BAROTTA :-
NEEDED:-
WHITE FLOUR /MAIDA - 1/2 KG
SALT - 1 TSP.
SUGAR - 1 TSP
BAKING POWDER - 1 PINCH ( OPTIONAL)
EGG - 1 NO ( OPTIONAL)
BUTTER - 1 TBL ( OPTIONAL)
OIL - 200 ML.
METHOD:-
TAKE THE FLOUR IN A BOWL ADD SUGR AND SALT. BOTH ARE ENOUGH. BUT IF YOU DESIRE ADD THE BAKING POWDER., BUTTER AND EGG. ADD ENOUGH WATER AND KNEAD WELL AND MAKE INTO A SOFT DOUGH. KEEP ASIDE FOR ONE HOUR . THEN MAKE THEM INTO 16 EQUAL SIZE BALLS. ROLL THEM AND IMMERSE THEM IN OIL. KEEP COVERED. AFTER 6 HOURS REMOVE ALL THE OIL AND ROLL THEM INTO FLAT CHAPPATHIS AND HOLD THEM IN HAND TO SLIGHTLY HIT AND PULL THEM TO ENLARGE THE SIZE OF THEM . ROLL THEM AGAIN WITH FOLDINGS AND MADE BAROTTAS . HEAT TAWA AND FRY THE BAROTTAS . SERVE HOT WITH EGG KURMA OR CHICKEN KURMA OR VEG KURMA..
பரோட்டா..:-
தேவையானவை:-
மைதா - 1/2 கிலோ
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சீனி - 1 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் பவுடர் - 1 சிட்டிகை ( விரும்பினால்)
முட்டை - 1 ( விரும்பினால்)
வெண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்(விரும்பினால்)
எண்ணெய் - 200 மிலி.
செய்முறை:-
மைதாமாவில் உப்பும் சீனியும் சேர்க்கவும். முட்டை., வெண்ணெய்., பேக்கிங் பவுடர் விரும்பினால் சேர்க்கலாம் .. ஆனால் நன்கு பிசைந்து ஊற வைத்தால் அவசியமில்லை.. தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு பிசைந்து ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். பின் எடுத்து உருண்டைகளாக உருட்டி எண்ணெயில் நன்கு ஊறப்போடவும். 6 மணி நேரம் கழித்து எண்ணெயை வடித்துவிட்டு சப்பாத்திகளைப் போல தேய்த்து பின் கையால் நன்கு பிடித்து சுத்தம் செய்த மேடையில் அல்லது பலகையில் நன்கு வீசவும். நன்கு பனியன் போல மெல்லிசாக வந்ததும் சுருக்கி. எண்ணெய் தடவி உருட்டி தட்டி தோசைக்கல்லில் சுடவும். சூடாக முட்டை குருமா., வெஜிடபிள் குருமா அல்லது சிக்கன் குருமாவோடு பரிமாறவும்.