திங்கள், 2 ஜூன், 2014

OKRA SOUP. வெண்டைக்காய் சூப், குங்குமம் தோழியில்

OKRA SOUP:-

NEEDED:-

OKRA - 10 NOS
BOILED THOOR DHAL  - 1TBLSPN
BIG ONION - 1 JULIENNE.
TOMATO - CUT INTO PIECES.
GREEN CHILLY - 1 SLIT OPEN. 
TURMERIC POWDER - 1 SPATULA.
OIL/GHEE - 2 TSP
ORID DHAL - 1/2 TSP
SOMPH - 1/3 TSP
JEERA - 1/2 TSP
PEPPER - 1 TSP
BAY LEAF - 1 INCH
CINNAMON - 1 INCH
KALPASSIPPOO - I INCH
CARDAMOM - 1 NO
CURRY LEAVES - 1 ARK
CORIANDER LEAVES - 1 TSP CHOPPED
SALT - 1 TSP
MILK - 1 TBLSPN.

METHOD:-
WASH & CUT THE OKRAS INTO TWO INCH PIECES. HEAT OIL/GHEE IN A PAN. SEASON ORID DHAL, SOMPH, JEERA, PEPPER, KALPASIPPOO, BAY LEAF, CINNAMON, CARDAMOM. ADD ONION, TOMATO, OKRA, CURRY LEAVES AND GREEN CHILLY. SAUTE WELL. SMASH THE BOILED THOOR DHAL WITH THREE CUPS OF WATER. POUR IT ALONG WITH SALT AND TURMERIC POWDER. BRING TO BOIL AND THEN SIMMER FOR 7 MINUTES. ADD MILK AND CORRIANDER LEAVES. SERVE HOT WITH RICE VATHALS.


வெண்டைக்காய் சூப்பி:-

தேவையானவை:-
வெண்டைக்காய் முற்றியது  - 10 
வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
பெரிய வெங்காயம் - 1 நீளமாக நறுக்கவும்
தக்காளி - 1 துண்டுகளாக்கவும்.
பச்சை மிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்.
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
எண்ணெய் /நெய் - 2 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1/2 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/3 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
பட்டை - 1 இன்ச்
இலை - இன்ச்
கல்பாசிப்பூ - 1 இன்ச்
ஏலக்காய் - 1
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.
கொத்துமல்லி தழை - 1 டீஸ்பூன்.
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
பால் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்.

செய்முறை:-

வெண்டைக்காய்களை  இரண்டு இன்ச் துண்டுகளாக வெட்டவும். ஒரு பானில் எண்ணெய்/ நெய் ஊற்றி உளுந்து, சோம்பு, சீரகம்., மிளகு, கல்பாசிப்பூ., பட்டை., இலை., ஏலக்காய் போட்டு தாளிக்கவும். அதில் வெங்காயம், தக்காளி., கருவேப்பிலை., பச்சை மிளகாய், வெண்டைக்காய் போட்டு நன்கு வதக்கவும். துவரம்பருப்பை நன்கு மசித்து 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பானில் ஊற்றவும். கொதி வந்ததும் சிம்மில் மூடி போட்டு 7 நிமிடம் வேக விடவும். பால் ஊற்றி கொத்துமல்லித்தழை சேர்த்து வறுத்த அரிசி வத்தல்களுடன் பரிமாறவும்.

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு