வியாழன், 5 செப்டம்பர், 2024

7.குறுவை அரிசி தக்காளிப் பொங்கல்

7.குறுவை அரிசி தக்காளிப் பொங்கல்


தேவையானவை:- குறுவை அரிசி - 1 கப், பாசிப்பருப்பு - 1/2 கப், பழுத்த தக்காளி – 3, பச்சை மிளகாய் – 1, இஞ்சி - 1 இஞ்ச் துண்டு, உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன், மிளகு - 1 ஸ்பூன், ஜீரகம் - 1 ஸ்பூன், நெய்+ எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், முந்திரி – 10, கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு

செய்முறை:- குறுவை அரிசி, பாசிப்பருப்பை நன்கு களைந்து குக்கரில் போட்டு பொடியாக அரிந்த தக்காளி, பச்சை மிளகாய் , இஞ்சி , மிளகு , ஜீரகம், உப்பு போட்டு 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி 2 விசில் வரும்வரை வேகவிடவும். வெந்தபின் இறக்கி நன்கு மசிக்கவும். அதில் நெய்+ எண்ணெயைக் காயவைத்து முந்திரி கருவேப்பிலை தாளித்து போடவும். சூடாக தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக