செவ்வாய், 22 ஜனவரி, 2013

CURRY LEAVES, CORIANDER, MINT STEMS SOUP . கருவேப்பிலை, கொத்துமல்லி, புதினா காம்புகள் சூப்.



CURRY LEAVES, CORIANDER, MINT STEMS SOUP:-

NEEDED:-
CURRY LEAVES, CORRIANDER AND MINT STEMS ( TENDER)  – 1 HANDFUL
BOILED THUVAR DHAL – 1 TBLSPN
BIG ONION – 1 CUT INTO THIN STRANDS
TOMATO – 1 CHOPPED FINELY
GREEN CHILLIE – 1 SLIT OPEN
TURMERIC – 1 PINCH
SALT – 1 TSP
WATER 3 CUPS

TO FRY:-
BAY LEAF – 1 INCH PIECE
CINNAMON – 1 INCH PIECE
KALPASIPPOO – 1 INCH
SOMPH – ¼ TSP
JEERA – ½ TSP
PEPPER – ½ TSP
GHEE OR OIL – 1 TSP

METHOD:-
WASH AND COLLECT THE STEMS AND TIE THEM WITH A THREAD. MASH THE THUVAR DHAL IN  3 CUPS OF WATER.

HEAT OIL IN A PAN ADD BAY LEAF, CINNAMON, KALPASIPPOO, SOMPH, JEERA, PEPPER. ADD THE GREEN CHILLIE, TOMATO, BIG ONION AND SAUTE WELL. ADD THE STEMS AND SAUTE FOR A MINUTE. ADD SALT WITH THE DHAL WATER. COOK FOR ONE WHISTLE. FILTER THE SOUP AND SERVE HOT.


கருவேப்பிலை, கொத்துமல்லி, புதினா காம்புகள் சூப்:-

தேவையானவை.:-
கருவேப்பிலை, கொத்துமல்லி, புதினா காம்புகள் ( மென்மையானது )  - 1 கைப்பிடி
வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
பெரிய வெங்காயம் - 1 மெல்லியதாக நீளமாக நறுக்கவும்.
தக்காளி - 1 துண்டுகள் செய்யவும்.
பச்சை மிளகாய் – 1 இரண்டாக வகிரவும்.
மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
தண்ணீர் – 3 கப்

தாளிக்க:-
பட்டை - 1 இன்ச்
பிரிஞ்சி இலை - 1 இன்ச்
கல்பாசிப்பூ - 1 இன்ச்
சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
நெய் அல்லது எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்.

செய்முறை:-
கருவேப்பிலை, கொத்துமல்லி, புதினா காம்புகளை ஆய்ந்து ஒரு நூலில் கட்டாகக் கட்டிக் கொள்ளவும். துவரம் பருப்பை மசித்து 3 கப் தண்ணீரில் கரைக்கவும்.

பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து சீரகம், சோம்பு, மிளகு, கல்பாசிப்பூ, பட்டை, பிரிஞ்சி இலை, தாளித்து வெங்காயம் தக்காளி வதக்கி
அதில் காம்புகளையும் போட்டு மஞ்சள் பொடி, உப்பு போட்டு வதக்கி பருப்புத்தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரில் ஒரு விசில் வைத்து
இறக்கவும். வடிகட்டி க்ளியர் சூப்பாக ஊற்றி சூடாக அருந்தவும்.




2 கருத்துகள்: