எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

செவ்வாய், 1 பிப்ரவரி, 2011

GUAR (CLUSTER) BEANS KOLA.. கொத்தவரங்காய் கோளா..


GUAR ( CLUSTER ) BEANS KOLA:-
NEEDED:-
GUAR BEANS - 250 GMS., CHOPPED.
THUVAR DHAL - 1 CUP SOAKED.
ONION - 2 NOS PEELED ., CHOPPED.
RED CHILLIES - 5 NOS
SOMPH - 1 TSP
JEERA - 1/2 TSP
SALT - 1 TSP
CURRY LEAVES - 1 ARK.
COCONUT CRATED - 1 TBLSPN (OPTIONAL.)
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 2 TSP
SOMPH 1/2 TSP
OIL - 100 GMS
METHOD :-
GRIND RED CHILLIES., SOMPH., JEERA., SALT .,COCONUT TOGETHER. GRIND THE THUVAR DHAL COARSLY. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL & SOMPH. WHEN IT BECOMES BROWN ADD CURRY LEAVES ., ONION AND GUAR BEANS. SAUTE WELL FOR 5 MINUTES. ADD THE CHILLI MASALA AND SAUTE WELL. AFTER 5 MINUTES ADD THUVAR DHAL AND STIRR WELL. SIM THE STOVE AND COOK IT FOR 20 MINUTES. STIRR OCASSIONALY. SERVE HOT WITH SAMBAR RICE., RASAM ICE AND CURD RICE..

கொத்தவரங்காய் கோளா;-
தேவையானவை:-
கொத்தவரங்காய் - 250 கி. பொடியாக அரிந்தது.
துவரம் பருப்பு - 1 கப் ஊறவைத்தது
பெரிய வெங்காயம் - 2 பொடியாக அரிந்தது.
வர மிளகாய் - 5
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு
தேங்காய் திருகியது - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 2 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 100 மிலி

செய்முறை:-
மிளகாய்., சோம்பு., சீரகம்., உப்பு., தேங்காயை ஒன்றாக அரைக்கவும். துவரம் பருப்பை கொரகொரப்பாக அரைக்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போடவும். வெடித்தவுடன் உளுந்து போடவும். சிவந்தவுடன் சோம்பு போடவும். கருவேப்பிலை., வெங்காயம்., கொத்தவரங்காய் போட்டு நன்கு வதக்கவும். 5 நிமிடம் வதங்கியதும் மிளகாய் மசாலாவை போட்டு 5 நிமிடம் வதக்கவும். பின் அரைத்த துவரம்பருப்பை போட்டு நன்கு கிளரவும். சிம்மில் வைத்து 20 நிமிடங்கள் அவ்வப்போது கிண்டி வேகவைக்கவும். நன்கு வெந்து உதிரியானதும் சாம்பார் சாதம்., ரசம் சாதம்., தயிர் சாதத்துடன் பரிமாறவும்.

5 கருத்துகள்:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...