PLANTAIN PODIMAS:-
NEEDED:-
PLANTAIN - 1 NO ( PEEL AND DICED)
BIG ONION - 1 NO. PEELED & CHOPPED
GREEN CHILLIES - 1 OR 2 HALVED
GINGER - 1 INCH PIECE CHOPPED
CURRY LEAVES - ARK
GRATED COCONUT - 1 TBLSPN (OPTIONAL)
SALT - 1 TSP
OIL - 2 TSP
MUSTARD - TSP
ORID DHAL - TSP
METHOD:-
BOIL 3 CUPS OF WATER IN A PAN. ADD PLANTAIN AND COOK FOR THREE MINUTES. ADD SALT. REMOVE FROM FIRE AND DRAIN. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD GREEN CHILLIES, ONION, CURRY LEAVES, THEN ADD PLANTAIN . STIRR WELL AND COOK FOR 2 MINUTES. ADD GRATED COCONUT. REMOVE FROM FIRE AND SERVE HOT WITH SAMBAR RICE OR VATHAKKUZAMBU RICE.
வாழைக்காய் பொடிமாஸ்:-
தேவையானவை:-
வாழைக்காய் - 1 ( தோலுரித்து சதுரத்துண்டுகளாக்கவும்)
பெரிய வெங்காயம் - 1 தோலுரித்து பொடியாக அரியவும்.
பச்சை மிளகாய் - 1 அல்லது 2 இரண்டாக நறுக்கவும்.
இஞ்சி - இன்ச் துண்டு பொடியாக நறுக்கவும்
கருவேப்பிலை - இணுக்கு
துருவிய தேங்காய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் ( விரும்பினால்)
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை:-
ஒரு பானில் 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க வைத்து வாழைக்காயைச் சேர்க்கவும். 3 நிமிடம் வெந்ததும் உப்பு போட்டு தண்ணீரை வடிகட்டி வைக்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெய் ஊற்றிக் காய்ந்ததும் கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை,வதக்கி வாழைக்காயைச் சேர்க்கவும். 2 நிமிடம் நன்கு கிளறி துருவிய தேங்காயைச் சேர்க்கவும். அடுப்பிலிருந்து இறக்கி சூடாக சாம்பார் சாதம், வத்தக்குழம்பு சாதத்துடன் பரிமாறவும்.
NEEDED:-
PLANTAIN - 1 NO ( PEEL AND DICED)
BIG ONION - 1 NO. PEELED & CHOPPED
GREEN CHILLIES - 1 OR 2 HALVED
GINGER - 1 INCH PIECE CHOPPED
CURRY LEAVES - ARK
GRATED COCONUT - 1 TBLSPN (OPTIONAL)
SALT - 1 TSP
OIL - 2 TSP
MUSTARD - TSP
ORID DHAL - TSP
METHOD:-
BOIL 3 CUPS OF WATER IN A PAN. ADD PLANTAIN AND COOK FOR THREE MINUTES. ADD SALT. REMOVE FROM FIRE AND DRAIN. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD GREEN CHILLIES, ONION, CURRY LEAVES, THEN ADD PLANTAIN . STIRR WELL AND COOK FOR 2 MINUTES. ADD GRATED COCONUT. REMOVE FROM FIRE AND SERVE HOT WITH SAMBAR RICE OR VATHAKKUZAMBU RICE.
வாழைக்காய் பொடிமாஸ்:-
தேவையானவை:-
வாழைக்காய் - 1 ( தோலுரித்து சதுரத்துண்டுகளாக்கவும்)
பெரிய வெங்காயம் - 1 தோலுரித்து பொடியாக அரியவும்.
பச்சை மிளகாய் - 1 அல்லது 2 இரண்டாக நறுக்கவும்.
இஞ்சி - இன்ச் துண்டு பொடியாக நறுக்கவும்
கருவேப்பிலை - இணுக்கு
துருவிய தேங்காய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் ( விரும்பினால்)
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை:-
ஒரு பானில் 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க வைத்து வாழைக்காயைச் சேர்க்கவும். 3 நிமிடம் வெந்ததும் உப்பு போட்டு தண்ணீரை வடிகட்டி வைக்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெய் ஊற்றிக் காய்ந்ததும் கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை,வதக்கி வாழைக்காயைச் சேர்க்கவும். 2 நிமிடம் நன்கு கிளறி துருவிய தேங்காயைச் சேர்க்கவும். அடுப்பிலிருந்து இறக்கி சூடாக சாம்பார் சாதம், வத்தக்குழம்பு சாதத்துடன் பரிமாறவும்.