புதன், 5 பிப்ரவரி, 2020

கீரைத்தண்டுத் துவட்டல்.

கீரைத்தண்டுத் துவட்டல்.

தேவையானவை :- கீரைத்தண்டு - முளைக்கீரையை ஆய்ந்தவுடன் கிடைக்கும் தண்டினை வேர் நீக்கி சுத்தம் செய்து கழுவி அரை இஞ்ச் அளவு பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும். சின்ன வெங்காயம் - 4, பதமாக வேகவைக்கப்பட்ட துவரம்பருப்பு - ஒரு கைப்பிடி, உப்பு - கால் டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து - தலா கால் டீஸ்பூன், வரமிளகாய் - 1.

செய்முறை:- கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு உளுந்து தாளித்து வரமிளகாயை இரண்டாகக் கிள்ளி விதையை நீக்கிப் போடவும். அதில் பொடியாக அரிந்த வெங்காயம் போட்டு வதக்கிக் கீரைத்தண்டைச் சேர்த்துக் கிளறவும். கால் கப் தண்ணீர் ஊற்றி மூடி போட்டு சிம்மில் வேகவைத்து பதமாக வெந்த பருப்பு போட்டு உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி இறக்கவும். இது புளிக்குழம்பு, கெட்டிக்குழம்பு, காரக் குழம்புக்குத் தொட்டுக்கொள்ள ஏற்றது.
  

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக