செவ்வாய், 20 டிசம்பர், 2016

ஸேப் பாதாம் அல்வா. SEB BADAM HALWA

ஸேப் பாதாம் அல்வா :-

தேவையானவை :- ஆப்பிள் – 2, பாதாம் – 1 கப், சர்க்கரை – 1 கப், நெய் – 1 கப், கிராம்பு – 1, ஏலக்காய் – 2 பொடிக்கவும், கண்டென்ஸ்ட் மில்க் – 1 கப். குங்குமப் பூ – 1 சிட்டிகை.

செய்முறை:- பாதாமை வெந்நீரில் இரண்டு நிமிடங்கள் ஊறவைத்துத் தோலுரித்து கண்டென்ஸ்ட் மில்க் சேர்த்து அரைக்கவும். ஆப்பிளைத் தோல் சீவித் துருவி சிறிது நெய்யில் வதக்கி சர்க்கரை சேர்க்கவும். இதில் பாதாம் விழுதையும் போடவும். நன்கு சுருண்டு வெந்து வரும்போது கிராம்பையும் பொடித்த ஏலக்காயையும் சேர்த்து நெய்யை உருக்கி சிறிது சிறிதாக ஊற்றியபடி கிளறவும். அடுப்பை அணைத்துவிட்டு மிச்ச நெய்யையும் உருக்கி ஊற்றிக் கிளறி ஒட்டாத பதம் வந்ததும் குங்குமப்பூவைப் போட்டுப் பரிமாறவும்.

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு