வெள்ளி, 28 அக்டோபர், 2011

CABBAGE PIRATTAL. முட்டைக்கோஸ் பிரட்டல்.

CABBAGE PIRATTAL:-

NEEDED:-

CABBAGE - 250 GMS CHOPPED INTO SQUARES.

PARABOILED CHANNA DHAL - 1 CUP

BIG ONION - 1 NO CHOPPED

TOMATO - 1 NO CHOPPED.


TO GRIND :-

RED CHILLIES - 6 NOS

FENNEL - 1/2 TSP

JEERA - 1/4 TSP

SMALL ONION - 2 NOS

GARLIC - 1 POD .

GRATED COCOUT 1 TSP + FRIED CHANA GRAM 1TSP OPTIONAL.

SALT - 1/2 TSP


FOR FRYING:-

MUSTARD - 1 TSP

ORID DHAL - 1 TSP

FENNEL - 1/4TSP

OIL - 1 TBLSPN.


METHOD :-

GROUND THE MASALA WITH LITTLE WATER. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD FENNEL ., THEN CHOPPED ONION AND TOMATO. SAUTE FOR A MINUTE AND ADD THE GROUND MASALA . SAUTE THE MASALA WELL AND ADD THE CABBAGE . STIRR WELL. KEEP COVERED AND COOK FOR SOME TIME. STIRR OCCASSIONALLY. ADD PARABOILED CHANNA DHAL AND STIRR WELL. COVER WITH LID AND COOK FOR SOME TIME . STIRR WELL WITH MASALAS. WHEN OIL SEPERATES AT THE SIDES REMOVE FROM FIRE AND SERVE IT WITH SAMBAR RICE & CURD RICE., CHAPPATHIS.


முட்டைக்கோஸ் பிரட்டல்:-

தேவையானவை:-

முட்டைக்கோஸ் - 250 கிராம் சதுரமாக அரியவும்.

முக்கால் பதம் வேகவைத்த கடலைப் பருப்பு - 1 கப்

பெரிய வெங்காயம் - 1 பொடியாக அரியவும்.

தக்காளி - 1 பொடியாக அரியவும்.


அரைக்க:-

வரமிளகாய் - 6

சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/4 டீஸ்பூன்

சின்ன வெங்காயம் - 2

பூண்டு - 1 பல்

துருவிய தேங்காய் 1 டீஸ்பூன் + பொட்டுக்கடலை 1 டீஸ்பூன் காரம் குறைவாக விரும்பினால் சேர்க்கவும்.

உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்


தாளிக்க:-

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - டீஸ்பூன்

சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்.
எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை:-

மசாலாவை கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு அரைக்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும், உளுந்து போட்டு சிவந்ததும், சோம்பு போடவும். பின் வெங்காயம்., தக்காளி போட்டு, வதக்கி மசாலாவை நன்கு வதக்கவும். அதில் முட்டைக்கோசைச் சேர்த்து நன்கு கிளறி மூடி போட்டு வேக விடவும். அதில் கடலைப்பருப்பை சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி மூடி போட்டு வேக விடவும். மசாலாவை அவ்வப்போது நன்கு சேரும்படி கரண்டியால் கிண்டவும். நன்கு வெந்து பக்கங்களில் எண்ணெய் பிரியும் போது இறக்கி சாம்பார் சாதம் , தயிர்சாதம் சப்பாத்தியுடன் பரிமாறவும்.

வெள்ளி, 21 அக்டோபர், 2011

CARROT HALWA. காரட் ஹல்வா.

CARROT HALWA :-

NEEDED :-

CARROT - 250 GMS

SUGAR - 1 CUP

GHEE - 2 TBLSPNS.

MILK - 1/2 CUP OR MILK MAID - 2TBLSPN

CASHEWS - 10 NOS.


METHOD :-

WASH AND GRATE CARROTS. HEAT OIL IN A TAWA FRY CASHEWS TO GOLDEN BROWN AND KEEP ASIDE. TO THIS GHEE ADD GRATED CARROT , SAUTE FOR 3 MINUTES. WHEN COLOUR CHANGES ADD MILK OR MILK MAID. STIRR WELL. KEEP COVERED FOR 2 MINUTES . WHEN TENDER ADD SUGAR . FURTHER COOK FOR 10 MINUTES TILL GHEE SEPERATES AT THE SIDES. ADD CASHEWS STIRR WELL AND TRANSFER IT INTO A BOWL. SERVE HOT WITH VANILA ICECREAM.


காரட் ஹல்வா:-

தேவையானவை:-

காரட் - 250 கி

ஜீனி - 1 கப்

நெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

பால் - 1/4 கப் அல்லது மில்க் மெயிட் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

முந்திரி - 10


செய்முறை:-

காரட்டுக்களைத் தோல்சீவி கழுவி துருவவும். தவாவில் நெய்யைக் காயவைத்து முந்திரியைப் பொன்னிறமாகும்படி வறுத்து தனியே எடுத்து வைக்கவும். அதே நெய்யில் காரட்டை 3 நிமிடம் வதக்கவும். நிறம் மாறும்போது பால் அல்லது மில்க்மெயிடைச் சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி மூடிபோட்டு 2 நிமிடம் வேகவிடவும். காரட் மென்மையானதும் சீனியை சேர்த்து 10 நிமிடம் நன்கு கிளறி ஓரங்களில் நெய் பிரியும்போது இறக்கி பவுலில் மாற்றவும். சூடான அல்வாவை வெனிலா ஐஸ்க்ரீமோடு பரிமாறவும்.

புதன், 19 அக்டோபர், 2011

BEETROOT SOUP. பீட்ரூட் சூப்.

BEETROOT SOUP:-
NEEDED:-
BEETROOT - 1 NO ( APP 200 GM) PEELED, WASHED & DICED.
BIG ONION - 1 NO. FINELY CHOPPED.
BIG TOMATO - 1 NO CHOPPED
BOILED THUVAR DHAL - 1 TBLSPN
OIL - 2 TSP ( OR GHEE OR DALDA)
ORID DHAL - 1 TSP
JEERA - 1/2 TSP
FENNEL - 1/2 TSP
PEPPERCORNS - 10 NOS
GREEN CHILLY - 1 SLIT OPEN
KALPASIPPOO - 1 INCH
BAY LEAF - 1 INCH
CINNAMON - 1/2 INCH PIECE
CARDAMOM - 1 NO
CURRY LEAVES - 1 ARK.
SALT - 1 TSP
FOR ADDITIONAL TASTE - 1 TSP MILK AND SOUP POWDER 1/2 TSP.

METHOD :-
HEAT OIL IN A PRESSURE PAN ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD JEERA, FENNEL, PEPPERCORN, CINNAMON. CARDAMOM, BAY LEAF, KALPASIPPOO. THEN ADD CURRY LEAVES AND GREEN CHILLY. SAUTE FOR A MINUTE ADD ONION, TOMATO AND BEETROOTS. THEN ADD SALT AND SMASHED THUVAR DHAL ALONG WITH 3 CUPS OF WATER. PRESSURE COOK FOR ONE WHISTLE. REMOVE FROM FIRE ADD MILK AND SOUP POWDER.SERVE HOT WITH SOUPSTICKS.

பீட்ரூட் சூப்:-
தேவையானவை.:-
பீட்ரூட் - 1 தோலுரித்து கழுவி துண்டுகளாக்கவும்.
பெரிய வெங்காயம் - 1 குச்சியாக நறுக்கவும்.
தக்காளி - 1 பொடியாக நறுக்கவும்.
வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன் ( நெய் அல்லது டால்டா)
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
ஜீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 10
கல்பாசிப்பூ - 1 இன்ச்
பட்டை - 1/2 இன்ச்
இலை - 1 இன்ச்
ஏலக்காய் - 1
பச்சைமிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்.
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
மேலும் சுவைகூட்ட - 1 டீஸ்பூன் பால்+ சூப் பவுடர் 1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை :-
ஒரு ப்ரஷர் பானில் எண்ணெயை சூடாக்கி உளுந்து போடவும். சிவந்ததும் ஜீரகம், சோம்பு, மிளகு, பட்டை, கல்பாசிப்பூ, ஏலக்காய், இலை போடவும். பின் கருவேப்பிலை, பச்சைமிளகாய் போட்டு வெங்காயம், தக்காளி, பீட்ரூட் போட்டு வதக்கவும். உப்பும் மசித்த துவரம்பருப்பும் சேர்த்து 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றவும். மூடி வெயிட் போட்டு ஒரு விசில் வைத்து அடுப்பை அணைக்கவும். ஆறியதும் திறந்து பாலும் சூப் பவுடரும் சேர்த்து சூப் ஸ்டிக்குகளுடன் பரிமாறவும். சாதத்திலும் ஊற்றி சாப்பிடலாம். குழந்தைகள், பெரியவர்கள், உடல்நலமற்றவர்களுக்கு நல்லது.

குறிப்பு :- கல்பாக்கத்தில் இருக்கும் என் தோழி சுதா பீட்ரூட்டை எந்த ஃபார்மில் செய்து கொடுத்தாலும் சாப்பிடுவேன் என்று சொல்வாள். இதுவும் காரட்டும் ரத்தத்திற்கு நல்லது.

சனி, 15 அக்டோபர், 2011

IDDLY PEPPER FRY. இட்லி மிளகுப் பொரியல்.

IDDLY PEPPER FRY:-

NEEDED:-

IDDLIES - 4 NOS. DICED

OIL - 2 TSP

MUSTARD - 1 TSP

ORID DHAL - 1 TSP

RED CHILLY - 1 NO. HALVED

CURRY LEAVES - 1 ARK

PEPPER JEERA POWDER - 1/2 TSP


METHOD :-

HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD HALVED CHILLIES AND CURRY LEAVES. SAUTE FOR A MINUTE ADD IDDLIES AND PEPPER JEERA POWDER. STIRR WELL AND SERVE HOT .NO NEED OF SIDE DISHES.


இட்லி மிளகுப் பொரியல்:-

தேவையானவை:-

இட்லி - 4 சதுரமாக வெட்டவும்.

எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து _ 1 டீஸ்பூன்

வரமிளகாய் - 1. இரண்டாகக் கிள்ளவும்.

கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு

மிளகு சீரகப் பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்


செய்முறை:-

பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போடவும். வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும்., கருவேப்பிலை, வரமிளகாய் போடவும். இட்லியை சேர்ந்த்து மிளகு சீரகப் பொடி தூவி நன்கு கிளறி சூடாக பரிமாறவும். தொட்டுக் கொள்ள எதுவும் தேவையில்லை. மிளகு காரமே போதும்.

புதன், 12 அக்டோபர், 2011

BETAL LEAF RASAM. வெற்றிலை ரசம்.

BETEL LEAF RASAM:-
NEEDED:-
BETEL LEAF - 4 NOS.
BOILED THUVAR DHAL WATER - 1 CUP.
TOMATO - 1 NO
TAMARIND - 1 AMLA SIZE BALL
SALT - 2 TSP
RED CHILLIES - 2 NOS
GARLIC - 4 PODS
TURMERIC - 1 TSP
JEERA PEPPER POWDER - 2 TSP
DHANIA POWDER - 1 TSP
OIL - 2 TSP
MUSTARD - 1 TSP
URAD DHAL - 1 TSP
JEERA - 1 TSP
FENUGREEK 1/4 TSP
CURRY LEAVES - 1 ARK
ASAFOETIDA - 1 / 8 INCH PIECE
CORRIANDER LEAVES - 1 TSP CHOPPED

METHOD:-
SOAK TAMARIND IN 4 CUPS OF WATER AND TAKE THE PULP OUT OF IT . ADD SALT AND THUVAR DHAL WATER IN IT . ADD THE SMASHED GARLIC AND TOMATO . ADD THE TURMERIC POWDER., PEPPER JEERA POWDER., DHANIYA POWDER IN IT. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD JEERA AND FENUGREEK AND ASAFOETIDA. THEN ADD THE HALVED CHILLIES AND HALVED BETEL LEAVES. SAUTE FOR A MINUTE THEN ADD THE TAMARIND PULP IN IT. BRING TO PREBOIL STAGE AND SWITCH OFF THE GAS. SERVE IT AS A SOUP OR WITH PLAIN RICE. ITS GOOD FOR SOAR THROAT AND FOR COLD.

வெற்றிலை ரசம்.
தேவையானவை:-
வெற்றிலை - 4
துவரம்பருப்பு வேகவைத்த தண்ணீர் - 1 கப்
தக்காளி - 1
புளி - 1 நெல்லி அளவு
உப்பு - 2 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 2
பூண்டு - 4 பல்
மஞ்சள் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு ஜீரகப் பொடி - 2 டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
ஜீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்
கருவேப்பிலை- 1 இணுக்கு
பெருங்காயம் - 1 /8 இன்ச் துண்டு
கொத்துமல்லித்தழை - 1 டீஸ்பூன் நறுக்கியது

செமுறை:-
புளியை 3 கப் தண்ணீரில் கரைத்து உப்பு சேர்க்கவும். பருப்புத்தண்ணீரையும் சேர்க்கவும். தக்காளியைக் கரைத்து ., பூண்டை நசுக்கிப் போடவும். அதில் மிளகு ஜீரகப் பொடி., மஞ்சள் பொடி., தனியா பொடி போடவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்தவுடன் ., ஜீரகம்., வெந்தயம்., பெருங்காயம் போடவும். இரண்டாகக் கிள்ளிய வரமிளகாய்., வெற்றிலையைப் போட்டு ஒரு நிமிடம் வதக்கி கரைத்த புளித்தண்ணீரை ஊற்றவும். நன்கு நுரை கூடி வரும் போது இறக்கி சூடாக சூப் போல அருந்தக் கொடுக்கவும் அல்லது குழைவான சாத்தோடு பரிமாறவும். இது தொண்டை கரகரப்பு மற்றும் சளியை குணப்படுத்தும்.

சனி, 8 அக்டோபர், 2011

TARO FRY.சேப்பங்கிழங்கு வறுவல்.

TARO FRY:-
NEEDED:-

TARO - 1/2 KG

RED CHILLY POWDER - 2 TSP

SALT - 1 TSP

OIL - 50 ML.

MUSTARD - 1 TSP

ORID DHAL - 1 TSP

SOMPH/FENNEL - 1/4 TSP

CORN FLOUR - 1 TSP ( OPTIONAL)


METHOD:-

WASH AND PRESSURE COOK THE TARO. PEEL AND SLICE THEM. HEAT OIL IN A PAN ADD MUDTARD WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD FENNEL THEN TARO. FRY FOR 3 MINUTES THEN ADD SALT AND CHILLY POWDER. STIRR WELL AND KEEP ROASTING FOR 10 MINUTES.IF U NEED MORE CRISPY THEN SPRAY CORN FLOUR AND STIRR FOR 2 MORE MINUTES. SERVE HOT WITH CURD RICE .


சேப்பங்கிழங்கு வறுவல்:-

தேவையானவை:-

சேப்பங்கிழங்கு - 1/2 கிலோ

வரமிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்

உப்பு - 1 டீஸ்பூன்

எண்ணெய் - 50 மிலி

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்

சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்

சோள மாவு - 1 டீஸ்பூன் ( விரும்பினால்)


செய்முறை:-

சேப்பங்கிழங்குகளை நன்கு கழுவி பிரஷர் குக்கரில் வேக விடவும். ரொம்பக் குழைய வேண்டாம். தோலுரித்து வட்டங்களாக நறுக்கி வைக்கவும். பானில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு போட்டு வெடித்ததும்., உளுந்து போட்டு சிவந்ததும், சோம்பு போட்டு சேப்பங்கிழங்குகளைப் போட்டு 3 நிமிடம் வதக்கவும். பின் உப்பு, மிளகாய்ப்பொடி போட்டு நன்கு கிளறி 10 நிமிடங்கள் தணலில் ரோஸ்ட் செய்யவும். அதிக மொறுமொறுப்புக்கு சோளமாவு தூவி இன்னும் இரண்டு நிமிடங்கள் வைக்கவும். சூடாக தயிர் சாதத்தோடு பரிமாறவும்.

செவ்வாய், 4 அக்டோபர், 2011

DOLICHOS LABLAB( FIELD BEANS) SUNDAL. ப்ரவுன் மொச்சை சுண்டல்.

DOLICHOS LABLAB SUNDAL:-
NEEDED:-
DOLICHOS LAB LAB - 1 CUP
OIL - 1 TSP
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
RED CHILLY - 1 NO HALVED
SALT - 1/2 TSP
GRATED COCONUT - 1 TBLSPN ( OPTIONAL)

METHOD:-
SOAK DOLICHOS LABLAB FOR 12 HOURS. PRESSURE COOK WITH SALT FOR 4 WHISTLES. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD REDCHILLY AND LABLAB. STIRR WELL. IF DESIRES ADD GRATED COCONUT., AND SERVE HOT.

ப்ரவுன் மொச்சை சுண்டல் :-
தேவையானவை :-
ப்ரவுன் மொச்சை - 1 கப்
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 1 இரண்டாக கிள்ளவும்.
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்.
துருவிய தேங்காய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன் ( விரும்பினால்)

செய்முறை:-
மொச்சையை 12 மணிநேரம் ஊறவிடவும். உப்பு., தண்ணீர் சேர்த்து ப்ரஷர் குக்கரில் 4 விசில் வரும்வரை வேகவிடவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் மிளகாய் போட்டு மொச்சை போட்டு நன்கு கிளறி விரும்பினால் தேங்காய் சேர்த்து நன்கு கிளறி பரிமாறவும்.