ஞாயிறு, 12 ஜனவரி, 2020

சுரைக்காய்க் கூட்டு

சுரைக்காய்க் கூட்டு.

தேவையானவை :- சுரைக்காய் - 200 கி ( சிறிதானால் ஒன்று பெரிதானால் பாதி அல்லது கால் பங்கு ), பாசிப்பருப்பு - ஒரு கைப்பிடி, சின்ன வெங்காயம் - 6, பச்சை மிளகாய் - 1, சீரகம் - அரை டீஸ்பூன், உப்பு - கால் டீஸ்பூன், தாளிக்க :- எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன், உளுந்து , சீரகம் - தலா அரை டீஸ்பூன், கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு. வரமிளகாய் - 1.

செய்முறை:- சுரைக்காயைத் தோல் சீவி சின்னச் சின்னச் சதுரங்களாக வெட்டவும். குக்கரில் பாசிப்பருப்பைப் போட்டு அரை கப் நீர் ஊற்றவும். அதில் வகிர்ந்த பச்சைமிளகாய், பொடியாக அரிந்த சின்ன வெங்காயம், சுரைக்காய் போட்டு குக்கரை மூடி ஒருவிசில் வரும்வரை வேக வைத்து இறக்கவும். உப்பைப் போட்டுக் கரண்டியால் நன்கு கலக்கி விடவும். எண்ணெயைக் காயவைத்து உளுந்து சீரகம், இரண்டாகக் கிள்ளிய வரமிளகாய், கருவேப்பிலை போட்டுத் தாளித்து உபயோகிக்கவும். இது சாதத்துடன் நெய் போட்டு சாப்பிடலாம். காரக்குழம்பு, புளிக்குழம்புக்குத் தொட்டுக் கொள்ள ஏற்றது.
  

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!

    பதிலளிநீக்கு