சனி, 23 நவம்பர், 2019

23. ஆனித்திருமஞ்சனம் – பச்சரிசிக் கேசரி

23. ஆனித்திருமஞ்சனம் – பச்சரிசிக் கேசரி

தேவையானவை :- பச்சரிசி – 1 கப், பாசிப்பருப்பு – ஒரு டீஸ்பூன், சீனி – 2 கப், நெய் – 2 கப், கேசரி பவுடர் – 1 சிட்டிகை, குங்குமப்பூ – 1 சிட்டிகை, பால் கால் கப், முந்திரி, திராட்சை – தலா – 10, ஏலப்பொடி – கால் டீஸ்பூன், பச்சைக்கற்பூரம் – 1 சிட்டிகை.
செய்முறை:- பச்சரிசியையும் பாசிப்பருப்பையும் வெறும் வாணலியில் வாசம் வரும்வரை வறுக்கவும். அதன் பின் களைந்து குக்கரில் போட்டு இரண்டு கப் தண்ணீர் ஊற்றி வேகவைக்கவும். வெந்ததும் இறக்கி சூட்டோடு சீனியைச் சேர்த்து மசிக்கவும். அத்தோடு பாலில் கொதிக்கவைத்த் குங்குமப்பூவையும், கேசரி கலரையும் போட்டு உருக்கிய நெய்யையும் ஊற்றி நன்கு கிளறவும். நெய்யில் வறுத்த முந்திரி கிஸ்மிஸைப் போட்டு ஏலப்பொடி, பச்சைக் கற்பூரம் சேர்த்து நன்கு கிளறி நிவேதிக்கவும். 
 

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!

    பதிலளிநீக்கு