செவ்வாய், 30 ஆகஸ்ட், 2011

INDIAN PENNYWORT THUVAIYAL. வல்லாரைத் துவையல்.

INDIAN PENNYWORT THUVAIYAL.:-

NEEDED:-

INDIAN PENNYWORT - 1 HANDFUL

GREEN CHILLIES - 3 NOS (SLIT OPEN)

GRATED COCONUT - 1 CUP

BIG ONION - 1 NO

TAMARIND - 2 PODS.

SALT - 1/2 TSP

OIL - 2 TSP

MUSTARD - 1 TSP

ORID DHAL - 2 TSP

ASAFOETIDA - 1/10 INCH PIECE.


METHOD:-

WASH THE INDIAN PENNY WORT AND KEEP ASIDE. PEEL WASH AND CHOP THE ONION. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD ASAFOETIDA AND CHILLIES AND CHOPPED ONION. SAUTE WELL. ADD SALT., TAMARIND., GRATED COCONUT. SWITCH OFF THE STOVE THEN ADD THE INDIAN PENNYWORT. AND STIRR WELL. AFTER COOLING GRIND IT . SERVE IT WITH IDDLIES OR DOSAS OR WITH VARIETY RICES.


ITS GOOD FOR MEMORY POWER.



வல்லாரைத்துவையல்:-
தேவையானவை:-

வல்லாரை - 1 கைப்பிடி

பச்சை மிளகாய் - 3

துருவிய தேங்காய் - 1 கப்

பெரிய வெங்காயம் - 1

புளி - 2 சுளை

உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 2 டீஸ்பூன்

பெருங்காயம் - 1/10 இஞ்ச் துண்டு.


செய்முறை:-

வல்லாரையை நன்கு அலசி வைக்கவும். வெங்காயத்தை தோலுரித்துக் கழுவிப் பொடியாக நறுக்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காய வைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும். உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் பெருங்காயம்., பச்சை மிளகாய்., வெங்காயம் போட்டு நன்கு வதக்கவும். உப்பு., புளி., தேங்காய் போட்டு வதக்கி அடுப்பை அணைக்கவும். பின் அதில் வல்லாரையைப் போட்டு நன்கு கலக்கவும். ஆறியபின் துவையலாக அரைத்து இட்லி., தோசை., அல்லது கலவை சாதங்களுடன் பரிமாறவும்.


வல்லாரை ஞாபக சக்தியைத் தூண்ட வல்லது.


சனி, 27 ஆகஸ்ட், 2011

PORIYARISI/VEENGKARISI MAAVU. பொரியரிசி/வேங்கரிசி மாவு.



PORIYARISI MAAVU:-

NEEDED:-

BROWN RICE ( USUALLY KNOWN AS SIVAPPARISI OR VENGAI ARISI IN TAMIL) - 1/2 KG

SUGAR - 1 CUP

WATER - NEEDED.


METHOD :-

WASH AND PARA BOIL THE RICE. DRY WELL IN SUNLIGHT FOR ONE DAY. FRY WELL IN A KADAI. WHEN IT POPS UP REMOVE FROM FIRE. KEEP ASIDE FOR COOL. POWDER IT IN A MIXIE. ADD SUGAR AND KEEP IT IN A CONTAINER.


WHEN NEEDED TAKE 1 TBL SPN FULL OF FLOUR IN A CUP ADD NEEDED WATER . MIX WELL AND EAT. INSTEAD OF WATER U CAN ADD LITTLE GHEE OR COCONUT OIL TOO. THIS IS RICH IN IRON CONTENT AND ITS OUR GRANNYS' RECIPE. ITS GOOD TO CHILDREN.


WE CAN PREPARE THIS IN ATTA TOO.


பொரியரிசி மாவு:-

தேவையானவை:-

சிவப்பரிசி/வேங்கரிசி - 1/2 கிலோ

சீனி - 1 கப்

தண்ணீர் - தேவையான அளவு.


செய்முறை:-

அரிசியை நன்கு கழுவி ஒரு கொதி வேகவைத்து வடிக்கவும். வெய்யிலில் ஒரு நாள் முழுவதும் காய விடவும். வெறும் பானில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக போட்டு வறுக்கவும். பொரிந்ததும் கொட்டி ஆறவிடவும். மிக்ஸியில் பொடித்து சீனி சேர்த்து காற்றுப் புகாத டப்பாக்களில் வைக்கவும்.


தேவையானபோது ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் மாவை ஒரு பவுலில் எடுத்து தேவையான நீர் விட்டுக் குழைத்து சாப்பிடவும். தண்ணீருக்குப் பதிலாக சிறிது நெய் அல்லது தேங்காய் எண்ணெய் போட்டு பிசறி சாப்பிடலாம். புரை ஏறும்., கவனம். இது இரும்புச் சத்து நிறைந்தது. எங்கள் பாட்டி செய்து தருவார்கள். இது குழந்தைகளுக்கு நல்லது.


கோதுமையிலும் செய்யலாம்.


புதன், 24 ஆகஸ்ட், 2011

DRUMSTICK LEAVES &PLANTAIN FLOWER THUVATTAL. . முருங்கைக்கீரை, வாழைப்பூ துவட்டல்..

DRUMSTICKLEAVES&PLANTAINFLOWER THUVATTAL:-

NEEDED :-

DRUMSTICK LEAVES - 1 BUNCH

PLANTAIN FLOWER - HALF ( PREFERRABLY INNER TENDER PART)

PARA BOILED THUVAR DHAL - 1/2 CUP

BIG ONION - 1NO. PEELED & CHOPPED.

RED CHILLIES - 2 NOS. HALVED.

OIL - 2 TSP

MUSTARD - 1 TSP

ORID DHAL - 1 TSP

SALT- 1/2 TSP


METHOD:-

WASH AND SHED THE DRUMSTICK LEAVES. PEEL AND FINELY CHOP THE PLANTAIN FLOWER. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL., HALVED RED CHILLIES., AND CHOPPED ONION. SAUTE FOR 2 MINUTES ADD DRUMSTICK LEAVES. SAUTE FOR 2 MINUTES AND COVERED IT WITH A LID. ADD CHOPPED PLAINTAIN FLOWER AND SAUTE WELL. SPRAY SOME WATER . KEEP COVERED. COOK FOR 5 MINUTES . THEN ADD SALT AND PARA BOILED THUVAR DHAL. STIRR WELL AND COOK FOR 2 MINUTES . SERVE HOT WITH SAMBAR RICE OR VATHAK KUZAMBU RICE OR PULKKUZAMBU RICE.


முருங்கைக்கீரை., வாழைப்பூ துவட்டல்:-

தேவையானவை:-

முருங்கைக்கீரை - 1 கட்டு

வாழைப்பூ - பாதி ( வடை செய்தபின் மீதமிருக்கும் மென்மையான பகுதி)

பதமாக வேகவைக்கப்பட்ட துவரம்பருப்பு - 1/2 கப்

பெரிய வெங்காயம் - 1 தோலூரித்து பொடியாக அரியவும்.

வர மிளகாய் - 2 ( இரண்டாகக் கிள்ளி வைக்கவும்)

எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்

உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்.


செய்முறை:-

முருங்கைக் கீரையைக் கழுவி சுத்தம் செய்து உதிர்க்கவும். வாழைப்பூவை உரித்துப் பொடியாக நறுக்கவும். ( நரம்பு இருக்காது உள் பகுதிகளில்) . பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போடவும். வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும்., வரமிளகாய்., வெங்காயம் போட்டு தாளிக்கவும். கீரையைப் போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கி மூடி போட்டு வேகவிடவும். பின் வாழைப்பூவை சேர்த்து வதக்கவும். தண்ணீர் தெளித்து மூடி 5 நிமிடம் வேக விடவும். பின் துவரம்பருப்பு, உப்பு சேர்த்து 2 நிமிடம் நன்கு கிளறி இறக்கவும். சூடாக சாம்பார் சாதம்., வத்தக்குழம்பு சாதம்., புளிக்குழம்பு சாதத்தோடு பரிமாறவும்.


செவ்வாய், 9 ஆகஸ்ட், 2011

AMORPHOPHALUS TAMARIND GRAVY. கருணைக்கிழங்கு புளிக்குழம்பு.

AMORPHOPHALUS TAMARIND GRAVY.:-
NEEDED:-
AMORPHOPHALUS - 250 GMS
SMALL ONION - 10 NOS
GARLIC - 7 PODS
TOMATO - 1 NO
TAMARIND - 1 LEMON SIZE BALL.
SALT - 2 TSP
TURMERIC POWDER - 1 PINCH
RED CHILLI POWDER - 2 TSP
CORRIANDER POWDER - 4 TSP
CURRY LEAVES - 1 ARK
OIL - 30 ML
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
JEERA - 1/2 TSP
FENUGREEK - 1/4 TSP
ASAFOETIDA - 1/8 PIECE


METHOD :-

WASH AND PRESSURE COOK THE AMORPHOPHALUS. KEEP ASIDE FOR 10 MIN. WHEN IT COOLS PEEL AND MAKE INTO THICK SLICES. PEEL SMALL ONION AND GARLIC AND HALVE THEM. CUT THE TOMATO INTO SMALL PIECES. SOAK THE TAMARIND IN 3 CUPS OF WATER . SQUEEZE THE PULP AND ADD SALT WITH THAT. HEAT OIL IN A KADAI ADD MUSTARD . WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL., JEERA., FENUGREEK ., AND ASAFOETIDA. ADD CURRY LEAVES , SMALL ONION., GARLI AND TOMATO. SAUTE FOR 3 MINUTES THEN ADD THE AMORPHOPHALUS . POUR THE TAMARIND PULP WITH SALT AND ADD TURMERIC POWDER ,RED CHILLI POWDER AND CORRIANDER POWDER. STIRR WELL. BRING TO BOIL AND KEEP IT IN SIM FOR 10 MINUTES COVERED WITH A LID. WHEN OIL SEPERATES REMOVE FROM FIRE AND SERVE HOT WITH PLAIN RICE AND PAPPADS.


கருணைக்கிழங்கு புளிக்குழம்பு:-
தேவையானவை:-
கருணைக்கிழங்கு - 250 கி
சின்ன வெங்காயம் - 10
வெள்ளைப் பூண்டு - 7

தக்காளி - 1

புளி - 1 எலுமிச்சை அளவு

உப்பு - 2 டீஸ்பூன்

மஞ்சள்பொடி - 1 சிட்டிகை

மிளகாய்ப்பொடி - 2 டீஸ்பூன்

மல்லிப்பொடி - 4 டீஸ்பூன்

கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு

எண்ணெய் - 30 மிலி

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்

ஜீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்

பெருங்காயம் - 1/8 இஞ்ச் துண்டு

செய்முறை:-

கருணைக்கிழங்குகளை நன்கு கழுவி குக்கரில் வேகவைக்கவும். 10 நிமிடம் ஆறியபின் தோலுரித்து துண்டுகளாக நறுக்கவும். சின்ன வெங்காயம்., பூண்டை தோலுரித்து இரண்டாக நறுக்கவும். தக்காளியைத் துண்டுகள் செய்யவும். புளியை 3 கப் தண்ணீரில் ஊறவைத்து சாறு எடுத்து உப்பு சேர்க்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும்., உளுந்து போட்டு சிவந்ததும்., சீரகம்., வெந்தயம்., பெருங்காயம்., போடவும். கருவேப்பிலை., சின்ன வெங்காயம்., பூண்டு., தக்காளி போட்டு வதக்கி கருணைக்கிழங்கை சேர்க்கவும். அதில் புளித்தண்ணீரை ஊற்றி மஞ்சள் பொடி ., மிளகாய்ப்பொடி., மல்லிப்பொடி போடவும். நன்கு கொதிக்க வைத்து பின் 10 நிமிடம் மூடிபோட்டு சிம்மில் வைத்து எண்ணெய் பிரிந்ததும் இறக்கி சூடாக சாதம் அப்பளத்தோடு பரிமாறவும்.

திங்கள், 1 ஆகஸ்ட், 2011

SEEPUCHEEDAIKKAAY. சீப்புச்சீடைக்காய்.

CHEEPUCHEEDAIKKAAY:-
NEEDED :-

RAW RICE - 4 CUPS

FRIED CHANNA DHAL - 1 CUP

COCONUT - 1

SALT - 3 TSP

OIL - FOR FRYING ( 350 GMS)


METHOD :-

SOAK THE RICE FOR A WHILE AND DRAIN IT. GRIND IT IN A MIXIE AND SIFT THE FLOUR. IN A DRY PAN FRY THE FLOUR WELL ( SHOULD BE AS NICE AS DESERT SAND)POWDER THE FRIED CHANNA DHAL TOO AND SIFT IT. GRATE THE COCONUT ., GRIND WELL ADD 2 CUPS OF WATER AND SQUEEZE THE COCONUT MILK OUT OF IT. HEAT THE COCONUT MILK IN A PAN AND ADD SALT. WHEN IT BECOMES WARM REMOVE FROM FIRE AND KEEP ASIDE . ADD THE WARM MILK INTO THE RICE + CHANNA DHAL FLOUR MIXTURE. ROLL INTO A SMOOTH DOUGH. KEEP COVERED WITH A WET TOWEL. HEAT OIL IN A PAN . MAKE A BALL FROM THE DOUGH AND PUT IT IN AN SEEPUCHEEDAIKKATTAI AND SQUEEZE THE DOUGH IN A PAPPER. CUT THEM INTO 3 INCH TAPES AND STICK THE TWO ENDS TOGETHER . MAKE THE WHOLE DOUGH LIKE THIS SEEPUCHEEDAI AND DEEP FRY IN OIL. SERVE HOT AS AN EVENING SNACKS.


THIS IS CHETTINADUS' SPECIAL SNACKS.:)


சீப்புச்சீடைக்காய்:-

தேவையானவை:-

பச்சரிசி - 4 கப்

பொட்டுக்கடலை - 1 கப்

தேங்காய் - 1 முழுதாக

உப்பு - 3 டீஸ்பூன்

எண்ணெய் - பொறிக்க ( 350 கிராம்)


செய்முறை:-

பச்சரிசியைச் சிறி்து நேரம் ஊறவைத்து வடிகட்டியில் போட்டு பின் மிக்ஸியில் மாவாக அரைத்து சலிக்கவும். வெறும் வாணலியில் போட்டு மணலைப்போல உதிரியாக வரும்வரை வறுக்கவும். பொட்டுக்கடலையையும் பொடித்துச் சலிக்கவும். தேங்காயைத் துருவி அரைத்து 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றிப் பாலெடுத்து அடுப்பில் வைத்துக் காய்ச்சவும். சூடாகும்போது உப்பு போட்டு இறக்கவும். திரிந்தது போல் இருக்கும். இது வெதுவெதுப்பாக இருக்கும்போது அரிசி., பொட்டுக்கடலை மாவில் ஊற்றிப் பிசையவும். சீப்புச்சீடைக்கட்டையில் உருண்டையாக் உருட்டிப்போட்டு மாவைப் பேப்பரில் பிழியவும். அதை 3 இன்ச் துண்டுகளாக வெட்டி இரண்டு நுனிகளையும் விரலில் சுற்றி ஒட்டவும். எல்லா மாவையும் இதுபோல் செய்து எண்ணெயைக் காயவைத்துப் பொரிக்கவும். சூடாக மாலைப் பலகாரமாகப் பரிமாறவும்.


இது செட்டிநாட்டில் செய்யப்படும் ஸ்பெஷல் பலகாரமாகும்.