ஞாயிறு, 17 நவம்பர், 2019

20. தீபாவளி – பிஸ்தா சந்தேஷ்

20. தீபாவளி – பிஸ்தா சந்தேஷ்

தேவையானவை :- பால் 1 லிட்டர், எலுமிச்சை – 1 பழம், பிஸ்தா – அரை கப், பொடித்த சர்க்கரை – கால் கப். ஊறவைத்து பொடியாக சீவிய பாதாம் முந்திரி பிஸ்தா – 1 டேபிள் ஸ்பூன்.
செய்முறை:- பாலை நன்கு காய்ச்சிக் கொதிக்கும்போது எலுமிச்சையைப் பிழியவும். பால் நன்கு திரைந்து பனீர் கட்டிகளானதும் ஒரு துணியில் கட்டி நீரை வடிக்கவும். நீ நன்கு வடிந்து பனீர் உலர்ந்ததும் அதில் பொடித்த சர்க்கரையையையும் பொடித்த பிஸ்தாவையும் போட்டு அடுப்பில் வைத்து கிளறவும். இறுகியதும் இறக்கி உருண்டையாக தட்டி பின் வடை போல் சப்பட்டையாகத் தட்டி நடுவில் லேசாக கட்டைவிரலால் அமுக்கி அதில் பொடியாக சீவிய பாதாம் முந்திரி பிஸ்தா பதித்து நிவேதிக்கவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக