புதன், 30 அக்டோபர், 2013

KEEMA RICE .கொத்துக்கறி சாதம்.

KEEMA RICE .கொத்துக்கறி சாதம்.

NEEDED:-
COOKED BASMATI RICE - 2 CUPS.
KEEMA ( MUTTON) - 200 GMS.
BIG ONION - 2 NOS. ( FINELY CHOPPED)
TOMATO - 1 NO ( GROUND)
GINGER GARLIC PASTE  - 2 TSP
OIL - 1 TBLSPN
RED CHILLI POWDER - 1/2 TSP
CORIANDER POWDER - 1 TSP
( CLOVE - 1, CINNAMON - 1 INCH PIECE . BAY LEAF - 2 INCH PIECE, CARDAMOM - 1 , SOMPH - 1 TSP, PEPPER - 1/2 TSP) - POWDERED.
SALT - 1 TSP

METHOD:-
WASH AND PRESSURE COOK THE KEEMA. HEAT OIL IN A PAN ADD CHOPPED ONIONS. SAUTE TILL IT BECOMES GLASSY. ADD GINGER GARLIC PASTE. SAUTE TILL OIL SEPERATES. ADD THE RED CHILLI POWDER, CORIANDER POWDER, POWDERED MASALA,& SALT. SAUTE FOR A MINUTE AND ADD THE GROUND TOMATO. ADD THE PARA COOKED KEEMA. SAUTE WELL AND ADD LITTLE WATER. COOK TILL ALL THE MASALAS MIX TOGETHER.

PLACE BASMATI RICE IN A SERVING PLATE . MIX THE KEEMA MASALA WITH RICE AND SERVE HOT WITH BOILED EGG, CURD ONION AND KURMA.

KEEMA RICE .கொத்துக்கறி சாதம்.

தேவையானவை.:-
பாசுமதி சாதம் - 2 கப்
கைமா ( மட்டன் கொத்துக்கறி ) - 200 கி
பெரிய வெங்காயம் - 2 ( பொடியாக அரியவும்)
தக்காளி - 1 ( அரைக்கவும்)
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
( கிராம்பு - 1, ஏலக்காய் - 1, பட்டை - 1 இன்ச் துண்டு, இலை - 2 இன்ச் துண்டு, சோம்பு - 1 டீஸ்பூன், மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன் ) - பொடியாக்கவும்.
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை:-
கொத்துக்கறியைக் ( கைமா) கழுவி பிரஷர் குக்கரில் வேகவிடவும். ஒரு பானில் வெங்காயத்தைப் போட்டுத் தண்ணீராக ஆகும்வரை வதக்கவும். (கண்ணாடி போல மின்னும்). அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுதைப் போட்டு எண்ணெய் பிரியும்வரை வதக்கவும். அதில் வரமிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், உப்பு, பொடித்த மசாலா சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கி அரைத்த தக்காளியை ஊற்றவும். . கைமாவைச் சேர்த்து நன்கு வதக்கி சிறிது நீர் சேர்த்து வேக விடவும். மசாலா ஒன்று சேரும்வரை வதக்கவும்.

ஒரு தட்டில் பாசுமதி சாதத்தைப் பரப்பி அதில் கைமா மசாலாவைச் சேர்த்து லேசாகக் கிளறவும். அவித்த முட்டை, தயிர் வெங்காயம், குருமாவோடு பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக