LEMON PICKLE, எலுமிச்சங்காய் ஊறுகாய்.
LEMON PICKLE.:-
NEEDED:-
LEMON - 20 NOS.
TIL OIL ( GINGELLY ) - 100 ML.
RED CHILLI POWDER - 100 GM
SALT - 100 GM
MUSTARD - 1 TSP
ASAFOETIDA - 1 PINCH
METHOD:-
WASH AND DRY THE LEMONS IN A CLOTH. CUT INTO 8 PIECES AND REMOVE THE SEEDS. PUT IT IN A JAR WITH SALT. COVER IT WITH CLOTH & KEEP ASIDE FOR 2 DAYS. THEN SHAKE WELL ONCE IN A DAY . AFTER 4 DAYS KEEP THE JAR IN SUNLIGHT FOR 2 HOURS.
HEAT OIL IN A PAN. ADD MUSTARD AND ASAFOETIDA. OFF THE STOVE AND KEEP THE OIL FOR COOLING. AFTER COOLING ADD THE RED CHILLI POWDER ALONG WITH MARINATED LEMON & SALT. STIRR WELL AND PLACE IT IN SMALL JARS . USE IT AFTER 2 DAYS. IT WILL BE SERVED WITH CURD RICE OR CHAPPATHIS.
எலுமிச்சங்காய் ஊறுகாய்:-
தேவையானவை:-
எலுமிச்சங்காய் - 20
நல்லெண்ணெய் ( எள் ) - 100 மிலி
சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் - 100 கி
உப்பு - 100 கி
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயப் பொடி - 1 சிட்டிகை.
செய்முறை:-
எலுமிச்சங்காய்களைக் கழுவித் துடைக்கவும். எட்டுத் துண்டுகளாக வெட்டி விதை நீக்கவும். உப்பைச் சேர்த்து ஒரு ஜாடியில் போட்டு வேடு கட்டி 2 நாட்கள் வைக்கவும். அதன் பின் நான்கு நாட்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு ஒரு தரம் குலுக்கி வைக்கவும். 4 நாட்கள் கழிந்தபின் அதை அப்படியே வெய்யிலில் 2 மணி நேரம் வைத்து எடுக்கவும்.
ஒரு பானில் நல்லெண்ணையை ஊற்றிக் காயவைத்துக் கடுகு, பெருங்காயப் பொடி போடவும். அடுப்பை அணைத்து பானை இறக்கி வைக்கவும். ஆறியதும் மிளகாய்த்தூளுடன், ஊறிய எலுமிச்சை, உப்புக் கலவையைச் சேர்க்கவும்.. நன்கு கிளறி சின்ன ஜார்களில் மாற்றவும்.
இரண்டு நாட்கள் கழித்து உபயோகிக்கவும். இது தயிர்சாதம், சப்பாத்தியுடன் சாப்பிட ஏற்றது.
LEMON PICKLE.:-
NEEDED:-
LEMON - 20 NOS.
TIL OIL ( GINGELLY ) - 100 ML.
RED CHILLI POWDER - 100 GM
SALT - 100 GM
MUSTARD - 1 TSP
ASAFOETIDA - 1 PINCH
METHOD:-
WASH AND DRY THE LEMONS IN A CLOTH. CUT INTO 8 PIECES AND REMOVE THE SEEDS. PUT IT IN A JAR WITH SALT. COVER IT WITH CLOTH & KEEP ASIDE FOR 2 DAYS. THEN SHAKE WELL ONCE IN A DAY . AFTER 4 DAYS KEEP THE JAR IN SUNLIGHT FOR 2 HOURS.
HEAT OIL IN A PAN. ADD MUSTARD AND ASAFOETIDA. OFF THE STOVE AND KEEP THE OIL FOR COOLING. AFTER COOLING ADD THE RED CHILLI POWDER ALONG WITH MARINATED LEMON & SALT. STIRR WELL AND PLACE IT IN SMALL JARS . USE IT AFTER 2 DAYS. IT WILL BE SERVED WITH CURD RICE OR CHAPPATHIS.
எலுமிச்சங்காய் ஊறுகாய்:-
தேவையானவை:-
எலுமிச்சங்காய் - 20
நல்லெண்ணெய் ( எள் ) - 100 மிலி
சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் - 100 கி
உப்பு - 100 கி
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயப் பொடி - 1 சிட்டிகை.
செய்முறை:-
எலுமிச்சங்காய்களைக் கழுவித் துடைக்கவும். எட்டுத் துண்டுகளாக வெட்டி விதை நீக்கவும். உப்பைச் சேர்த்து ஒரு ஜாடியில் போட்டு வேடு கட்டி 2 நாட்கள் வைக்கவும். அதன் பின் நான்கு நாட்களுக்கு ஒரு நாளைக்கு ஒரு தரம் குலுக்கி வைக்கவும். 4 நாட்கள் கழிந்தபின் அதை அப்படியே வெய்யிலில் 2 மணி நேரம் வைத்து எடுக்கவும்.
ஒரு பானில் நல்லெண்ணையை ஊற்றிக் காயவைத்துக் கடுகு, பெருங்காயப் பொடி போடவும். அடுப்பை அணைத்து பானை இறக்கி வைக்கவும். ஆறியதும் மிளகாய்த்தூளுடன், ஊறிய எலுமிச்சை, உப்புக் கலவையைச் சேர்க்கவும்.. நன்கு கிளறி சின்ன ஜார்களில் மாற்றவும்.
இரண்டு நாட்கள் கழித்து உபயோகிக்கவும். இது தயிர்சாதம், சப்பாத்தியுடன் சாப்பிட ஏற்றது.