ஞாயிறு, 5 ஜனவரி, 2020

மல்லித் துவையல்.

மல்லித் துவையல்.

தேவையானவை :- மல்லி - 1 கட்டு, பச்சை மிளகாய் - 4, சின்ன வெங்காயம் - 4, பூண்டு - 1 பல், புளி - 1 சுளை, உப்பு - கால் தேக்கரண்டி, பெருங்காயம் - 1 துண்டு. தாளிக்க :- கடுகு, உளுந்து தலா அரை தேக்கரண்டி, எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி.



செய்முறை:- மல்லியை சுத்தம் செய்து நன்கு அலசி பொடியாக நறுக்கவும் ( இல்லாவிட்டால் மிக்ஸியில் மாட்டிக் கொள்ளும் ) . வெங்காயம் பூண்டை உரித்து இரண்டாக நறுக்கவும்.  பச்சை மிளகாய் வெங்காயம் வெள்ளைப்பூண்டு, உப்பு, புளி பெருங்காயத்தை மிக்சியில் சிறிது அரைத்துக் கொண்டு அதன் பின் மல்லியை மிக்சி கொள்ளும் வரை சிறிது சிறிதாகச் சேர்த்து நன்கு மைய அரைத்தெடுக்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு உளுந்து தாளித்து உபயோகிக்கவும்.
  

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக