11.ஹனுமத் ஜெயந்தி – வெண்ணெய் ரொட்டி
தேவையானவை:- மைதா – அரை கப், கோதுமை மாவு – அரைகப், சோடா உப்பு – 1 சிட்டிகை, உப்பு – 1 சிட்டிகை, சீனி – 1 டீஸ்பூன், வெண்ணெய் –அரை கப், அரிசிமாவு – 1 டேபிள் ஸ்பூன், தேங்காய்ப் பொடி + சீனிப்பொடி – 1 டேபிள் ஸ்பூன்.
செய்முறை:- மைதா, கோதுமை மாவுடன் சோடா உப்பு, உப்பு, சீனியை சேர்த்து நன்கு கலந்து பாதி வெண்ணெயையும் போட்டுக் கலக்கவும். தண்ணீரைத் தெளித்துத் தெளித்துப் பிசைந்து பத்து நிமிடம் ஊறவிடவும். மீதி வெண்ணெயில் அரிசிமாவைப் போட்டுச் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்துக் கலந்து நன்கு குழப்பி வைக்கவும். பிசைந்த மாவை சப்பாத்தி போல் தேய்த்து அரிசி வெண்ணெய்க் கலவையைத் தடவி மடித்து மடித்துத் தேய்க்கவும். பலமுறை மடித்துத் தேய்த்தபின் விரல் நீளத் துண்டுகளாக வெட்டவும். தோசைக்கல்லை சூடு செய்து இந்தத் துண்டுகளை எல்லாப் பக்கமும் படும்படி அப்பள இடுக்கியால் புரட்டிப் புரட்டிப் பொன்னிறமாக வேகவைத்து எடுத்து தேங்காய்ப்பொடி சீனிப்பொடி தூவி நிவேதிக்கவும்.