கேரட், கோஸ் துவட்டல்.
தேவையானவை :- கேரட்- 2, முட்டைக்கோஸ் - 200 கிராம். சின்ன வெங்காயம்- 4, பச்சை மிளகாய் - 1, கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு, உப்பு - 1/4 டீஸ்பூன். தாளிக்க :- எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து தலா அரை டீஸ்பூன். தேங்காய் துருவல் - 2 டீஸ்பூன் ( விரும்பினால் )
செய்முறை :- காரட்டைத் தோல்சீவி துருவிக்கொள்ளவும். முட்டைக்கோஸைப் பொடியாக நறுக்கவும். சின்னவெங்காயத்தை உரித்து நைஸாக அரியவும். பச்சை மிளகாயை இரண்டாக வெட்டவும். கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு உளுந்து தாளித்து பொரிந்ததும் கருவேப்பிலை, பச்சைமிளகாய், வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். இதில் முட்டைக்கோஸைப் போட்டு இரண்டு நிமிடம் வதக்கி ஒரு கைப்பிடி தண்ணீர் தெளித்து மூடி வைக்கவும். இரண்டு நிமிடம் வெந்ததும் அதில் துருவிய காரட்டைப் போட்டு நன்கு வதக்கவும். உப்பைச் சேர்த்து நன்கு துவட்டி தேங்காய்த்துருவல் போட்டு இறக்கவும். இது சாதத்துடன் காரக்குழம்பு, புளிக்குழம்பு, கெட்டிக்குழம்புக்குத் தொட்டுக்கொள்ள ஏற்றது.
தேவையானவை :- கேரட்- 2, முட்டைக்கோஸ் - 200 கிராம். சின்ன வெங்காயம்- 4, பச்சை மிளகாய் - 1, கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு, உப்பு - 1/4 டீஸ்பூன். தாளிக்க :- எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து தலா அரை டீஸ்பூன். தேங்காய் துருவல் - 2 டீஸ்பூன் ( விரும்பினால் )
செய்முறை :- காரட்டைத் தோல்சீவி துருவிக்கொள்ளவும். முட்டைக்கோஸைப் பொடியாக நறுக்கவும். சின்னவெங்காயத்தை உரித்து நைஸாக அரியவும். பச்சை மிளகாயை இரண்டாக வெட்டவும். கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு உளுந்து தாளித்து பொரிந்ததும் கருவேப்பிலை, பச்சைமிளகாய், வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். இதில் முட்டைக்கோஸைப் போட்டு இரண்டு நிமிடம் வதக்கி ஒரு கைப்பிடி தண்ணீர் தெளித்து மூடி வைக்கவும். இரண்டு நிமிடம் வெந்ததும் அதில் துருவிய காரட்டைப் போட்டு நன்கு வதக்கவும். உப்பைச் சேர்த்து நன்கு துவட்டி தேங்காய்த்துருவல் போட்டு இறக்கவும். இது சாதத்துடன் காரக்குழம்பு, புளிக்குழம்பு, கெட்டிக்குழம்புக்குத் தொட்டுக்கொள்ள ஏற்றது.