செவ்வாய், 6 மார்ச், 2012
PLAIN DOSA. சாதா தோசை.
PLAINDOSAI:-
NEEDED :-
IDDLIE RICE - 2 CUPS
RAW RICE - 2 CUPS
URAD DAL - 1 CUP
FENUGREEK - 1 TSP
SALT - 2 TSP..
OIL - 50 ML
PREPARATION :-
WASH N SOAK RICES ., URAD DAL N FENUGREEK. AFTER 2 HOURS GRIND WELL AND ADD SALT AMD MIX WELL KEEP ASIDE FOR FERMENTATION.. ( 8 HOURS)
RUB THE DOSA NON STICK PAN WITH OILED CLOTH AND SPREAD THE BATTER ..
POUR ONE TEASPOON OIL AROUND THE DOSA AND MAKE THIN SHEETS OF DOSA .. IT WILL BE COOKED A LIGHT BROWN IN COLOUR AND CALLED PLAINDOSAI..
HAVE IT WITH PACHADI N MALLI THEENGKAY THUVAIYAL..
சாதா தோசை :-
தேவையானவை :-
இட்லி அரிசி
(வெள்ளைக் கார் (அ) ஐ. ஆர் 20 ) - 2 கப்
பச்சரிசி - 2 கப்
வெள்ளை உளுந்து - 1 கப்
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்.
உப்பு - 2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 50 மிலி
செய்முறை :-
அரிசிகள், உளுந்து வெந்தயம் நான்கும் ஒன்றாகப் போட்டு 4, 5 முறை நன்கு கழுவி ஊறவைக்கவும். கிரைண்டரில் போட்டு நன்கு மாவாக அரைத்து உப்பு சேர்த்து கரைக்கவும். 8 மணி நேரம் புளிக்கவிடவும். தோசைக்கல்லில் எண்ணெய் துணியால் தடவி மெல்லிய தோசைகளாக சுடவும். சுற்றிலும் எண்ணெய் விட்டு மூடி போட்டு பொன்னிறமாக வேக விடவும். இத்துடன் பச்சடியும்., கொத்துமல்லி தேங்காய்த் துவையலும் நன்றாக இருக்கும் .
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக