எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

புதன், 19 ஆகஸ்ட், 2020

சின்ன வெங்காய சாம்பார்.

சின்ன வெங்காய சாம்பார். 


தேவையானவை:- வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1 கப், உரித்த சின்ன வெங்காயம் -20, தக்காளி - 1, புளி - 3 சுளை, உப்பு - அரை டீஸ்பூன், பெருங்காயம் - கால் இஞ்ச் கட்டி, சாம்பார் பொடி - 1 டேபிள் ஸ்பூன், மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை. தாளிக்க :- எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து சீரகம் தலா 1 டீஸ்பூன், பெருங்காய்ப் பொடி - 1 சிட்டிகை, கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு. கொத்துமல்லித்தழை - சிறிது. 

செய்முறை:- வேகவைத்த துவரம்பருப்பில் உரித்த சின்ன வெங்காயம், சதுரமாக வெட்டிய தக்காளியைப் போட்டுப் பெருங்காயமும் மஞ்சள் பொடியும் போட்டு கால் கப் தண்ணீர் ஊற்றி  ஒரு விசில் வரும்வரை குக்கரில் வேகவிடவும். வெந்ததும் திறந்து லேசாக கரண்டியால் மசித்து விடவும். உப்புப் புளியை ஒரு கப் தண்ணீரில் கரைத்து ஊற்றி சாம்பார் பொடியைப் போட்டுக் கொதிக்க விடவும். ஐந்து நிமிடம் கொதித்ததும் பெருங்காயப் பொடி கொத்துமல்லித்தழை தூவி இறக்கி வைத்துக் கடுகு உளுந்து சீரகம் கருவேப்பிலை தாளித்து இட்லி தோசை சாதத்துக்கு உபயோகப்படுத்தவும். 
  

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...