எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

ஞாயிறு, 18 அக்டோபர், 2020

சிக்கன் விண்ட்லூ.

சிக்கன் விண்ட்லூ


தேவையானவை :- சிக்கன் 350 கிராம்,(லெக் பீஸ் - 3 ) , பெரிய வெங்காயம் - 1 , பூண்டு - 4 பல், இஞ்சி - 1 இஞ்ச் துண்டு, வரமிளகாய் - 8 , வினிகர் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், மல்லி - 1 டேபிள் ஸ்பூன், மிளகு - 1 டீஸ்பூன் , சீரகம் - 1 டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், காய்ந்த வெந்தயக் கீரை ( கசூரி மேத்தி ) - 1 டீஸ்பூன், உப்பு - 1 டீஸ்பூன், பட்டை - 1 துண்டு, கிராம்பு - 3. எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன். வெங்காயத்தாள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் பொடியாக அரிந்தது. 

செய்முறை:- மிளகாய்களை வினிகரில் ஊறப்போடவும். சிக்கனை சுத்தம் செய்து வைக்கவும். இஞ்சி பூண்டு வெங்காயத்தைக் கொரகொரப்பாக அரைத்து வைக்கவும். வினிகரில் ஊறிய வரமிளகாயோடு மல்லி, சீரகம், மிளகு, பட்டை, கிராம்பு சேர்த்து மைய அரைக்கவும். எண்ணெயைக் காயவைத்து வெங்காயம் இஞ்சி பூண்டு மசாலாவை எண்ணெய் பிரியும்வரை வதக்கவும். அதில் சிக்கனைப் போட்டு நன்கு வதக்கி வினிகரோடு அரைத்த மசாலாவை ஊற்றவும் நன்கு கலக்கி விட்டு உப்பு , மஞ்சள்தூள், கசூரி மேத்தி சேர்க்கவும். எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கி ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றவும். கொதித்ததும் மூடி போட்டு 15 நிமிடம் சிம்மில் வேகவிடவும். வெந்ததும் பொடியாக அரிந்த வெங்காய்த்தாள் தூவி இறக்கி சப்பாத்தி, ரொட்டி, நான், குல்ச்சா உடன் பரிமாறவும். 
  

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...