2.கத்திரிக்காய் கூட்டு
தேவையானவை:- கத்திரிக்காய் – 4, துவரம்பருப்பு – கால் கப், சின்னவெங்காயம் – 4, சாம்பார் பொடி – அரை டீஸ்பூன், மஞ்சள் பொடி – ஒரு சிட்டிகை, சீரகம்- கால் டீஸ்பூன், உப்பு – கால் டீஸ்பூன், கருவேப்பிலை – சிறிது.
செய்முறை:- துவரம்பருப்பைக் கழுவி ப்ரஷர் பானில் போட்டு அரை கப் தண்ணீர் ஊற்றி சாம்பார் பொடி, மஞ்சள்பொடி, சீரகத்தைப் போடவும். இதில் சதுரமாக அரிந்த சின்ன வெங்காயம், கத்திரிக்காயைச் சேர்க்கவும். ப்ரஷர் பானில் இரண்டு விசில் வரும்வரை வைக்கவும். ஆறியதும் திறந்து உப்பும் கருவேப்பிலையும் சேர்த்துப் பரிமாறவும்.
உடைகஞ்சியுடன் தொட்டுச் சாப்பிட ஏற்றது. தேவையானால் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெயில் அரைடீஸ்பூன் உளுந்து, சீரகம், வரமிளகாய் தாளித்தும் உபயோகிக்கலாம்.