வெள்ளி, 11 ஜனவரி, 2013

SMALL ONION, TOMATO KETTI CHUTNEY.சின்னவெங்காயம், தக்காளி கெட்டிச் சட்னி.

SMALL ONION, TOMATO KETTI CHUNEY:-

NEEEDED:-
SMALL ONION- 100 GM
TOMATO - 2 NOS.
RED CHILLI POWDER - 2 TSP
SALT - 1 TSP
OIL - 2 TSP ( 10 ML)
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP

METHOD:-
PEEL WASH AND SLICE THI ONIONS. CHOP THE TOMATOS. HEAT OIL  IN A PAN. ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD ONION & TOMATO. SAUTE WELL. AFTER 3 MINUTES ADD  RED CHILLI POWDER AND SALT. COOK TILL OIL SEPERATES AT THE SIDES OF THE VESSEL. SERVE HOT WITH IDDLIES/DOSAS/CHAPPATHIS/CURD RICE.

சின்ன வெங்காயம் தக்காளி கெட்டிச் சட்னி:-

தேவையானவை:-
சின்ன வெங்காயம் - 100 கி
தக்காளி - 2
சிவப்பு மிளகாய்ப் பொடி - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன் ( 10 மிலி)
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை:-
சின்னவெங்காயத்தைத் தோலுரித்துக் கழுவி நைஸாக நறுக்கவும். தக்காளியைக் கழுவித் துண்டுகள் செய்யவும். ஒரு பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் வெங்காயம் தக்காளி போட்டு 3 நிமிடங்களுக்கு நன்கு வதக்கவும். பின் சிவப்பு மிளகாய்ப் பொடி, உப்பு போட்டுக் கிளறவும். பானின் பக்கங்களில் எண்ணெய் பிரியும்வரை வதக்கி சூடாக இட்லி/தோசை/சப்பாத்தி/தயிர்சாதத்தோடு பரிமாறவும்.

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு