செவ்வாய், 26 டிசம்பர், 2023

10.கோங்குரா துவையல்/சட்னி

10.கோங்குரா  துவையல்/சட்னி


தேவையானவை:- புளிச்சகீரை - 1 கட்டுவரமிளகாய் - 10, பெரிய வெங்காயம் - 1, புளி - ஒரு நெல்லி அளவுஉப்பு - அரை டீஸ்பூன்வரமல்லி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்வெந்தயம் - கால் டீஸ்பூன்எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்கடுகு - அரை டீஸ்பூன்.

செய்முறை:- வெறும் வாணலியில் வரமிளகாய்வரமல்லிவெந்தயத்தைத் தனித்தனியாக வறுத்து எடுக்கவும்பெரிய வெங்காயத்தை நறுக்கி சிறிது எண்ணெயில் உப்புப் புளியோடு வதக்கவும்வெங்காயத்தை எடுத்தபின் அதே வாணலியில் சுத்தம் செய்து ஆய்ந்து கழுவிய புளிச்சகீரையை நன்கு பிரட்டி வதக்கவும்எல்லாவற்றையும் ஆறவைத்து மிக்ஸியில் முதலில் மிளகாய்வரமல்லி வெந்தயத்தைப் பொடித்து அதன் பின் வெங்காயம் கீரையைப் போட்டுக் கொரகொரப்பாக அரைத்தெடுக்கவும்இதை ஒரு பௌலில் வழித்து எடுத்து வைக்கவும்அதன் மேல் எண்ணெயைக் காய்ச்சிக் கடுகு போட்டுப் பொரிந்ததும் ஊற்றவும்சுவையான கோங்குரா சட்னி தயார்இதை இட்லி தோசைசாதத்தோடு பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக