திங்கள், 30 ஜூன், 2014
செவ்வாய், 24 ஜூன், 2014
PLANTAIN KARUVATTUP PORIYAL.வாழைக்காய் கருவாட்டுப் பொரியல், குங்குமம் தோழியில்.
PLANTAIN KARUVATTUP PORIYAL.வாழைக்காய் கருவாட்டுப் பொரியல்
PLANTAIN KARUVATTUP PORIYAL:-
NEEDED:-
PLANTAIN - 2 NOS
SALT - 1 TSP
OIL - 100 ML
TO GRIND:-
RED CHILLIES - 10 NOS.
SOMPH- 1 TSP
JEERA - 1/2 TSP
PEPPER - 1/4 TSP
COCONUT - 2 INCH PIECE
FRIED CHANNA DHAL - 1 TSP
SMALL ONION - 2 NOS
GARLIC 0 1 POD
METHOD:-
PEEL
WASH AND CUT THE PLANTAINS IN A DIAGONAL SHAPE PIECES. BOIL FOR 3
MINUTES AND STRAIN THE WATER. FRY THE PLANTAIN PIECES IN OIL . KEEP
ASIDE.
GROUND THE MASALA. ADD THE MASALA TO THE PLANTAIN PIECES AND
STIRR WELL WITH SALT. HEAT THE REMAINING OIL IN A PAN ADD THE MASALA
COATED PLANTAINS AND COOK WELL TILL ALL THE MASALAS ABSORBED BY THE
PLANTAIN PIECES. SERVE HOT WITH CURD RICE.
வாழைக்காய் கருவாட்டுப் பொரியல்:-
தேவையானவை:-
முற்றிய நாட்டு வாழைக்காய் - 2
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 100 மிலி
அரைக்க:-
வரமிளகாய் - 10
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய் - 2 இன்ச் துண்டு
பொட்டுக்கடலை - 1 டீஸ்பூன்
சின்ன வெங்காயம் - 2
பூண்டு - 1 பல்
செய்முறை:-
வாழைக்காய்களைத்
தோலுரித்து 6 ஆக வகிர்ந்து கிராஸ் கிராஸாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். தண்ணீரில்
3 நிமிடம் வேகவைத்து வடிகட்டவும். எண்ணெயைக் காயவைத்துப் பொரித்து
வைக்கவும்.
மசாலா சாமான்களை அரைத்து வாழைக்காயோடு உப்பையும் சேர்த்து
நன்கு பிரட்டவும். மிச்ச எண்ணெயைக் காயவைத்து வாழைக்காயை போட்டு மசாலா
நன்கு சாரும் வரை வேகவைத்து தயிர்சாதத்தோடு பரிமாறவும்.
செவ்வாய், 17 ஜூன், 2014
MANATHTHAKKAALIK KEERAI MANDI. (SOLANUM NIGRUM. ). மணத்தக்காளிக் கீரை மண்டி. குங்குமம் தோழியில்.
MANATHTHAKKAALIK KEERAI MANDI. (SOLANUM NIGRUM. ). மணத்தக்காளிக் கீரை மண்டி.
மணத்தக்காளிக்கீரை மண்டி::- ( நீர்ச் சாறு)
**********************************
NEEDED:-
MANATHAKKAALIK KEERAI - 1 BUNCH
SMALL ONION - 10 NOS PEEL AND HALVED
RICE RINSED WATER - 2 CUP
COCONUT - 1 TBLSPN. GROUND FINELY
OIL - 2 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
JEERA - 1/2 TSP
RED CHILLIE -1 NO HALVED
SALT - 1/2 TSP
METHOD:-
CLEAN, WASH AND CHOP THE GREENS. HEAT OIL IN A PAN ADD ORID DHAL. WHEN
IT BECOMES BROWN ADD JEERA, RED CHILLIE AND SMALL ONIONS. SAUTE FOR A
MINUTE THEN ADD THE GREENS. SAUTE FOR ANOTHER 2 MINUTES THEN ADD THE
RICE RINSED WATER. BRING TO BOIL AND SIMMER IT FOR ANOTHER 5 MINUTES.
ADD THE SALT AND COCONUT PASTE AND REMOVE FROM FIRE.
WE CAN DRINK THIS OR CAN EAT THIS MIXED WITH PLAIN RICE.
மணத்தக்காளிக் கீரை மண்டி :-
தேவையானவை:-
மணத்தக்காளிக் கீரை அல்லது பொன்னாங்கண்ணிக் கீரை அல்லது அரைக்கீரை, அல்லது முளைக்கீரை அல்லது அகத்திக் கீரை. - ஒரு கட்டு.
சின்ன வெங்காயம் - 10 தோலுரித்து இரண்டாக நறுக்கவும்.
அரிசி களைந்த கெட்டித்தண்ணீர் - 2 கப்
தேங்காய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் நைசாக அரைக்கவும்.
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 1 இரண்டாகக் கிள்ளி வைக்கவும்.
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
செய்முறை:-
கீரையை நன்கு கழுவி ஆய்ந்து நறுக்கி வைக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி
உளுந்து போட்டு சிவந்ததும், சீரகம் போட்டுப் பொறிந்ததும், வரமிளகாய் சின்ன
வெங்காயம் தாளிக்கவும். ஒரு நிமிடம் வதக்கிய பின் கீரையை சேர்க்கவும். 2
நிமிடம் கீரையை வதக்கியபின் அரிசி களைந்த கெட்டித் தண்ணீரை ஊற்றவும்.
கொதித்து வரும்போது சிம்மில் 5 நிமிடம் வைக்கவும்.
வெங்காயமும் கீரையும் வெந்தபின் உப்பு, அரைத்த தேங்காய் அல்லது தேங்காய்ப்
பால் சேர்த்து இறக்கவும். இதை சாதத்தில் ஊற்றியும் சாப்பிடலாம். சூப் போல
அப்படியேயும் குடிக்கலாம்.
செவ்வாய், 10 ஜூன், 2014
HELIOTROPE., PURPLE FRUITED PEA EGG PLANT RASAM. தூதுவளை ரசம். குங்குமம் தோழியில்.
HELIOTROPE., PURPLE FRUITED PEA EGG PLANT RASAM. தூதுவளை ரசம்.
HELIOTROPE ., PURPLE FRUITED EGG PLANT RASAM.:-
NEEDED :-
PURPLE FRUITED EGG PLANT - 1 BUNCH
BOILED THUVAR DHAL WATER - 1 CUP
TOMATO - 1 NO
RED CHILLIES - 2 NOS
TAMARIND - 1 AMLA SIZE BALL.
SALT - 1 TSP
PEPPER JEERA POWDER - 1 TSP
TURMERIC POWDER - 1/4 TSP
DHANIYA POWDER - 1/2 TSP.
GARLIC - 2 PODS (OPTIONAL)
OIL - 1 TSP
MUSTARD - 1 TSP
JEERA - 1/2 TSP
FENUGREEK - 1/4 TSP
ASAFOETIDA - 1/8 INCH PIECE.
METHOD :-
CLEAN
AND WASH THE GREEN ., CUT THEM INTO SMALL PIECES AND SLIGHTLY SMASH
THEM WITH A STONE. SOAK TAMARIND IN 4 CUPS OF WATER AND TAKE THE PULP
OUT OF IT . ADD SALT AND THUVAR DHAL WATER IN IT . ADD THE SMASHED
GARLIC AND TOMATO . ADD THE TURMERIC POWDER., PEPPER JEERA POWDER.,
DHANIYA POWDER IN IT. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS
ADD JEERA AND FENUGREEK AND ASAFOETIDA. THEN ADD THE HALVED CHILLIES AND
PURPLE EGG PLANT . SAUTE FOR A MINUTE THEN ADD THE TAMARIND PULP IN IT.
BRING TO PREBOIL STAGE AND SWITCH OFF THE GAS. SERVE IT AS A SOUP OR
WITH PLAIN RICE. ITS GOOD FOR RELEIVING THE BODY PAIN AND FOR COLD.
தூதுவளை ரசம்:-
தேவையானவை :-
தூதுவளைக் கீரை - 1 சிறு கட்டு
துவரம் பருப்பு வேகவைத்த தண்ணீர் - 1 கப்
தக்காளி - 1
வரமிளகாய் - 2
புளி - 1 நெல்லிக்காய் அளவு
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு ஜீரகப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்
மல்லிப் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
வெள்ளைப் பூண்டு - 2 பல் ( விரும்பினால்)
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
ஜீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 1/8 இஞ்ச் துண்டு
செய்முறை :-
தூதுவளையை
சுத்தம் செய்து கழுவி துண்டுகளாய் வெட்டவும். லேசாக கல்லில் போட்டு நைத்து
வைக்கவும். புளியை 3 கப் தண்ணீரில் கரைத்து உப்பு சேர்க்கவும்.
பருப்புத்தண்ணீரையும் சேர்க்கவும். தக்காளியைக் கரைத்து ., பூண்டை
நசுக்கிப் போடவும். அதில் மிளகு ஜீரகப் பொடி., மஞ்சள் பொடி., தனியா பொடி
போடவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்தவுடன் .,
ஜீரகம்., வெந்தயம்., பெருங்காயம் போடவும். இரண்டாகக் கிள்ளிய வரமிளகாய்.,
தூதுவளைக் கீரையைப் போட்டு ஒரு நிமிடம் வதக்கி கரைத்த புளித்தண்ணீரை
ஊற்றவும். நன்கு நுரை கூடி வரும் போது இறக்கி சூடாக சூப் போல அருந்தக்
கொடுக்கவும் அல்லது குழைவான சாத்தோடு பரிமாறவும். இது உடல் வலி மற்றும்
சளியை குணப்படுத்தும்.
திங்கள், 2 ஜூன், 2014
OKRA SOUP. வெண்டைக்காய் சூப், குங்குமம் தோழியில்
OKRA SOUP:-
NEEDED:-
OKRA - 10 NOS
BOILED THOOR DHAL - 1TBLSPN
BIG ONION - 1 JULIENNE.
TOMATO - CUT INTO PIECES.
GREEN CHILLY - 1 SLIT OPEN.
TURMERIC POWDER - 1 SPATULA.
OIL/GHEE - 2 TSP
ORID DHAL - 1/2 TSP
SOMPH - 1/3 TSP
JEERA - 1/2 TSP
PEPPER - 1 TSP
BAY LEAF - 1 INCH
CINNAMON - 1 INCH
KALPASSIPPOO - I INCH
CARDAMOM - 1 NO
CURRY LEAVES - 1 ARK
CORIANDER LEAVES - 1 TSP CHOPPED
SALT - 1 TSP
MILK - 1 TBLSPN.
METHOD:-
WASH & CUT THE OKRAS INTO TWO INCH PIECES. HEAT OIL/GHEE IN A PAN. SEASON ORID DHAL, SOMPH, JEERA, PEPPER, KALPASIPPOO, BAY LEAF, CINNAMON, CARDAMOM. ADD ONION, TOMATO, OKRA, CURRY LEAVES AND GREEN CHILLY. SAUTE WELL. SMASH THE BOILED THOOR DHAL WITH THREE CUPS OF WATER. POUR IT ALONG WITH SALT AND TURMERIC POWDER. BRING TO BOIL AND THEN SIMMER FOR 7 MINUTES. ADD MILK AND CORRIANDER LEAVES. SERVE HOT WITH RICE VATHALS.
வெண்டைக்காய் சூப்பி:-
தேவையானவை:-
வெண்டைக்காய் முற்றியது - 10
NEEDED:-
OKRA - 10 NOS
BOILED THOOR DHAL - 1TBLSPN
BIG ONION - 1 JULIENNE.
TOMATO - CUT INTO PIECES.
GREEN CHILLY - 1 SLIT OPEN.
TURMERIC POWDER - 1 SPATULA.
OIL/GHEE - 2 TSP
ORID DHAL - 1/2 TSP
SOMPH - 1/3 TSP
JEERA - 1/2 TSP
PEPPER - 1 TSP
BAY LEAF - 1 INCH
CINNAMON - 1 INCH
KALPASSIPPOO - I INCH
CARDAMOM - 1 NO
CURRY LEAVES - 1 ARK
CORIANDER LEAVES - 1 TSP CHOPPED
SALT - 1 TSP
MILK - 1 TBLSPN.
METHOD:-
WASH & CUT THE OKRAS INTO TWO INCH PIECES. HEAT OIL/GHEE IN A PAN. SEASON ORID DHAL, SOMPH, JEERA, PEPPER, KALPASIPPOO, BAY LEAF, CINNAMON, CARDAMOM. ADD ONION, TOMATO, OKRA, CURRY LEAVES AND GREEN CHILLY. SAUTE WELL. SMASH THE BOILED THOOR DHAL WITH THREE CUPS OF WATER. POUR IT ALONG WITH SALT AND TURMERIC POWDER. BRING TO BOIL AND THEN SIMMER FOR 7 MINUTES. ADD MILK AND CORRIANDER LEAVES. SERVE HOT WITH RICE VATHALS.
வெண்டைக்காய் சூப்பி:-
தேவையானவை:-
வெண்டைக்காய் முற்றியது - 10
வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
பெரிய வெங்காயம் - 1 நீளமாக நறுக்கவும்
தக்காளி - 1 துண்டுகளாக்கவும்.
பச்சை மிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்.
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
எண்ணெய் /நெய் - 2 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1/2 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/3 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
பட்டை - 1 இன்ச்
இலை - இன்ச்
கல்பாசிப்பூ - 1 இன்ச்
ஏலக்காய் - 1
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.
கொத்துமல்லி தழை - 1 டீஸ்பூன்.
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
பால் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்.
செய்முறை:-
வெண்டைக்காய்களை இரண்டு இன்ச் துண்டுகளாக வெட்டவும். ஒரு பானில் எண்ணெய்/ நெய் ஊற்றி உளுந்து,
சோம்பு, சீரகம்., மிளகு, கல்பாசிப்பூ., பட்டை., இலை., ஏலக்காய் போட்டு
தாளிக்கவும். அதில் வெங்காயம், தக்காளி., கருவேப்பிலை., பச்சை மிளகாய், வெண்டைக்காய் போட்டு நன்கு வதக்கவும். துவரம்பருப்பை நன்கு மசித்து 3 கப்
தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பானில் ஊற்றவும். கொதி வந்ததும்
சிம்மில் மூடி போட்டு 7 நிமிடம் வேக விடவும். பால் ஊற்றி கொத்துமல்லித்தழை
சேர்த்து வறுத்த அரிசி வத்தல்களுடன் பரிமாறவும்.