2.மாவத்தல் குழம்பு
தேவையானவை.:- மாவற்றல் துண்டுகள் - 15, சின்ன வெங்காயம் - 6, வேகவைத்த துவரம் பருப்பு, உப்பு - 1 டீஸ்பூன், சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன், மல்லித்தூள் - 2 டீஸ்பூன், மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை, எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன், கடுகு - 1 டீஸ்பூன், ஜீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன், பெருங்காயப் பொடி - 1 சிட்டிகை., கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு
செய்முறை:- சின்ன வெங்காயத்தைத் தோலுரித்து நறுக்கவும். மஞ்சள் பொடி, மல்லிப்பொடி, மிளகாய்ப் பொடி, உப்பு ஆகியவற்றைக் கலந்து வைக்கவும்., ப்ரஷர் பானில் வேகவைத்த பருப்பு,, மாவற்றல் , சி. வெங்காயம் போட்டு ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம், மஞ்சள் பொடி போட்டு வேகவிடவும். மூன்று விசில் சத்தம் வந்ததும் இறக்கி ஆறியதும் திறந்து தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி மசாலாப் பொடிகளைப் போடவும். 5 நிமிடங்கள் கொதித்து வாசனை வந்ததும் ஒரு இரும்புக் கரண்டியில் ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெயைக் காயவைக்கவும். அதில் கடுகு போட்டு வெடித்ததும் சீரகம், பெருங்காயப் பொடி, வரமிளகாய், கருவேப்பிலை தாளித்து சாம்பாரில் கொட்டி சூடான சாதம், வெண்டிக்காய் அல்லது உருளைக் கறியுடன் பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக