தேவையானவை:- புதினா - ஒரு கைப்பிடி, எலுமிச்சை - அரை மூடி, இஞ்சி - சிறு துண்டு, பச்சை மிளகாய் - கால் துண்டு, பனங்கல்கண்டு அல்லது வெல்லம் அல்லது ஜீனி - 2 டீஸ்பூன்.
செய்முறை :- பச்சை எலுமிச்சையாக இருந்தால் அதைத் தோலோடு கால்பாகம் சீவி அரைக்கலாம். இல்லாவிட்டால் பழமாக இருந்தால் எலுமிச்சையைச் சாறு பிழிந்து பயன்படுத்தலாம். மிக்ஸியில் எலுமிச்சை அல்லது சாறுடன் புதினா, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், பனங்கல்கண்டு அல்லது வெல்லம் அல்லது ஜீனி போட்டு நன்கு அடித்துக் குடிக்கலாம்
மிளகாய்க்குப் பதிலாக மிளகு சேர்க்கலாம். ஜீனி, வெல்லம், பனங்கல்கண்டுக்குப் பதிலாக உப்பு சேர்த்தும் அரைக்கலாம். புத்துணர்வு தரும் ஜூஸ் இது.