சிவப்பரிசி அவல் உப்புமா :-
தேவையானவை :- சிவப்பரிசி அவல் - அரை கப், சின்ன வெங்காயம் - 4, கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு, வரமிளகாய் - 1. உப்பு - கால் டீஸ்பூன், தாளிக்க :- எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து தலா அரை டீஸ்பூன்.
செய்முறை:- சிவப்பரிசி அவலை ஒருமுறை களைந்து நன்கு வடித்து சிறிது நேரம் அதில் மிஞ்சி இருக்கும் தண்ணீரிலேயே நனைத்தாற்போல ஊற வைக்கவும். பத்து நிமிடம் கழித்துக் கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றிக் கடுகு, உளுந்து தாளித்து கருவேப்பிலை இரண்டாகக் கிள்ளிய வரமிளகாய் போடவும். அதில் பொடியாக அரிந்த வெங்காயத்தைப் போட்டுத் தாளித்து உப்பைச் சேர்க்கவும். அதில் அவலைப் போட்டு நன்கு பிரட்டி எடுத்து உபயோகிக்கவும்.
தேவையானவை :- சிவப்பரிசி அவல் - அரை கப், சின்ன வெங்காயம் - 4, கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு, வரமிளகாய் - 1. உப்பு - கால் டீஸ்பூன், தாளிக்க :- எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து தலா அரை டீஸ்பூன்.
செய்முறை:- சிவப்பரிசி அவலை ஒருமுறை களைந்து நன்கு வடித்து சிறிது நேரம் அதில் மிஞ்சி இருக்கும் தண்ணீரிலேயே நனைத்தாற்போல ஊற வைக்கவும். பத்து நிமிடம் கழித்துக் கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றிக் கடுகு, உளுந்து தாளித்து கருவேப்பிலை இரண்டாகக் கிள்ளிய வரமிளகாய் போடவும். அதில் பொடியாக அரிந்த வெங்காயத்தைப் போட்டுத் தாளித்து உப்பைச் சேர்க்கவும். அதில் அவலைப் போட்டு நன்கு பிரட்டி எடுத்து உபயோகிக்கவும்.