திங்கள், 29 செப்டம்பர், 2014

TIRE MURUKKU . டயர் முறுக்கு.

TIRE MURUKKU:-

NEEDED  :-
RAW RICE - 4 CUPS
WHITE ORID DHAL - 1 1/2 CUPS
SALT - 10 GMS
OIL - FOR FRYING

METHOD:-
WASH AND DRY THE RAW RICE IN A MUSLIN CLOTH. FRY ORID DHAL IN A PAN WITHOUT OIL FOR 2 MINUTES. MIX THE TWO AND GROND WELL IN A MACHINE . SIEVE WELL. DISSOLVE SALT IN A CUP OF WATER AND POUR THIS IN THE FLOUR. MIX WELL ENOUGH WATER AND MAKE A TOUGH DOUGH. POUR A LADDLE OF HOT OIL AND MIX THE DOUGH WELL.PUT THE DOUGH IN TIRE MURUKKU ACHU AND PRESS IT ABOVE THE HOT OIL IN TAWA. FRY TILL THE OIL STOPS BUZZING AND REMOVE FROM HEAT & SERVE HOT.

டயர் முறுக்கு :-

தேவையானவை:-
பச்சரிசி - 4 ஆழாக்கு
வெள்ளை உருண்டை உளுந்து - 1 1/2 ஆழாக்கு
உப்பு - 10 கி
எண்ணெய் - பொறிக்கத் தேவையான அளவு.

செய்முறை :-
பச்சரிசியைக் களைந்து நிழற்காய்ச்சலாகக் காயப் போடவும். வெள்ளை உருண்டை உளுந்தை வெறும் வாணலியில் வாசனை வரும் வரை வெதுப்பவும். இரண்டையும் மிஷினில் கொடுத்து அரைத்து சலித்துக் கொள்ளவும். தண்ணீரில் உப்பைக் கரைத்துச் சேர்த்து மாவு பிசையவும். எண்ணெயைக் காய வைத்து அதிலிருந்து ஒரு கரண்டி ஊற்றி நன்கு மாவை மென்மையாகப் பிசையவும். டயர் முறுக்கு அச்சைக் குழலில் வைத்து மாவை நிரப்பிப் பிழிந்து எண்ணெயில் வெண்ணிறமாக சுட்டு எடுக்கவும். பக்குவம் சரியாக இருந்தால் வெண்மையாக வரும்

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு