வெள்ளி, 4 ஜனவரி, 2013

CHUMMA KUZAMBU. சும்மா குழம்பு:

CHUMMA KUZAMBU:-
NEEDED:-
SMALL ONION - 10 NOS
TOMATO - 1 NO
GREEN CHILLIE- 1 NO SLIT OPEN
GARLIC- 2 PODS
TAMARIND - 1 AMLA SIZE BALL
SALT - 1 TSP
RED CHILLI POWDER - 2 TSP
CORIANDER POWDER - 2 TSP
TURMERIC POWDER - 1 PINCH
OIL - 1 TSP
MUSTARD - 1 TSP
FENUGREEK - 1/2 TSP
JEERA - 1/2 TSP
ASAFOETIDA  POWDER - 1 PINCH
CURRY LEAVES - 2 ARK

METHOD:-
PEEL AND CUT THE ONION ,GARLIC & TOMATO. SOAK TAMARIND IN 3 CUPS OF WATER WITH SALT. SQEEZE THE PULP & ADD THE TURMERIC POWDER, RED CHILLI POWDER & CORIANDER POWDER.

HEAT OIL IN A PAN. ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD FENUGREEK & JEERA. THEN ADD ASAFOETIDA POWDER, CURRY LEAVES, ONION, TOMATO, GREEN CHILLIE, AND GARLIC. SAUTE FOR 2 MINUTES. ADD THE TAMARIND MIX INTO IT. BRING TO BOILING POINT. BEFORE BOILING REMOVE FROM FIRE WITH FOAMS. SERVE HOT WITH HOT IDDLIES OR PLAIN RICE. ITS A CHETTINAD SPL KUZAMBU.

சும்மா குழம்பு:-
தேவையானவை:-
சின்ன வெங்காயம் - 10
தக்காளி - 1
பச்சை மிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்.
பூண்டு - 2 பல்
புளி - 1 நெல்லிக்காய் அளவு
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1/2 டீஸ்பூன்
ஜீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயப் பொடி - 1 சிட்டிகை
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு

செய்முறை:-
சின்ன வெங்காயம் வெள்ளைப் பூண்டைத் தோலுரித்து நறுக்கவும். தக்காளியைத் துண்டுகளாக்கவும். புளியை 3 கப் தண்ணீரில் உப்புடன் ஊறப்போட்டுப் பிழிந்து சாறு எடுக்கவும். அதில் மஞ்சள் பொடி, மல்லிப்பொடி, மிளகாய்ப் பொடியைப் போடவும்.

ஒரு பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு போட்டு வெடித்தவுடன் சோம்பு, வெந்தயம் போடவும். அதில் பெருங்காயப் பொடி, கருவேப்பிலை, வெங்காயம், தக்காளி, பச்சை மிளகாய், பூண்டு போடவும். 2 நிமிடம் வதக்கி புளிக்கரைசலை ஊற்றவும். பொங்கி நுரைத்து வரும்போது இறக்கி சூடாக இட்லி அல்லது சாதத்தோடு பரிமாறவும். இது செட்டிநாட்டு ஸ்பெஷல் குழம்பு.

5 கருத்துகள்:

  1. Reallu Nice Receipie Madam.. Thanks for Sharing

    பதிலளிநீக்கு
  2. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு
  3. Aachi, very happy that I am able to see your blog. Your blog address was given to me by Mani Megalai Aachi. These many days I couldn't open your site becoz of some kind of warning.

    பதிலளிநீக்கு
  4. This month I am running a blog event in my blog Classic Chettinad Kitchen, the blog event is to cook Chettinad Foods. For that I have given your blog link also, so that people can try out dishes from your site and post.

    http://elvisalakshi.blogspot.com/2013/02/tried-and-tasted-event-chettinad-recipes.html

    It would be very helpful if you can give a link back to the event for sometime in your blog so that your readers will know about the event and participate in it.

    Thanks

    பதிலளிநீக்கு