எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

திங்கள், 15 ஏப்ரல், 2013

FRUIT GHEER. பழப் பாயாசம்.



FRUIT GHEER.  பழப் பாயாசம்.

FRUIT GHEER:-

NEEDED:-
FRUIT TIN – 1 NO. (OR)
DICED APPLE, PINEAPPLE, GREEN & BLACK GRAPES ( SEEDLESS),CHERRIES – MIXED 1 CUP
MILK – 1 LITRE
BADAM – 5 NOS
CASHEW – 5 NOS
CUSTARD POWDER – 1 TBLSPN
SUGAR – ½ CUP
FRUIT ESSENCE – 3 DROPS
SARAP PARUPPU – 1 TBLSPN.
GHEE – 1 TSP.

METHOD:-
SOAK BADAM AND CASHEW IN HOT WATER. PEEL BADAM AND GROUND WITH CASHEW. ADD THE FINE PASTE INTO THE BOILING MILK. COOK FOR 2 MINUTES. MIX CUSTARD WITH LITTLE WARM MILK AND POUR THIS TO THE BOILING MIXTURE. ADD SUGAR. STIRR WELL. COOK FOR ANOTHER 2 MINUTES AND REMOVE FROM FIRE.

AFTER COOLING ADD THE FRUIT ESSENCE AND MIXED FRUITS. TOSS IT WITH SARAIP PARUPPU FRIED IN GHEE. REFRIDGERATE AND SERVE AFTER 3 HOURS. 

பழப் பாயாசம்:-

தேவையானவை :-
பழ டின் – 1 ( அல்லது)
சதுரத் துண்டுகளாக்கிய ஆப்பிள், பைன் ஆப்பிள், பச்சை,கறுப்பு திராக்ஷைகள்( விதையில்லாதது), செர்ரிப் பழம் – இந்தக் கலவை 1 கப்.
பால் – 1 லிட்டர்.
பாதாம் – 5
முந்திரி – 5
கஸ்டர்ட் பவுடர் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சீனி – ½ கப்
பழ எஸென்ஸ் – 3 சொட்டு
சாரைப் பருப்பு – 1 டேபிள் ஸ்பூன்.
நெய் – 1 டீஸ்பூன்.

செய்முறை:-
பாதாமையும் முந்திரியையும் வெந்நீரில் ஊறப்போடவும். பாதாமை உரித்து முந்திரியுடன் அரைத்துக் கொதிக்கும் பாலில் ஊற்றவும். இரண்டு நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும். கஸ்டர்ட் பவுடரை வெதுவெதுப்பான பாலில் கரைத்துக் கொதிக்கும் பாலில் ஊற்றவும். சீனியை சேர்க்கவும். நன்கு கலக்கி இரண்டு நிமிடங்கள் கொதித்ததும் இறக்கி ஆறவிடவும்.

ஆறியதும் அதில் பழ எஸென்ஸ், மற்றும் பழக் கலவையைச் சேர்க்கவும். சாரைப்பருப்பை நெய்யில் வறுத்துத் தூவி ஃப்ரிஜ்ஜில் 3 மணி நேரம் குளிரவைத்துப் பரிமாறவும்.

1 கருத்து:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...