திங்கள், 30 மே, 2016
புதன், 4 மே, 2016
ஹோல் வீட் ப்ரெட் பனீர் பேபிகார்ன் சாண்ட்விச். கோகுலம். GOKULAM KIDS RECIPES.
ஹோல் வீட் ப்ரெட் பனீர் பேபிகார்ன் சாண்ட்விச். கோகுலம். GOKULAM KIDS RECIPES.
தேவையானவை :- வீட் ப்ரெட் 12 ஸ்லைஸ், ப்ரெஷ் பனீர் - ஒரு பாக்கெட்,
பேபிகார்ன் - 10, அமுல் பட்டர் - ஒரு டேபிள் ஸ்பூன், அமுல் சீஸ் ஸ்ப்ரெட் -
ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் , துருவிய கோஸ் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் ,தக்காளி கெச்சப் - 2
டேபிள் ஸ்பூன் , மல்லித் தழை - ஒரு கைப்பிடி, மிளகுத் தூள் - கால்
டீஸ்பூன். நெய் - 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை:-
பனீரை பொடித் துண்டுகள் செய்து நெய்யில் லேசாக வறுத்து வைக்கவும்.
பேபிகார்னை வட்டத் துண்டுகள் செய்து குக்கரில் வேகவைத்து எடுக்கவும். வீட்
ப்ரெட்டை டோஸ்டரில் போட்டு பொன்னிறமாக டோஸ்ட் செய்து வைக்கவும்.
ப்ரெட்டில் ஒரு பக்கம் பட்டரை தடவி முட்டைக்கோசையும் கொத்துமல்லித்
தழையையும் மிளகுத்தூளையும் தூவவும். அதன் மேல் இன்னொரு ப்ரெட் வைத்து
சீஸ் ஸ்ப்ரெட் தடவி பனீரையும் பேபிகார்னையும் பதிக்கவும். அதன் மேல்
இன்னொரு ப்ரெட் வைத்து மூடி தக்காளி கெட்சப்பால் இரு கண்கள் குட்டி வாய்
கொண்ட ஸ்மைலி வரைந்து குழந்தைகளுக்கு மாலை உணவாகப் பரிமாறவும்.
முழு கோதுமையில் செய்யப்படும் வீட் ப்ரெடில் கோதுமையின் முழுப் பயன்களும்
அடங்கி உள்ளது. ஜீரணத்துக்குத் தேவையான நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது.
குழந்தைகளின் உடல் வளர்ச்சிக்கு தேவையான புரதமும், மூளைக்கு தேவையான கார்போ
ஹைட்ரேட்டும் அடங்கி உள்ளது. முழு கோதுமை ப்ரெட் தவிட்டோடு இருப்பதால்
செரிமானம் எளிதாகிறது. ஒரு ஸ்லைஸ் ஹோல் வீட் ப்ரெடில் 2.8 கிராம் நார்சத்து
அடங்கியுள்ளது. இதயநோய் தாக்கும் அபாயம் குறைகிறது. வெயிட் அதிகம் போடாது.
மூளை வளர்ச்சிக்குத் தேவையான விட்டமின் பி, விட்டமின் ஈ, மக்னீசியம்,
பாஸ்பரஸ், இரும்பு, துத்தநாகம் ஆகியன அடங்கி உள்ளது.
பனீரில் பல் மற்றும் எலும்பு வளர்ச்சிக்குத் தேவையான கால்சியமும்
பாஸ்பரஸும் விட்டமின், மினரல், மற்றும் புரதங்களும் அடங்கியுள்ளன. ஒமேகா 3
பாட்டி ஆசிட் அடங்கி உள்ளது. வளரும் குழந்தைகளுக்கு தேவையான சத்துகள்
அடங்கியது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்குது. உடல் எடையைக் கட்டுக்குள்
வைக்கின்றது.
பேபிகார்னில் மிக அதிக அளவு போலேட் இருக்கின்றது. போலிக் ஆசிட், தையமின்,
ரிபோ ஃபிளேவின், நியாசின் ஆகியன அடங்கி உள்ளன. நார்ச்சத்து அதிகம்
இருப்பதால் செரிமானம் எளிதாகிறது. அமினோ ஆசிடை உருவாக்குவதன் மூலம்
வளர்சிதை மாற்றத்துக்கும் ரத்தத்தில் சிவப்பணு உற்பத்திக்கும்
வழிகோலுகிறது.
அமுல் பட்டரும் சீஸ் ஸ்ப்ரெடும் நெய்யும் உடலுக்குத் தேவையான கொழுப்பு
சத்தையும் எனர்ஜியையும் வழங்குகின்றன . கொத்துமல்லித் தழை
செரிமானத்துக்கும் மிளகுத் தூள் பசியைத் தூண்டவும் பயன்படுகின்றன. தக்காளி
கெட்சப் உணவின் ருசிக்காகவும் ரத்த விருத்திக்கும் பயன்படுகிறது.
டிஸ்கி :- 2016 மார்ச் மாத கோகுலத்தில் வெளியானது.
உளுந்தமாவு அச்சு உருண்டை :- ( பின்னி ) - கோகுலம் GOKULAM KIDS RECIPES.
உளுந்தமாவு அச்சு உருண்டை :- ( பின்னி ) - கோகுலம் GOKULAM KIDS RECIPES.
தேவையானவை :-
வெள்ளை உருண்டை உளுந்து - 2 கப், வெள்ளை ரவை - கால் கப், கோதுமை மாவு - 2
டேபிள் ஸ்பூன், மாவா ( இனிப்பில்லாத கோவா ) - ஒன்றரை கப், நெய் -
ஒன்றரைகப், பால் - அரை கப், சீனி - 2 கப் , பால் - 2 டேபிள் ஸ்பூன் (
கடைசியில் சேர்த்துப் பிசைந்து அச்சு உருண்டை செய்ய ) ,ஊறவைத்துத்
தோலுரித்து குச்சியாகப் பொடித்த பாதாம் - கால் கப். சூர்யகாந்தி விதைகள் - 2
டேபிள் ஸ்பூன். உடைத்த பிஸ்தா - 1 டீஸ்பூன். ஏலப் பொடி - அரை டீஸ்பூன்.
செய்முறை :-
வெள்ளை உருண்டை உளுந்தைக் கழுவி 2 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். சிறிது சிறிதாக
அரை கப் பால் சேர்த்து நைஸாக அரைக்கவும். ஒரு பானில் பாதி நெய்யைக்
காயவைத்து ரவையையும் அதன் பின் கோதுமை மாவையும் போட்டு பொன்னிறமாக ஆகும்வரை
நிதானமான தீயில் வறுக்கவும்.
இதில் மாவாவைப் போட்டு லேசாகச் சிவந்து வரும்வரை கிளறவும். இதில் அரைத்த
உளுந்து விழுதையும் போட்டுக் கிளறவும். நிதானமான தீயில் 30 நிமிடம்
கிளறியதும் மாவு உருண்டு வரும்போது மிச்ச நெய்யைச் சேர்க்கவும். தொடர்ந்து
கிளற மாவு பொன்னிறமாக உதிர்ந்து நன்கு வாசனை வரத் தொடங்கும். அதில்
ஏலப்பொடியையும் சீனியையும் சேர்த்துக் கிளறவும்.
குச்சியாக நறுக்கிய பாதாமையும் 2 டேபிள் ஸ்பூன் பாலையும் கலந்து நன்கு
பிசையவும். இதை சமமாகத் தட்டி வட்ட வட்டமான அச்சுகளினால் வெட்டி எடுத்து
மேலே சூரிய காந்தி விதைகளையும் பொடித்த பிஸ்தாவும் தூவி பரிமாறவும்.
இதில் அடங்கியுள்ள சத்துகள். & பயன்கள்.
குளிர்காலத்துக்கு ஏற்ற இனிப்பு. பண்டிகைப் பலகாரமும் கூட. ஆண் பெண் என இரு
குழந்தைகளுக்கும் ஏற்ற சத்தான உணவு. உளுந்தை களியாகச் செய்வதை விட இப்படி
இனிப்பாக செய்து கொடுத்தால் குழந்தைகள் விரும்பி உண்பார்கள். உளுந்து
நார்ச்சத்து நிறைந்தது எளிதில் ஜீரணமாகும். உடலில் இருக்கும் எலும்புகளை
உளுத்துப் போகாமல் காப்பாற்றுவதால்தான் இதற்கு உளுந்து என்று பெயர்.
இடுப்பு எலும்பை பலப்படுத்துகிறது. நினைவுத்திறனை அதிகரிக்கும். மெலிந்த குழந்தைகளின் சதை வளர்ச்சிக்கு ஏற்றது. ஆண் குழந்தைகளுக்கு பதின் பருவங்களில் உண்டாகும் எலும்பு வளர்ச்சிக்கும் பூப்படையும் பெண் குழந்தைகளுக்கு இடுப்பெலும்பை பலப்படுத்து பின்னாளில் குழந்தைப்பேறு காலங்களில் இடுப்பெலும்பு சம்பந்தமான கோளாறுகள் வராமல் தடுக்கும். இதில் போடும் பாதாம் பிஸ்தா சூரியகாந்தி விதைகள் ப்ரோடீன் சந்து நிறைந்தவை.
இடுப்பு எலும்பை பலப்படுத்துகிறது. நினைவுத்திறனை அதிகரிக்கும். மெலிந்த குழந்தைகளின் சதை வளர்ச்சிக்கு ஏற்றது. ஆண் குழந்தைகளுக்கு பதின் பருவங்களில் உண்டாகும் எலும்பு வளர்ச்சிக்கும் பூப்படையும் பெண் குழந்தைகளுக்கு இடுப்பெலும்பை பலப்படுத்து பின்னாளில் குழந்தைப்பேறு காலங்களில் இடுப்பெலும்பு சம்பந்தமான கோளாறுகள் வராமல் தடுக்கும். இதில் போடும் பாதாம் பிஸ்தா சூரியகாந்தி விதைகள் ப்ரோடீன் சந்து நிறைந்தவை.
இதில் சேர்க்கும் உளுந்தில் விட்டமின் பி அதிக அளவில் இருக்கிறது. இதில்
ப்ரோட்டீன் , கார்போ ஹைட்ரேட் ( மாவுச் சத்து ) சுண்ணாம்புச் சத்து
பாஸ்பரஸ் , நிரம்பியது. அதிலும் ப்ரோட்டீனும் விட்டமின் பியும் அதிக அளவில்
இருப்பதால் எக்ஸர்சைஸ் செய்யும் குழந்தைகள் அதிகம் ஓடி ஆடி விளையாடும்
குழந்தைப் பருவத்தினருக்கு இழந்த சத்துக்களை ஈடு செய்யும் மேலும் விட்டமின்
பி உடலில் ரத்த சோகையைப் போக்கும். ஃபோலிக் ஆசிட் குறைபாட்டை நீக்கும்.
உளுந்து உணவைச் சாப்பிடுவதால் இது கொழுப்புச் சத்தைக் குறைத்து இரத்த
ஓட்டத்தை இதமாக்கி இதயத்துக்கும் பலமளிக்கிறது.
100 கி உளுந்தில் 350 கலோரீஸ் கிடைக்கிறது. 1.5 கிராம் கொழுப்புச் சத்தும்,
60 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டும், 24 கிராம் ப்ரோட்டீனும் கிடைக்கிறது.
கோதுமையில் 100 கிராமில் 346 கலோரிகள் கிடைக்குது. இன்னும் ப்ரோட்டீன் 11.8
கிராம், கொழுப்பு 1.5 கிராம், தாதுக்கள் - 1.5 கிராம், நார்ச்சத்து 1.2
கிராம், மாவுச்சத்து 71.2 கிராம் , கால்சியம் - 41 மி. கி , பாஸ்பரஸ் - 306
மிகி, இரும்புச் சத்து 5.3 மிகி, ஜெட்ரோமின்41 - மைக்ரோகிராம், தயாமின் -
0.45 மி.கி., ரிபோஃப்ளோவின் - 0.17 மி.கி., நயாசின் - 5.5 மி.கி., ஃபோலிக்
ஆசிட் - 142 மைக்ரோ கிராம் அளவு உள்ளது.மேலும் அமினோ அமிலங்களும் தாது
உப்புகளும் இருக்கு.
சீனியை அளவோடு உபயோகப்படுத்துவதால் அது எனர்ஜியை கொடுக்குது. பாதாமில் நல்ல
கொழுப்பு இருப்பதால் அது உடலுக்கு ஏற்றது. இதிலும் மாவுச்சத்து - 0 .24
கி, கொழுப்பு - 0.61 கி, ப்ரோடீன் - 0.26 கி கிடைக்குது. சூரிய காந்தி
விதைகளில் ப்ரோட்டீன் 1.5 கி, கால்சியம் 5.6 மி கி, பொட்டாசியம் 68 மிகி
இருக்கு.மாவாவுல சோடியம் பொட்டாசியம் கார்போ ஹைட்ரேட் மட்டுமில்ல.
விட்டமின் ஏ, பி 12, பி 6, விட்டமின் சி, டி, இ, கால்சியம், காப்பர்,
ஃபோலேட், அயன் , மெக்னீஷியம், மாங்கனீஸ், நியாசின், பேண்டோதெனிக் அமிலம்,
பாஸ்பரஸ், ரிபோஃப்ளேவின் , செலினியம், தையமின் , சின்க் எல்லாமே இருக்கு.
நெய்யிலேருந்து உடல் இயக்கத்துக்குத் தேவையான கொழுப்புச் சத்து கிடைக்குது.
எனவே சத்துகள் நிரம்பிய உளுந்த மாவு உருண்டையை குழந்தைகள் விரும்பும்
வண்ணம் சுவையாகச் செய்து கொடுத்து இந்த தீபாவளிக்கு அவர்கள் உடல்நலமும்
மனநலமும் காப்போம்.டிஸ்கி :-இந்த உணவுக் குறிப்பு ஃபிப்ரவரி 2016 கோகுலத்தில் வெளியானது.
பாதாம் அல்வாவும் வாழைப்பூ பால் கூட்டும், வேப்பம்பூ எலுமிச்சை ரசமும் ஷெனாய் நகர் டைம்ஸில்.
பாதாம் அல்வாவும் வாழைப்பூ பால் கூட்டும், வேப்பம்பூ எலுமிச்சை ரசமும் ஷெனாய் நகர் டைம்ஸில்.
இதில் நெய் 200 கிராம் என்று இருக்க வேண்டும்
. நன்றி ஷெனாய் நகர் டைம்ஸ் & வலைமனை சுகுமார். :)
டிஸ்கி :- மார்ச் 29 - ஏப்ரல் 11, 2015, ஷெனாய் நகர் டைம்ஸில் வெளியானது.
செட்டிநாட்டு காரசார சமையல் ரெசிபிஸ் - ( 32 ) மங்கையர் மலர்
மங்கையர் மலரில் 32 ரெசிபிஸ் அறிமுகம்
இணைப்பு குட்டி புக்கில்
செட்டிநாட்டு காரசார ரெசிபிஸ்
நான் சமைத்த உணவுப் படங்களுடன் டிசம்பர் மாத இணைப்பு குட்டி புக்கில் செட்டிநாட்டு காரசார சமையல் ரெசிபிஸ் 32 வெளியாகி உள்ளது.
தக்காளித் திறக்கல்
பொரித்த தோசை
வரமிளகய்த் துவையல்
இட்லி அவியல்
வெங்காயக் கோஸ்
புதினா புலாவ்
இங்கிலீஷ் காய்கறி பிரட்டல்
பைனாப்பிள் ரசம்
டாங்கர் சட்னி
முருங்கைகாய் கத்திரிக்காய் பச்சடி
அவரைக்காய் இளங்குழம்பு
தென்னம்பாளை பொடிமாஸ்
தட்டைப்பயறு மாவற்றல் குழம்பு
பலாக்காய் பிரட்டல்
மணத்தக்காளிக் கீரை மண்டி
மசாலா பணியாரம்
கதம்பச் சட்னி
சும்மா குழம்பு
கொண்டைக்கடலை மாவடு இஞ்சி மண்டி
கத்தரிக்காய் கோசமல்லி
பரங்கிக்காய் புளிக்கறி
காலிஃப்ளவர் சொதி
பாசிப்பருப்புப் பச்சடி
கருணைக்கிழங்கு மசியல்
கருவேப்பிலை சாதம்
காலிஃப்ளவர் சாப்பீஸ்
குடைமிளகாய் பச்சடி
வெண்டைக்காய் மண்டி
சுண்டைக்காய் பச்சடி
மிளகுக் குழம்பு
வெஜ் மசாலை
வாழைப்பூ கோளா
நன்றி மங்கையர் மலர்
செவ்வாய், 3 மே, 2016
அட்சய திரிதியை ஸ்பெஷல் ரெசிப்பீஸ் . ATCHAYA THRITHIYAI RECIPES.
1.மலாய் சம்சம்
2.சந்தேஷ்
3.தஹி குஜியா
4.ஸ்டஃப்ட் குல்சா
5.பட்டர் குக்கீஸ்
6.தயிர் சேமியா
7.தேங்காய் சேவை
8.ட்ரை கலர் பனீர் டிக்கா.
9.தேங்காய் சம்பல்
10.அரிசிப் பாயாசம்
1.மலாய் சம்சம்
தேவையானவை :-
பனீர் – 2 கப், சர்க்கரை – 2 கப், தண்ணீர் – 5 கப், குங்குமப்பூ – 2 சிட்டிகை. மலாய் செய்ய :- பால் 2 கப், சர்க்கரை – 2 கப், ஏலத்தூள் – 1 சிட்டிகை, பிஸ்தா, பாதாம் – தலா 10.
செய்முறை:-
பனீரை உதிர்த்து நன்கு மென்மையாகப் பிசைந்து ஓவல் வடிவத்தில் உருட்டவும். சர்க்கரையில் தண்ணீர் ஊற்றி ஒரு சிட்டிகை குங்குமப்பூ போட்டு நன்கு கொதிக்க விடவும். பாகு பதம் வந்ததும் உருட்டி வைத்த பனீரை மெதுவாகப் போட்டு நன்கு கொதிக்க விடவும். சிறிது நேரம் கழித்து தீயைக் குறைத்து மூடி வைத்து பத்து நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். இப்போது பனீர் இருமடங்காக உப்பி வெந்திருக்கும். திரும்ப மூடியைத் திறந்து கொதிக்க வைத்து இறக்கி ஆறவிடவும். மலாய் செய்ய பாலைக் கொதிக்க விடவும். பாதியாகக் குறுகியதும் சீனியைப் போட்டு நன்கு சுண்டியதும் ஏலத்தூள் சேர்த்து இறக்கவும். பனீர் ஆறியதும் இரண்டாக வெட்டி மலாயை வைத்துப் பொடியாக அரிந்த பாதாம் பிஸ்தா குங்குமப்பூவைத் தூவி மடித்துப் பரிமாறவும்.