கேபேஜ் சூப்
தேவையானவை :- கோஸ் – கால் பாகம், உருளைக்கிழங்கு – 1, பால் – 2 கப், மைதா – 1 டீஸ்பூன், வெண்ணெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன், பூண்டு – 2 பல், பெரிய வெங்காயம் – 1, மிளகுத்தூள் – கால் டீஸ்பூன். உப்பு – அரை டீஸ்பூன்.
செய்முறை:- கோஸ், உருளைக்கிழங்கு, பூண்டு, பெரிய வெங்காயத்தை குக்கரில் ஒரு விசில் வேகவைத்து எடுக்கவும். ஆறியதும் மிக்ஸியில் அரைத்து வைக்கவும். ஒரு பானில் வெண்ணெயை உருக வைத்து அதில் மைதாவைப் போட்டு வறுக்கவும். அதில் பாலை ஊற்றிக் கொதிக்க விடவும். நன்கு கொதித்துக் கண்ணாடி போல் ஆனதும் கோஸ் கலவையைச் சேர்த்து மிதமான சூட்டில் இறக்கவும். இதில் உப்பு மிளகுத்தூள் சேர்த்துப் பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக