். கரைந்தவுடன் வடிகட்டி மாவில் ஊற்றி கட்டிகளில்லாமல் கரைக்கவும். பின் அடுப்பில் வைத்து கைவிடாமல் கிளறவும். கையில் ஒட்டாமல் கெட்டியாக கண்ணாடியைப் போல வரும்வரை கிளறி மிச்ச நெய்யைஊற்றி இறக்கவும். சுடச் சுட பரிமாறவும்.
2. கம்மங்கூழ் :-
தேவையானவை
:-கம்பு – 2 கப்
தண்ணீர் – 6 கப்
வியாழன், 9 அக்டோபர், 2014
ஆனித் திருமஞ்சனம் நிவேதனங்கள். AANITH THIRUMANCHANAM RECIPES
சிவப்பரிசிப் பணியாரம்.
தேவையானவை :-
சிவப்பரிசி - 2 ஆழாக்கு தலை தட்டி
உளுந்து அதன் மேல் கோபுரமாக வைக்கவேண்டும்.
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொறிக்கத் தேவையான அளவு.
செய்முறை:-
சிவப்பரிசி , உளுந்தைக் கழுவி ஒன்றாக ஊறவைத்து 2 மணிநேரம் கழித்து உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும். அரை டீஸ்பூன் சீனி சேர்த்து தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு அடித்து எண்ணெயைக் காயவைத்துப் பணியாரங்களாக ஊற்றி எடுத்து மிளகாய்த் துவையலோடு பரிமாறவும்.
2. பிசினரிசிப் புட்டு:-
இனிப்புப் புட்டு :-
தேவையானவை:-
பச்சரிசி – 2 ஆழாக்கு
பாசிப்பருப்பு – ¼ ஆழாக்கு.
பிசினரிசி ( ஜவ்வரிசி ) – ¼ ஆழாக்கு
தேங்காய்த் துருவல் – 1 மூடி
ஜீனி – ¼ ஆழாக்கு
ஏலப்பொடி – 1 சிட்டிகை
நெய் – விரும்பினால் 2 டீஸ்பூன்.
செய்முறை :-
பச்சரிசியை ஊறவைத்து வடிகட்டி மிக்ஸியில் பொடித்துச் சலிக்கவும். பிசினரிசியைக கழுவி லேசான தண்ணீரோடு வைக்கவும். பாசிப்பருப்பைப் பதமாக வேக வைக்கவும்.
சிவப்பரிசி - 2 ஆழாக்கு தலை தட்டி
உளுந்து அதன் மேல் கோபுரமாக வைக்கவேண்டும்.
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொறிக்கத் தேவையான அளவு.
செய்முறை:-
சிவப்பரிசி , உளுந்தைக் கழுவி ஒன்றாக ஊறவைத்து 2 மணிநேரம் கழித்து உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும். அரை டீஸ்பூன் சீனி சேர்த்து தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு அடித்து எண்ணெயைக் காயவைத்துப் பணியாரங்களாக ஊற்றி எடுத்து மிளகாய்த் துவையலோடு பரிமாறவும்.
2. பிசினரிசிப் புட்டு:-
இனிப்புப் புட்டு :-
தேவையானவை:-
பச்சரிசி – 2 ஆழாக்கு
பாசிப்பருப்பு – ¼ ஆழாக்கு.
பிசினரிசி ( ஜவ்வரிசி ) – ¼ ஆழாக்கு
தேங்காய்த் துருவல் – 1 மூடி
ஜீனி – ¼ ஆழாக்கு
ஏலப்பொடி – 1 சிட்டிகை
நெய் – விரும்பினால் 2 டீஸ்பூன்.
செய்முறை :-
பச்சரிசியை ஊறவைத்து வடிகட்டி மிக்ஸியில் பொடித்துச் சலிக்கவும். பிசினரிசியைக கழுவி லேசான தண்ணீரோடு வைக்கவும். பாசிப்பருப்பைப் பதமாக வேக வைக்கவும்.
வைகாசி விசாகம் ஸ்பெஷல் நிவேதனம். VAIKASI VISAKAM RECIPES
வேங்கரிசி மாவு பற்றி வாசகர் கடிதம். !!!!!!!! நன்றி கவிதா நெல்வாய்.
1. தினை அரிசி மாவுருண்டை:-தேவையானவை :-தினை அரிசி – 2 ஆழாக்குவெல்லம் – 1 கப்தேன் - அரை கப்
நெய் - அரை கப்
ஏலப்பொடி - 1 சிட்டிகை.
செய்முறை:-
தினை அரிசியைச் சுத்தம் செய்து வாணலியில்
கொஞ்சம் கொஞ்சமாகப் பொரித்தெடுத்து ஆறியதும் மிக்ஸியில் அரைக்கவும். (இன்னொரு விதத்தில்
ஊறவைத்து வடிகட்டி இடித்துச் )சலித்து அதோடு நெய்யைக் காய்ச்சி ஊற்றி வெல்லத்தைத் தூள் செய்து தேன், ஏலக்காய் கலந்து பிசைந்து
உருண்டையாக உருட்டிக் கொடுக்கவும்.
2. கம்பு பொரியரிசி மாவு :-
தேவையானவை:-
கம்பு - 2 ஆழாக்கு
நாட்டுச் சர்க்கரை - 1/3ஆழாக்கு அல்லது
ஜீனி - 1/3 கப்.
செவ்வாய், 7 அக்டோபர், 2014
சாலட்ஸ். குமுதம் பக்தி ஸ்பெஷலில். SALADS
தேவையானவை :-
வாழைப்பழம் - 1
ஆப்பிள் - 1
மாம்பழம் - அரைபாகம்
பலாச்சுளை - 2
பைனாப்பிள் - 1 ஸ்லைஸ்
ஆரஞ்சு - 1
சாத்துக்குடி - 1
கறுப்பு திராக்ஷை - 10
பச்சை திராக்ஷை - 10
பேரீச்சம்பழம் - 2
கிஸ்மிஸ் பழம் - 20
வறுத்த முந்திரி - 10
பாதாம் - 5
பிஸ்தா - 10
சாரைப்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
செம்மாதுளை முத்துக்கள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கஸ்டர்ட் பவுடர் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சீனி - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
பழ எசன்ஸ் - தேவைப்பட்டால் - 3 சொட்டு.
ஐஸ்க்ரீம் - 2 ஸ்கூப் ( வனிலா/பட்டர்ஸ்காட்ச்)
செர்ரி - 10 அலங்கரிக்க
செர்ரி - 10 அலங்கரிக்க
( ஃப்ருட் டின் + மில்க் மெயிட் ) - கிடைத்தால் இவைகளிலும் சிறிது சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
பாலைக்காய்ச்சவும். அதில் ஒரு கப் எடுத்து ஆறவைத்து கஸ்டர்ட் பவுடரைக் கலந்து திரும்ப கொதிக்கும் பாலில் ஊற்றிக் கிண்டவும். ஜீனியும் சேர்த்துக் கரைந்து திக்காகிக் கொதிக்கும்போது இறக்கி வைத்து ஆறவிடவும்.
கலவை
1 :- பேரீச்சம்பழங்களைப் பொடியாக நறுக்கவும். முந்திரியை நான்காக
ஒடிக்கவும். பாதாம் பருப்புக்களை வெந்நீரில் ஊறவைத்துத் தோல் உரித்து
சீய்த்துக் கொள்ளவும். பிஸ்தாக்களின் தோலை உரித்துக் கொள்ளவும். பேரீச்சை,
கிஸ்மிஸ், பிஸ்தா , பாதாம், முந்திரி, சாரைப்பருப்பு, செம்மாதுளை
முத்துக்கள் இவைகளைக் கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
திங்கள், 6 அக்டோபர், 2014
சித்திரையில் சில்லென்று சில ஜூஸ்கள் . JUICES & MILK SHAKES
இந்த நிவேதனங்கள் மே 1 - 15 , 2014, குமுதம் பக்தி ஸ்பெஷலில் வெளிவந்தவை.
1. க்ரேப்ஸ் ஆரஞ்ச் மில்க் ஷேக்.
தேவையானவை :-
திராக்ஷைச் சாறு - 2 டீஸ்பூன் = ஒரு கைப்பிடி பழத்தை அரைத்து வடிகட்டவும்
ஆரஞ்சுச் சாறு - 1/3 கப் ( இரண்டு பழங்களைப் பிழியவும்.
பால் பவுடர் - 4 டீஸ்பூன்
பொடித்த ஜீனி - 4 டீஸ்பூன்
செய்முறை:-
இவை அனைத்தையும் மிக்ஸியில் போட்டு அரை கப் தண்ணீர் அல்லது கால் கப் தண்ணீரும் 4 ஐஸ்துண்டங்களும் போட்டு நன்கு அடித்து கண்ணாடி டம்ளர்களில் ஊற்றிக் கொடுக்கவும்.
2. மாங்கோ மில்க் ஷேக் :-
தேவையானவை :-
மாம்பழச் சாறு - 1 கப் ( இரண்டு மாம்பழங்களில் இருந்து சாறு எடுத்து வடிகட்டவும்.)
பால் - 1 கப் ( கெட்டியாகக் காய்ச்சி ஆறவைத்தது )
ஜீனி - 4 டீஸ்பூன்.
அலங்கரிக்க சில துண்டு மாம்பழங்கள்.+ மாம்பழ ஐஸ்க்ரீம் ஒரு ஸ்கூப்.
செய்முறை :-
அனைத்தையும் மிக்ஸியில் போட்டு இரண்டு ஐஸ்துண்டங்கள் போட்டு அடித்து கண்ணாடி டம்ளர்களில் ஊற்றி மாம்பழத் துண்டுகள் + ஒரு ஸ்கூப் ஐஸ்க்ரீம் போட்டு பரிமாறவும்.
3. ஆப்பிள் மில்க் ஷேக் :-
தேவையானவை :-
ஆப்பிள் துண்டுகள் - 2 கப் ( தோல் விதை எடுத்தது ).
பால் - 2 கப்
ஜீனி - 4 ஸ்பூன்
வனிலா எசென்ஸ் - சில துளிகள்
செய்முறை :-
ஆப்பிள் , பால் , ஜீனி மூன்றையும் ஐஸ்துண்டங்களோடு சேர்த்து அடித்து எசன்ஸ் கலந்து கண்ணாடிக் குவளைகளில் ஊற்றிக் கொடுக்கவும்.
4. சப்போட்டா மில்க் ஷேக்
தேவையானவை :-
சப்போட்டா - 4 பழம் ( விதை தோல் எடுத்தது )
பால் - 2 கப்
ஜீனி - 4 ஸ்பூன்
ஃப்ரெஷ் க்ரீம் - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை :-
மூன்றையும் மிக்ஸியில் போட்டு ஐஸ்துண்டங்களோடு அடித்து ஃப்ரெஷ் க்ரீமும் போட்டு அடித்து குவளைகளில் ஊற்றி கொடுக்கவும்.
5. பனானா மில்க் ஷேக் :-
தேவையானவை :-
வாழைப்பழம் - 2
பால் - 4 கப்
ஜீனி - 4 ஸ்பூன்
ஃப்ரெஷ் க்ரீம் - 1 டீஸ்பூன்
வனிலா எசன்ஸ் - சில துளிகள்.
செய்முறை :-
அனைத்தையும் மிக்ஸியில் போட்டு இரண்டு ஐஸ் துண்டங்களும் போட்டு அடித்துக் குவளைகளில் ஊற்றிக் கொடுக்கவும்.
6. பைனாப்பிள் மில்க் ஷேக்:-
தேவையானவை :-
பைனாப்பிள் - 2 கப் ( தோல் முள் நீக்கியது )
பால் - 1/2 கப்
தயிர் - 1 டீஸ்பூன்
ஜீனி - 4 டீஸ்பூன்
ஃப்ரெஷ் க்ரீம் - 1 ஸ்பூன்.
யெல்லோ ஃபுட் கலர் - 1 சிட்டிகை.
அலங்கரிக்க - பொடியாக நறுக்கிய பைனாப்பிள் துண்டுகள் , டூட்டி ஃப்ரூட்டி துண்டுகள். - 2 டீஸ்பூன்.
செய்முறை :-
அனைத்தையு மிக்ஸியில் 4 ஐஸ்துண்டங்களோடு போட்டு அடித்து பைனாப்பிள், டூட்டி ஃப்ரூட்டி துண்டுகள் போட்டுக் கொடுக்கவும்.
7. ரோஸ் மில்க் :-
தேவையானவை :-
பால் - 1/2 லிட்டர்
ஜீனி - 6 ஸ்பூன்
ரோஸ் கலர் - 1 சிட்டிகை
ரோஸ் எசன்ஸ் - சில துளிகள்
ஃப்ரெஷ் க்ரீம் - 1 டீஸ்பூன்.
செய்முறை :-
காய்ச்சி ஆறிய பாலில் ஜீனி ரோஸ் கலர், ரோஸ் எசன்ஸ், ஃப்ரெஷ் க்ரீம் போட்டு 4 ஐஸ்துண்டங்கள் போட்டு மிக்ஸியில் நன்கு அடித்துக்கொடுக்கவும்.
1.. வெள்ளரிக்காய் , வாழைத்தண்டு ஜூஸ் :-
தேவையானவை :-
வெள்ளரிக்காய் - 1 ( தோலுரித்து துண்டுகளாக்கவும். )
வாழைத்தண்டு - 1 துண்டு.
உப்பு - 1 /3 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - 1 சிட்டிகை.
கொத்துமல்லி - சில இலைகள்.
செய்முறை :-
வெள்ளரிக்காய் வாழைத்தண்டை சிறு துண்டுகளாக்கி மிக்ஸியில் அடித்து வடிகட்டி உப்பு. மிளகுத்தூள், கொத்துமல்லி இலைகள் சேர்த்து அருந்தவும்.
2. காரட் ஆரஞ்ச் ஜூஸ்.
தேவையானவை :-
காரட் - 1
ஆரஞ்ச் - 2
ஜீனி - 2 டீஸ்பூன்
ஐஸ் கட்டிகள் - 4
தண்ணீர் - 2 கப்
செய்முறை:-
1. க்ரேப்ஸ் ஆரஞ்ச் மில்க் ஷேக்.
தேவையானவை :-
திராக்ஷைச் சாறு - 2 டீஸ்பூன் = ஒரு கைப்பிடி பழத்தை அரைத்து வடிகட்டவும்
ஆரஞ்சுச் சாறு - 1/3 கப் ( இரண்டு பழங்களைப் பிழியவும்.
பால் பவுடர் - 4 டீஸ்பூன்
பொடித்த ஜீனி - 4 டீஸ்பூன்
செய்முறை:-
இவை அனைத்தையும் மிக்ஸியில் போட்டு அரை கப் தண்ணீர் அல்லது கால் கப் தண்ணீரும் 4 ஐஸ்துண்டங்களும் போட்டு நன்கு அடித்து கண்ணாடி டம்ளர்களில் ஊற்றிக் கொடுக்கவும்.
2. மாங்கோ மில்க் ஷேக் :-
தேவையானவை :-
மாம்பழச் சாறு - 1 கப் ( இரண்டு மாம்பழங்களில் இருந்து சாறு எடுத்து வடிகட்டவும்.)
பால் - 1 கப் ( கெட்டியாகக் காய்ச்சி ஆறவைத்தது )
ஜீனி - 4 டீஸ்பூன்.
அலங்கரிக்க சில துண்டு மாம்பழங்கள்.+ மாம்பழ ஐஸ்க்ரீம் ஒரு ஸ்கூப்.
செய்முறை :-
அனைத்தையும் மிக்ஸியில் போட்டு இரண்டு ஐஸ்துண்டங்கள் போட்டு அடித்து கண்ணாடி டம்ளர்களில் ஊற்றி மாம்பழத் துண்டுகள் + ஒரு ஸ்கூப் ஐஸ்க்ரீம் போட்டு பரிமாறவும்.
3. ஆப்பிள் மில்க் ஷேக் :-
தேவையானவை :-
ஆப்பிள் துண்டுகள் - 2 கப் ( தோல் விதை எடுத்தது ).
பால் - 2 கப்
ஜீனி - 4 ஸ்பூன்
வனிலா எசென்ஸ் - சில துளிகள்
செய்முறை :-
ஆப்பிள் , பால் , ஜீனி மூன்றையும் ஐஸ்துண்டங்களோடு சேர்த்து அடித்து எசன்ஸ் கலந்து கண்ணாடிக் குவளைகளில் ஊற்றிக் கொடுக்கவும்.
4. சப்போட்டா மில்க் ஷேக்
தேவையானவை :-
சப்போட்டா - 4 பழம் ( விதை தோல் எடுத்தது )
பால் - 2 கப்
ஜீனி - 4 ஸ்பூன்
ஃப்ரெஷ் க்ரீம் - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை :-
மூன்றையும் மிக்ஸியில் போட்டு ஐஸ்துண்டங்களோடு அடித்து ஃப்ரெஷ் க்ரீமும் போட்டு அடித்து குவளைகளில் ஊற்றி கொடுக்கவும்.
5. பனானா மில்க் ஷேக் :-
தேவையானவை :-
வாழைப்பழம் - 2
பால் - 4 கப்
ஜீனி - 4 ஸ்பூன்
ஃப்ரெஷ் க்ரீம் - 1 டீஸ்பூன்
வனிலா எசன்ஸ் - சில துளிகள்.
செய்முறை :-
அனைத்தையும் மிக்ஸியில் போட்டு இரண்டு ஐஸ் துண்டங்களும் போட்டு அடித்துக் குவளைகளில் ஊற்றிக் கொடுக்கவும்.
6. பைனாப்பிள் மில்க் ஷேக்:-
தேவையானவை :-
பைனாப்பிள் - 2 கப் ( தோல் முள் நீக்கியது )
பால் - 1/2 கப்
தயிர் - 1 டீஸ்பூன்
ஜீனி - 4 டீஸ்பூன்
ஃப்ரெஷ் க்ரீம் - 1 ஸ்பூன்.
யெல்லோ ஃபுட் கலர் - 1 சிட்டிகை.
அலங்கரிக்க - பொடியாக நறுக்கிய பைனாப்பிள் துண்டுகள் , டூட்டி ஃப்ரூட்டி துண்டுகள். - 2 டீஸ்பூன்.
செய்முறை :-
அனைத்தையு மிக்ஸியில் 4 ஐஸ்துண்டங்களோடு போட்டு அடித்து பைனாப்பிள், டூட்டி ஃப்ரூட்டி துண்டுகள் போட்டுக் கொடுக்கவும்.
7. ரோஸ் மில்க் :-
தேவையானவை :-
பால் - 1/2 லிட்டர்
ஜீனி - 6 ஸ்பூன்
ரோஸ் கலர் - 1 சிட்டிகை
ரோஸ் எசன்ஸ் - சில துளிகள்
ஃப்ரெஷ் க்ரீம் - 1 டீஸ்பூன்.
செய்முறை :-
காய்ச்சி ஆறிய பாலில் ஜீனி ரோஸ் கலர், ரோஸ் எசன்ஸ், ஃப்ரெஷ் க்ரீம் போட்டு 4 ஐஸ்துண்டங்கள் போட்டு மிக்ஸியில் நன்கு அடித்துக்கொடுக்கவும்.
1.. வெள்ளரிக்காய் , வாழைத்தண்டு ஜூஸ் :-
தேவையானவை :-
வெள்ளரிக்காய் - 1 ( தோலுரித்து துண்டுகளாக்கவும். )
வாழைத்தண்டு - 1 துண்டு.
உப்பு - 1 /3 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - 1 சிட்டிகை.
கொத்துமல்லி - சில இலைகள்.
செய்முறை :-
வெள்ளரிக்காய் வாழைத்தண்டை சிறு துண்டுகளாக்கி மிக்ஸியில் அடித்து வடிகட்டி உப்பு. மிளகுத்தூள், கொத்துமல்லி இலைகள் சேர்த்து அருந்தவும்.
2. காரட் ஆரஞ்ச் ஜூஸ்.
தேவையானவை :-
காரட் - 1
ஆரஞ்ச் - 2
ஜீனி - 2 டீஸ்பூன்
ஐஸ் கட்டிகள் - 4
தண்ணீர் - 2 கப்
செய்முறை:-