புதன், 24 ஆகஸ்ட், 2011

DRUMSTICK LEAVES &PLANTAIN FLOWER THUVATTAL. . முருங்கைக்கீரை, வாழைப்பூ துவட்டல்..

DRUMSTICKLEAVES&PLANTAINFLOWER THUVATTAL:-

NEEDED :-

DRUMSTICK LEAVES - 1 BUNCH

PLANTAIN FLOWER - HALF ( PREFERRABLY INNER TENDER PART)

PARA BOILED THUVAR DHAL - 1/2 CUP

BIG ONION - 1NO. PEELED & CHOPPED.

RED CHILLIES - 2 NOS. HALVED.

OIL - 2 TSP

MUSTARD - 1 TSP

ORID DHAL - 1 TSP

SALT- 1/2 TSP


METHOD:-

WASH AND SHED THE DRUMSTICK LEAVES. PEEL AND FINELY CHOP THE PLANTAIN FLOWER. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL., HALVED RED CHILLIES., AND CHOPPED ONION. SAUTE FOR 2 MINUTES ADD DRUMSTICK LEAVES. SAUTE FOR 2 MINUTES AND COVERED IT WITH A LID. ADD CHOPPED PLAINTAIN FLOWER AND SAUTE WELL. SPRAY SOME WATER . KEEP COVERED. COOK FOR 5 MINUTES . THEN ADD SALT AND PARA BOILED THUVAR DHAL. STIRR WELL AND COOK FOR 2 MINUTES . SERVE HOT WITH SAMBAR RICE OR VATHAK KUZAMBU RICE OR PULKKUZAMBU RICE.


முருங்கைக்கீரை., வாழைப்பூ துவட்டல்:-

தேவையானவை:-

முருங்கைக்கீரை - 1 கட்டு

வாழைப்பூ - பாதி ( வடை செய்தபின் மீதமிருக்கும் மென்மையான பகுதி)

பதமாக வேகவைக்கப்பட்ட துவரம்பருப்பு - 1/2 கப்

பெரிய வெங்காயம் - 1 தோலூரித்து பொடியாக அரியவும்.

வர மிளகாய் - 2 ( இரண்டாகக் கிள்ளி வைக்கவும்)

எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்

உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்.


செய்முறை:-

முருங்கைக் கீரையைக் கழுவி சுத்தம் செய்து உதிர்க்கவும். வாழைப்பூவை உரித்துப் பொடியாக நறுக்கவும். ( நரம்பு இருக்காது உள் பகுதிகளில்) . பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போடவும். வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும்., வரமிளகாய்., வெங்காயம் போட்டு தாளிக்கவும். கீரையைப் போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கி மூடி போட்டு வேகவிடவும். பின் வாழைப்பூவை சேர்த்து வதக்கவும். தண்ணீர் தெளித்து மூடி 5 நிமிடம் வேக விடவும். பின் துவரம்பருப்பு, உப்பு சேர்த்து 2 நிமிடம் நன்கு கிளறி இறக்கவும். சூடாக சாம்பார் சாதம்., வத்தக்குழம்பு சாதம்., புளிக்குழம்பு சாதத்தோடு பரிமாறவும்.


3 கருத்துகள்: