செவ்வாய், 12 பிப்ரவரி, 2013

BEETROOT RICE. பீட்ரூட் சாதம்.

BEETROOT RICE :-

NEEDED:-

RICE - 1 CUP ( COOKED)
MOONG DHAL - 1 TBLSPB ( COOKED)
BEETROOT - 150 GMS CHOPPED
BIG ONION - 1 NO CHOPPED
TOMATO - 1 N CHOPPED
GINGER GARLIC PASTE - 2 TSP
RED CHILLI POWDER - 1 TSP
OIL - 2 TSP
BASIL LEAF - 1 INCH
CINNAMON - 1 INCH
CLOVE - 2 NOS
CARDAMOM - 1 NO.
SOMPH - 1/2 TSP
SALT - 1 TSP

METHOD:-
HEAT OIL IN A PAN ADD SOMPH, BASIL LEAF, CINNAMON, CLOVE, CARDAMOM, THEN ADD CHOPPED ONION. SAUTE FOR A MINUTE ADD GINGER GARLIC PASTE. FRY TILL BROWN ADD TOMATO, RED CHILLI POWDER, SALT, MOONG DHALL. SAUTE WELL & ADD LITTLE WATER. COOK FOR 5 MINUTES. REMOVE FROM FIRE. ADD RICE . MIX WELL. SERVE HOT WITH CHICKEN DRUMSTICKS CHOPS.

பீட்ரூட் சாதம்:-

தேவையானவை :-

அரிசி - 1 கப் ( சமைத்தது)
பாசிப்பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன் ( வேகவைத்தது)
பீட்ரூட் - 150 கி துருவியது
பெரிய வெங்காயம் - 1 துருவியது
தக்காளி - 1 துருவியது.
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 2 டீஸ்பூன்
சிவப்பு மிளகாய்த் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
பிரிஞ்சி இலை - 1 இன்ச்
பட்டை - 1 இஞ்ச்
கிராம்பு - 2
ஏலக்காய்- 1
சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை:-
ஒரு பானில் எண்ணெயைச் சூடாக்கி சோம்பு, பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், பிரிஞ்சி இலை போடவும். இவை பொரிந்ததும், வெங்காயத்தை வதக்கி இஞ்சி பூண்டு பேஸ்டை சேர்க்கவும். அது சிவப்பாக வரும்போது தக்காளி, வரமிளகாய்த்தூள், உப்பு, பாசிப்பருப்பு சேர்த்து நன்கு கிண்டவும். சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி 5 நிமிடம் வேகவைத்து அடுப்பில் இருந்து இறக்கவும். சாதத்தைச் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். சூடாக சிக்கன் ட்ரம்ஸ்டிக்ஸ் சாப்ஸுடன் பரிமாறவும்.

2 கருத்துகள்: