எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

வெள்ளி, 22 நவம்பர், 2013

PLANTAIN FLOWER VADAI. வாழைப்பூ வடை

PLANTAIN FLOWER VADAI. வாழைப்பூ வடை

PLANTAIN FLOWER VADAI :-

NEEDED:-

PLANTAIN FLOWER - 1/2

SOAKED THUVAR DHAL- 1 CUP

BIG ONION - 1 CHOPPED

RED CHILLIES- 5 NOS

SOMPH - 1 TSP

JEERA - 1/2 TSP

PEPPER CORN - 5

COCONUT - 2 INCH PIECE

OIL - FOR FRYING.

SALT - 1 TSP


METHOD :-

REMOVE THE VEINS FROM EACH FLORET. GRIND RED CHILLIES., SOMPH., JEERA., PEPPER., SALT., COCONUT. SEPERATELY GRIND THE THUVAR DHAL COARSLY. LASTY GRIND THE FLORETS.  ADD THE GROUND MASALA , DHAL, FLORETS AND ONION . MIX WELL. . 
 
HEAT OIL IN A PAN AND FRY THE VADAIS. SERVE HOT WTH SAMBAR RICE OR CURD RICE.

வாழைப்பூ வடை:-

தேவையானவை:-

வாழைப்பூ - 1/2

ஊறவைத்த துவரம் பருப்பு - 1 கப்

பெரிய வெங்காயம் - 1

சிவப்பு மிளகாய் - 5

சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

மிளகு - 5

தேங்காய் - 2 இன்ச் துண்டு

எண்ணெய் - பொறிக்கத் தேவையான அளவு.
 
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்.


செய்முறை:-

வாழைப்பூக்களை நரம்பு எடுத்து சுத்தம் செய்யவும். மிளகாய்., சோம்பு., சீரகம்., மிளகு., உப்பு., தேங்காய் சேர்த்து அரைக்கவும். பருப்பை தனியாக கொரகொரப்பாக அரைக்கவும். வாழைப்பூக்களையும் தனியாக அரைக்கவும்.

பானில் எண்ணெயைக் காய வைக்கவும். பொடியாக அரிந்த வெங்காயம், அரைத்த மசாலா, துவரம் பருப்பு, வாழைப்பூ சேர்த்து நன்கு பிசைந்து வடைகளாகத் தட்டிப் பொரிக்கவும்.  சாம்பார் சாதம் அல்லது தயிர் சாதத்துடன் பரிமாறவும். இதன் துவர்ப்புச் சுவை ரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும்

3 கருத்துகள்:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...