கோவைக்காய் பொரியல்.
தேவையானவை :- கோவைக்காய் - கால் கிலோ, மிளகாய்த்தூள் - முக்கால் டீஸ்பூன், உப்பு - கால் டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து சோம்பு தலா - அரை டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்.
செய்முறை :- கோவைக்காயைக் கழுவித் துடைத்து வெண்டைக்காய் போல் மெல்லிய வளையங்களாக அரிந்து கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு உளுந்து சோம்பு தாளித்து கோவைக்காயைப் போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
இரு நிமிடங்கள் கழித்து உப்பு,மிளகாய்ப்பொடி சேர்த்து நன்கு கலக்கி சிம்மில் வைத்து மூடி போட்டு மூடி வைக்கவும். அவ்வப்போது திறந்து கிளறி விட்டு நன்கு வெந்ததும் இறக்கவும். இது சப்பாத்தி, தயிர் சாதம் ஆகியவற்றுக்குத் தொட்டுக்கொள்ள ஏற்றது.
தேவையானவை :- கோவைக்காய் - கால் கிலோ, மிளகாய்த்தூள் - முக்கால் டீஸ்பூன், உப்பு - கால் டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து சோம்பு தலா - அரை டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்.
செய்முறை :- கோவைக்காயைக் கழுவித் துடைத்து வெண்டைக்காய் போல் மெல்லிய வளையங்களாக அரிந்து கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு உளுந்து சோம்பு தாளித்து கோவைக்காயைப் போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
இரு நிமிடங்கள் கழித்து உப்பு,மிளகாய்ப்பொடி சேர்த்து நன்கு கலக்கி சிம்மில் வைத்து மூடி போட்டு மூடி வைக்கவும். அவ்வப்போது திறந்து கிளறி விட்டு நன்கு வெந்ததும் இறக்கவும். இது சப்பாத்தி, தயிர் சாதம் ஆகியவற்றுக்குத் தொட்டுக்கொள்ள ஏற்றது.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!