ஞாயிறு, 10 டிசம்பர், 2023

2.மாவத்தல் குழம்பு

2.மாவத்தல்  குழம்பு


தேவையானவை.:- மாவற்றல் துண்டுகள்   -  15, சின்ன வெங்காயம் - 6, வேகவைத்த துவரம் பருப்புஉப்பு - 1 டீஸ்பூன்சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்மல்லித்தூள் - 2 டீஸ்பூன்மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகைஎண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்கடுகு - 1 டீஸ்பூன்ஜீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்பெருங்காயப் பொடி - 1 சிட்டிகை., கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு

செய்முறை:- சின்ன வெங்காயத்தைத்  தோலுரித்து நறுக்கவும்மஞ்சள் பொடிமல்லிப்பொடிமிளகாய்ப் பொடிஉப்பு  ஆகியவற்றைக் கலந்து வைக்கவும்., ப்ரஷர் பானில் வேகவைத்த பருப்பு,, மாவற்றல்  , சிவெங்காயம் போட்டு ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம்மஞ்சள் பொடி போட்டு வேகவிடவும்மூன்று விசில் சத்தம் வந்ததும் இறக்கி ஆறியதும் திறந்து தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி மசாலாப் பொடிகளைப் போடவும்.  5 நிமிடங்கள் கொதித்து வாசனை வந்ததும்  ஒரு இரும்புக் கரண்டியில் ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெயைக் காயவைக்கவும்அதில் கடுகு போட்டு வெடித்ததும் சீரகம்பெருங்காயப் பொடிவரமிளகாய்கருவேப்பிலை தாளித்து சாம்பாரில்  கொட்டி சூடான  சாதம்வெண்டிக்காய் அல்லது உருளைக் கறியுடன் பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக