திங்கள், 13 நவம்பர், 2023

கோதுமை போண்டா

கோதுமை போண்டா


 

தேவையானவை:- கோதுமை மாவு – 2 கப், உளுந்து மாவு – அரை கப், உப்பு - அரை டீஸ்பூன், துருவிய தேங்காய் -1 கப், சின்ன வெங்காயம் - 20 பொடியாக அரியவும். பச்சை மிளகாய் - 2, எண்ணெய் - பொரிக்கத் தேவையான அளவு.கடுகு, உளுந்து - தலா ஒரு டீஸ்பூன்.

 

செய்முறை:-கோதுமை மாவுடன் உளுந்து மாவைச் சேர்த்து நன்கு கலந்து உப்புப் போட்டுத் தண்ணீர் தெளித்துத் தளரப் பிசையவும். இரண்டு டீஸ்பூன் எண்ணெயில் கடுகு, உளுந்து, பொடியாக அரிந்த பச்சைமிளகாய், சின்ன வெங்காயம், தேங்காய்த்துருவலைப் போட்டு வதக்கி ஆறியதும் மாவில் கொட்டிப் பிசையவும். எண்ணையைக் காயவைத்து மாவை எலுமிச்சை அளவில் உருட்டிப் போட்டுப் பொன்னிறமாக வெந்ததும் எடுக்கவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக