CHICKEN ONION GRAVY. சிக்கன் ஆனியன் க்ரேவி.
CHICKEN ONION GRAVY:-
NEEDED:-
BONELESS CHICKEN - 250 GMS.
CURD - 1 CUP
GINGER GARLIC PASTE - 2 TSP
JEERA PEPPER POWDER - 2 TSP
CORN FLOUR - 1 TBLSPN
EGG- 1 NO
SALT - 1/2 TSP
OIL FOR FRYING
FOR GRAVY:-
ONION - 4 NOS
CHILLI POWDER - 1 TBLSPN
DHANIYA POWDER - 1 TBLSPN
GARAM MASALA POWDER - 1 TSP
TOMATO PUREE - 1 TBLSPN
SOYA SAUCE - 1 TSP
CORN FLOUR - 1 TSP
SALT - 1 TSP
OIL - 2 TBLSPN
METHOD:-
WASH THE CHICKEN WITH CURD . ADD GINGERGARLIC PASTE, JEERA PEPPER POWDER, SALT, EGG AND CORN FLOUR.. MIX WELL & MARINATE FOR 2 HOURS. THEN FRY IT IN OIL AND KEEP ASIDE.
FOR GRAVY :-
HEAT 2 TBL SPN OIL IN A PAN. ADD CHOPPED ONION AND SAUTE WELL. ADD CHILLI POWDER, DHANIYA POWDER, GARAM MASALA POWDER, SALT, AND TOMATO PUREE , STIRR FOR 1 MINUTE. ADD SOYA SAUCE AND CORN FLOUR. ADD 2 CUPS OF WATER AND BRING TO BOIL. ADD THE FRIED CHICKEN AND KEEP THE STOVE IN SIM. COOK FOR 10 MINUTES AND SERVE HOT WITH SOME SAUTED ONION.
சிக்கன் ஆனியன் க்ரேவி:-
தேவையானவை:-
எலும்பு நீக்கிய சிக்கன் - 250 கி
தயிர் - 1 கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன்
மிளகு சீரகப் பொடி - 2 டீஸ்பூன்
சோள மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
முட்டை - 1
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொறிக்கத் தேவையான அளவு.
க்ரேவிக்காக :-
பெரிய வெங்காயம் - 4
மிளகாய்த்தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1 டேபிள் ஸ் பூன்
கரம் மசாலாத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
தக்காளி பேஸ்ட் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சோயா சாஸ் - 1 டீஸ்பூன்
கார்ன் ஃப்ளோர் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை:_
சிக்கனைத் தயிரில் போட்டு கழுவவும். அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது, மிளகு சீரகப் பொடி, சோளமாவு, உப்பு, முட்டை போட்டுப் பிசைந்து 2 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். பின் எண்ணெயில் பொறித்து வைக்கவும்.
ஒரு பானில் எண்ணெய் ஊற்றி பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை வதக்கவும். அதில் மிளகாய்ப் பொடி, மல்லிப் பொடி, கரம் மசாலா பொடி, தக்காளி பேஸ்ட், போட்டு 1 நிமிடம் வதக்கவும். சோயா சாஸ், உப்பு சேர்த்து கார்ன் ஃப்ளோரை 2 கப் தண்ணீரில் கரைத்து ஊற்றவும். கொதித்தபின் பொறித்த சிக்கன் துண்டுகளைச் சேர்த்து 10 நிமிடம் சிம்மில் வேகவைத்து வதக்கிய வெங்காயத்தை மேலே தூவிப் பரிமாறவும்.
CHICKEN ONION GRAVY:-
NEEDED:-
BONELESS CHICKEN - 250 GMS.
CURD - 1 CUP
GINGER GARLIC PASTE - 2 TSP
JEERA PEPPER POWDER - 2 TSP
CORN FLOUR - 1 TBLSPN
EGG- 1 NO
SALT - 1/2 TSP
OIL FOR FRYING
FOR GRAVY:-
ONION - 4 NOS
CHILLI POWDER - 1 TBLSPN
DHANIYA POWDER - 1 TBLSPN
GARAM MASALA POWDER - 1 TSP
TOMATO PUREE - 1 TBLSPN
SOYA SAUCE - 1 TSP
CORN FLOUR - 1 TSP
SALT - 1 TSP
OIL - 2 TBLSPN
METHOD:-
WASH THE CHICKEN WITH CURD . ADD GINGERGARLIC PASTE, JEERA PEPPER POWDER, SALT, EGG AND CORN FLOUR.. MIX WELL & MARINATE FOR 2 HOURS. THEN FRY IT IN OIL AND KEEP ASIDE.
FOR GRAVY :-
HEAT 2 TBL SPN OIL IN A PAN. ADD CHOPPED ONION AND SAUTE WELL. ADD CHILLI POWDER, DHANIYA POWDER, GARAM MASALA POWDER, SALT, AND TOMATO PUREE , STIRR FOR 1 MINUTE. ADD SOYA SAUCE AND CORN FLOUR. ADD 2 CUPS OF WATER AND BRING TO BOIL. ADD THE FRIED CHICKEN AND KEEP THE STOVE IN SIM. COOK FOR 10 MINUTES AND SERVE HOT WITH SOME SAUTED ONION.
சிக்கன் ஆனியன் க்ரேவி:-
தேவையானவை:-
எலும்பு நீக்கிய சிக்கன் - 250 கி
தயிர் - 1 கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன்
மிளகு சீரகப் பொடி - 2 டீஸ்பூன்
சோள மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
முட்டை - 1
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொறிக்கத் தேவையான அளவு.
க்ரேவிக்காக :-
பெரிய வெங்காயம் - 4
மிளகாய்த்தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1 டேபிள் ஸ் பூன்
கரம் மசாலாத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
தக்காளி பேஸ்ட் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சோயா சாஸ் - 1 டீஸ்பூன்
கார்ன் ஃப்ளோர் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை:_
சிக்கனைத் தயிரில் போட்டு கழுவவும். அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது, மிளகு சீரகப் பொடி, சோளமாவு, உப்பு, முட்டை போட்டுப் பிசைந்து 2 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். பின் எண்ணெயில் பொறித்து வைக்கவும்.
ஒரு பானில் எண்ணெய் ஊற்றி பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை வதக்கவும். அதில் மிளகாய்ப் பொடி, மல்லிப் பொடி, கரம் மசாலா பொடி, தக்காளி பேஸ்ட், போட்டு 1 நிமிடம் வதக்கவும். சோயா சாஸ், உப்பு சேர்த்து கார்ன் ஃப்ளோரை 2 கப் தண்ணீரில் கரைத்து ஊற்றவும். கொதித்தபின் பொறித்த சிக்கன் துண்டுகளைச் சேர்த்து 10 நிமிடம் சிம்மில் வேகவைத்து வதக்கிய வெங்காயத்தை மேலே தூவிப் பரிமாறவும்.