சனி, 28 அக்டோபர், 2023

22.கொய்யாக்காய் குழம்பு

22.கொய்யாக்காய் குழம்பு

 

தேவையானவை:- முக்கால் பழுத்த கொய்யாக்காய் – 1, தக்காளி -1, எண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன், கடுகு – அரை டீஸ்பூன், பெருங்காயத்தூள் – 1 சிட்டிகை, மஞ்சள்தூள் – 1 சிட்டிகை, மிளகாய்த்தூள் – கால் டீஸ்பூன், மல்லித்தூள் – 1 டீஸ்பூன், சீரகத்தூள் – அரை டீஸ்பூன், ஆம்சூர்/மாங்காய்ப்பொடி – அரை டீஸ்பூன், சீனி – ஒரு சிட்டிகை, வெல்லம் – 1 டேபிள் ஸ்பூன், உப்பு – கால் டீஸ்பூன், கொத்துமல்லித்தழை – சிறிது.

 

செய்முறை:- கொய்யாக்காயைத் துண்டுகள் செய்யவும். கொட்டை உள்ள சதைப்பகுதியை அரைத்து வைக்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும் பெருங்காயப்பொடி, மஞ்சள் பொடி போட்டு அதில் துண்டுகளாக வெட்டிய கொய்யா தக்காளியைப் போட்டு நன்கு வதக்கவும். இதில் மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், சீரகத்தூள், ஆம்சூர் பொடி, சீனி, உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கி கால் கப் தண்ணீர் விட்டு நன்கு மூடி சிம்மில் வேகவிடவும். வெல்லத்தையும் போட்டு நான்கு நிமிடம் கழித்து இறக்கி கொத்துமல்லி தூவிப் பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக