புதன், 14 டிசம்பர், 2016

சுக்டி ( வெல்ல பாப்டி), SUKHDI .( JAGGERY PAPDI )

சுக்டி ( வெல்ல பாப்டி) :-

தேவையானவை:- கோதுமை மாவு – 1 கப், பொடித்த வெல்லம் – முக்கால் கப், நெய் – அரை கப், உடைத்த வேர்க்கடலை – கால் கப், ஏலத்தூள் – ஒரு சிட்டிகை, வெள்ளரி விதை – ஒரு கைப்பிடி.

செய்முறை:- அடிகனமான பாத்திரத்தில் நெய்யை சூடு செய்து கோதுமை மாவைப் போட்டு சிம்மில் கைவிடாமல் பத்து நிமிடம் வரை வறுக்கவும்.தீயை அதிகமாக்கி அடுப்பை அணைத்துவிட்டு அதில் வெல்லத்தைப் போட்டு நன்கு கிளறவும். சூட்டில் உருண்டு வரும்போது உடைத்த வேர்க்கடலை, ஏலத்தூள், வெள்ளரி விதை போட்டு நன்கு கிளறி நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டி ஒரு நிமிடம் கழித்து சதுர வில்லைகள் போடவும். 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக