எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

வெள்ளி, 9 ஆகஸ்ட், 2013

CHICKEN KHEEMA MASAL. சிக்கன் கீமா மசால்

CHICKEN KHEEMA  MASAL. சிக்கன் கீமா மசால்

NEEDED :-

CHICKEN - 350 GMS.
ONION - 4 NOS.
RED CHILLI POWDER - 3 TSP
GINGER GARLIC PASTE - 1 TSP
CORN FLOUR - 1 TBLSPN
EGG - 1 NO.
SALT - 1 TSP
OIL - FOR FRYING.

METHOD :-

WASH AND PRESSURE COOK CHIKEN FOR ONE WHISTLE.  AFTER COOLING REMOVE BONE AND SKIN. AND KEEP THE STOCK FOR SOUP . SHRED IT . ADD GINGER GARLIC PASTE, RED CHILLI POWDER, SALT, CORNFLOUR AND EGG. HEAT OIL IN A PAN AND FRY THE SHREDDED CHICKEN.

HEAT 1 TBLSPOON OIN IN A SEPERATE PAN . ADD CHOPPED ONIONS AND FRY WELL. ADD A PINCH OF SALT AND CHILLI POWDER . ADD THE FRIED CHICKEN AND STIRR WELL. REMOVE FROM FIRE AND SERVE HOT WITH CHAPPATI, ROTI OR RICES.

சிக்கன் கீமா மசால்

தேவையானவை:-

சிக்கன் - 350 கி
பெரிய வெங்காயம் - 4
சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் - 3 ஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு மசாலா - 1 டீஸ்பூன்
சோள மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
முட்டை - 1
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொறிக்கத்தேவையான அளவு.

செய்முறை:-
சிக்கனை நன்கு கழுவி பிரஷர் குக்கரில் ஒரு விசில் வரும் அளவு வேக விடவும். ஆறியதும் எலும்பு தோல் நீக்கி சதையை உதிர்த்துக் கொள்ளவும். உதிர்த்த சதையுடன் உப்பு, இஞ்சி பூண்டு விழுது, சிவப்பு மிளகாய்த்தூள், சோள மாவு, முட்டை சேர்த்து உதிரியாகப் பிசைந்து எண்ணெயில் பொறித்தெடுக்கவும்.

இன்னொரு பானில் 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி அதில் 4 வெங்காயத்தைப் பொடியாக நறுக்கிப் பொன்னிறமாக வதக்கவும். ஒரு சிட்டிகை உப்பு, மிளகாய்ப் பொடி சேர்த்து அதில் சிக்கனையும் சேர்த்து வதக்கி சூடாக சப்பாத்தி, ரொட்டி, கலவை சாதங்களுடன் பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...