செவ்வாய், 17 அக்டோபர், 2023

ஜவ்வரிசி பொங்கல்

ஜவ்வரிசி பொங்கல்



தேவையானவை:- ஜவ்வரிசி - 1 கப், பச்சரிசி – கால் கப், பாசிப் பருப்பு - 1/2 கப்பச்சைமிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்இஞ்சி – சிறு துண்டுசீரகம் - 1 டீஸ்பூன்மிளகு - 1 டீஸ்பூன்எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்நெய் - 2 டீஸ்பூன்உளுந்தப் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்கருவேப்பிலை - 1 இணுக்குமுந்திரி – 6

செய்முறை:- ஜவ்வரிசியை இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.  பச்சரிசியையும் பாசிப்பருப்பையும்  கழுவி வேகவிடவும். இதில்  பாதி சீரகம் , மிளகு , வகிர்ந்த பச்சை மிளகாய், பொடியாக அரிந்த இஞ்சி சேர்த்து  வேக விடவும்நன்கு மலர்ந்ததும் ஜவ்வரிசி சேர்த்துக் கிளறவும். ஒன்று சேர்ந்ததும்  உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்எண்ணெயில் உளுந்து , மீதி சீரகம்மிளகு சேர்த்துப் பொறிந்ததும்முந்திரி சேர்த்து பொன்னிறமானதும் கருவேப்பிலை சேர்த்துப் பொறித்துப் பொங்கலில் போடவும்நெய் சேர்த்துக் கிளறித் தேங்காய்ச் சட்னியோடு பரிமாறவும்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக