NEEDED :-
RAW RICE - 1 CUP
MILK - 2 CUPS.
MILK - 2 CUPS.
GREEN GRAM DHAL - 1/3 CUP
JAGGERY - 1CUP
GHEE - 1 TNLSPN
CARDAMOM - 4 NOS.
CASHEWS - 10 NOS
KISMIS - 10 NOS.
PACHAI KARPURAM - 1 PINCH ( OPTIONAL)
SARKKARAIP PONGKAL:-
MIX RICE AND GREENGRAM DHAL TOGETHER AND WASH WELL. PLACE IT IN A COOKER WITH 2 CUPS OF WATER PLUS 2 CUPS OF MILK. COOK FOR 3 WHISTLES AND SIMMER FOR FEW MINUTES. OPEN THE COOKER AFTER 10 MINUTES ADD JAGGERY AND STIRR WELL. IF NEEDED ADD BOILED MILK HALF CUP . WHEN THE JAGGERY MELTS SWITCH OFF THE STOVE. HEAT GHEE IN A PAN ADD CASHEWS AND KISMIS AND TOSS IT OVER THE PONGAL. POWDER THE CARDAMOM AND SPRAY ON TOP OF THE PONGAL . TO ADD FLAVOUR YOU CAN ADD A PINCH OF PACHAI KARPURAM. SERVE HOT. ITS DELICIOUS ONE AND SERVED IN PONGAL & MATTU PONGAL.
சர்க்கரைப் பொங்கல்:-
தேவையானவை:-
பச்சரிசி - 1 கப்
பால் - 2 கப்
பாசிப்பருப்பு - 1 /3 கப்
வெல்லம் - 1 கப்
நெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்.
ஏலக்காய் - 4
முந்திரி - 10
கிஸ்மிஸ் - 10
பச்சைக் கற்பூரம் - 1 சிட்டிகை ( விரும்பினால்)
செய்முறை:-
பச்சரிசியையும் பாசிப்பருப்பையும் நன்கு கழுவி குக்கரில் போட்டு 2 கப் தண்ணீர் + 2 கப் பால் ஊற்றி குக்கரில் 3 விசில் வரும்வரை வேகவிடவும். ஆறியபின் குக்கரைத் திறந்து வெல்லம் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து நன்கு கிளறவும். தேவைப்பட்டால் அரை கப் காய்ச்சிய பால் சேர்த்துக் கொள்ளவும். வெல்லம் கரைந்தபின் சில நிமிடம் அடுப்பில் வைத்து இறக்கவும். பானில் நெய்யைக் காயவைத்து முந்திரி., கிஸ்மிஸ் பழத்தை பொன்னிறமாக பொறித்து போடவும். ஏலக்காயைப் பொடி செய்து தூவவும். சூடாக பரிமாறவும். ருசிமிக்க இது பொங்கல் ., மாட்டுப் பொங்கல் தினங்களில் செய்யப்படும்.